แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

ชื่อกระทู้: วิธีการทำทานในชีวิตประจำวัน [สั่งพิมพ์]

โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-6-20 09:19     ชื่อกระทู้: วิธีการทำทานในชีวิตประจำวัน

DE0000015.jpg                
. @) _$ d6 T% K; y" V9 s 1248953864.jpg 1 O- ^1 Y/ s& H. ~
3 a5 w# ?0 ]/ [8 f4 e
                เราสามารถทำได้  แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง  คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด  ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู8 K% t- p7 _; k  r2 W
1.        เอาของให้พ่อแม่  บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์
# S/ ~* R( ^" T; M; g! }/ K) _2.        เอาเงินให้ลูก3 R; o& Y7 E* T9 B
3.        ให้อาหารสุนัข  แมว  ไก่  นก
4 n' b  y+ g0 w6 |8 @4.        เอาเศษอาหารให้มด  แมลง/ v% i& b3 q' O& H8 C
5.        เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน
% b& @) s& A' b6.        ช่วยเหลือชีวิต  เช่น มด แมลงตกน้ำ  ซื้อหอย  ปลา  ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม  ระวัง!  อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ  ตายหมด6 ^$ J  L% ]8 |% w) x
7.        หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ  อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ  พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก  (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร)
3 Y' l, ~& f: z7 H+ v8.        บอกหรือสอนคนในครอบครัว  ไม่ให้ทำบาป  ผิดศีล  5
& a$ T" Y1 T; @' R) y  _3 t3 h9.        คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ  บ้าน  และบริเวณแถวๆ  นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ  หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ  อาศัยหากินเศษอาหารอยู่  ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ  แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน  คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว  จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า  ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน  เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย  เลยลองพิสูจน์ดู  ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน  แต่สภาพซอมซ่อ  เสื้อผ้าเก่าๆ  มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น  ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน  เพราะสงสารที่เขาอดอยาก  ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ  ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ  บ้านทุกคืน  พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า  สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย  แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก  เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ  เช่น  เป็นอาหาร  เสื้อผ้า  ที่อยู่  เป็นต้น& P8 H4 S6 e4 i% S  G% @
                บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์  เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้  ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้  ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย  พวงมาลัย  จุดธูปเทียนบูชา  มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น  เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ  แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน  แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น  ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น  เช่น  ถวายหัวหมู  100  หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก  มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง  หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า  วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน  แต่ในทางกลับกัน  ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ  อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น  ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น  มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว  เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย  ทุกวิญญาณต้องการมาก
( F4 n+ @1 w: p) U                พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย  สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ  นั้นจะได้รับผลบุญ  ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น  จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้  แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ0 U2 Q3 I% a: @
6 y' q" Y) P1 \$ H


รูปภาพที่แนบมา: DE0000015.jpg (2013-6-20 09:19, 23.77 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 238
http://dannipparn.com/forum.php?mod=attachment&aid=MjYwMDB8NmRjN2Y5NWN8MTc4MTA3OTE0N3ww



รูปภาพที่แนบมา: 1248953864.jpg (2013-6-20 09:21, 65.44 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 230
http://dannipparn.com/forum.php?mod=attachment&aid=MjYwMDF8NTI3ZTRiYjl8MTc4MTA3OTE0N3ww


โดย: จิดาภา    เวลา: 2013-6-20 22:44

สาธุ อนุโมทนาในธรรมทาน ของคุณมารน้อยค่ะ
โดย: กำไร    เวลา: 2013-6-21 20:50

เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์ ...ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ
โดย: กรกฎ    เวลา: 2013-6-22 14:44

สาธุขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยค่ะ หลังจากที่เราสวดมนต์เสร็จแล้วกล่าวอุทิศให้วิญญาณเหล่านี้ที่อยู่รอบบ้านเราว่าอย่างไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่ได้ให้ธรรมทานนี้
โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-6-24 12:49

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
8 G0 u; F3 |3 Q9 u  r- |) _* n
' L+ i- ^+ W" Yก็บอกเลยครับว่า บุญที่ข้าพเจ่้าสร้างนี้ให้ถึงดวงวิญญาณที่อยู่รอบๆบ้านข้าพเจ้าก็ได้ครับ
โดย: กรกฎ    เวลา: 2013-6-25 18:57

ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกนิดนะคะว่า เราโอนเงินจากตู้ atm ไปให้แ่ม่ หรือทำบุญอย่างอื่น ตอนเราปล่อยเงินเข้าตู้เราอุุทิศบุญได้เลยใช่มั้ยคะขอบคุณค่ะ
โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-6-26 21:09

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
( g; L& u: m; }7 O9 c: n# G6 z7 Q: w& b, q
ก็คงเป็นอย่างนั้นแหละ
โดย: exit    เวลา: 2013-6-27 11:22

โมทนากับธรรมทานนี้ด้วยค่ะ สาธุอนุโมทามิ
โดย: sopa2511    เวลา: 2013-6-27 16:02

โมทนาสาธุ
โดย: กรกฎ    เวลา: 2013-6-28 19:34

สวัสดีค่ะ คุณมารน้อย ตอนนี้ได้ติดตามอ่านหนังสือของคนธรรมดาและเข้าใจแล้วค่ะ เข้าไปอ่านข้อความที่ได้ตอบข้อซักถามของแต่ละท่าน พรุ่งนี้จะมีโอกาสออกไปซื้อหนังสือที่ร้านซีเอ็ดขอให้มีหนังสือด้วยเถอะค่ะ
โดย: กำไร    เวลา: 2013-6-28 21:42

เอาใจช่วยค่ะ
โดย: มารน้อย    เวลา: 2013-9-30 14:17

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
6 A  }3 @$ q7 q' J( x3 y- L" y; s5 c5 S7 s
หนังสือเล่ม๒ มีวางจำหน่ายที่ซีเอ็ด กับร้านนายอินทร์  ครับ
โดย: vunnaage    เวลา: 2013-10-17 19:01

( N2 Q7 p4 v+ C0 o
ขอบคุณครับ




ยินดีต้อนรับสู่ แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน" (http://dannipparn.com/) Powered by Discuz! X1.5