- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา# r. [9 k* h8 G2 f) v4 P
6 Q* I N( x' u: B: n. n3 A- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา0 X* P# s+ \) P
1. ธูปเทียนแพ
4 ^) l w: | b) i2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
0 j4 n* q- i9 ]* b! T' j7 |3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี' r8 |7 P9 D6 ~
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่); q( }5 u/ _: K/ H! j. i3 x$ s" P
% [, Q, F, ?* V( F% @0 j& x0 o
***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง' s2 t7 T4 s3 a" v9 Y7 j8 j
. E- {( l# U. r6 q) \, z6 a
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน 5 I9 Z+ z U1 P! o. Q9 @
1. ดอกไม้ 3 สี* e! w6 R4 D; O2 l) @) Y: |
2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
, d& V. Z( O/ s3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)* P1 V4 n0 i8 {3 i$ N; H% R$ L
5 n! x7 s' r. B* g+ T u
***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ
0 P) G5 e8 [; H) P# l5 P! Y3 A
***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)4 P2 ^ \0 J6 a7 n7 J: q2 Y
" F( o6 V3 q( m3 q0 a# M; R***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย
, K M6 K6 B4 P2 w2 f9 j8 j3 i( u( A- l/ l8 e
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป
$ v3 Q( `& @3 X, c+ i9 H
- T, \$ J" |- i) i( C! `$ x& P& H-------------------------------------------------------------------------------------
7 g }/ D1 O6 h9 q' T# e( k( T7 _' A2 R! A0 W4 Z; g4 I0 ]0 f
***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น 4 q+ Q6 W+ E% T- S( T# m* C
|
|