แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 12587|ตอบ: 4
go

อาการระหว่างสวดมนต์ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เรียน ปรึกษาอาจารย์ค่ะ เวลาที่เราสวดมนต์เราจะมีอาการแปลกๆ ปกติเราจะสวดมนต์ตามนี้1.พาหุงมหากา (ปกติ)
# F+ S/ q1 i$ V5 E2.มหาเมตตาใหญ่ (ปกติ)
5 z. U8 d8 Y* D. s5 I3.มหาจักพรรดิ์ จะมีบทบูชาหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ด้วย (เริ่มมีอาการ)3 p+ l6 W* u' s7 c2 A4 T
4.บทบูชาหลวงปู่ทวด พระโพธิสัตว์กวนอิม พระคาถาชินบัญชร" `# _" i7 y3 _6 c, o; s+ t# T" |
5. อิติปิโส เท่าอายุ+1
( a2 Z4 k+ K! Q% m) K6. กล่าวขออโหสิกรรม แผ่เมตตา* _, \# f4 O3 S

$ J7 R/ d; d* K, s**ที่มีอาการแปลกๆ จะเป็นเฉพาะสวดบทมหาจักรพรรดิ์ สังเกตมาหลายวันแล้วเป็นทุกวัน ตอนแรกคิดว่าอุปทานไปเองรึเปล่า . O+ o0 `; A! ?" Y
อาการคือ จะเริ่มหูอื้อ เหมือนกับว่าจะไม่ให้เราได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ (คิดเอง) ร้อนหน้าวูบๆ และเริ่มมีลมพัดเย็นยะเยือกมาเป็นระยะๆ ตอนแรกคิดว่าลมจากพัดลม (ดูแล้วไม่ใช่) หรือลมจากอากาศข้างนอก (เปิดหน้าต่างรับลมค่ะ ก็ไม่ใช่อีก) เพราะอะไรเหรอคะก็ตอนสวดบทอื่นยังเฉยๆ ไม่มีอาการพวกนี้เลย คือไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีองค์หรือมีเทพ หรือจะมีความสามารถได้เท่าอาจารย์หรอกนะคะ แค่สงสัยจริงๆ***; ^0 P0 A7 Y( Y1 v3 ?/ _9 R1 ?
เคยอ่านประวัติของวัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ เค้าว่าจะสวดบทนี้กันตอนเวลา 20.30 น. ของทุกๆ วัน ก่อนสวดเราจะจะตั้งจิตอธิษฐานคิดว่าตัวเองได้ไปร่วมสวดมนต์ ณ ที่ วัดแห่งนี้ด้วย เพราะในความเป็นจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่ เพราะไกลมากต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คิดเอาไว้แล้วว่าในชาตินี้ต้องได้ไปซักครั้งหนึ่งให้ได้ เพราะดูในรูปแล้วสวยงามมากๆ สวยแบบบรรยายไม่ถูก ยิ่งมองยิ่งสวยยิ่งมองยิ่งชอบ แล้วจะรู้สึกอิ่มเอิบหัวใจพองโตยิ่งกว่าตอนมีความรักอีกนะ อาจารย์คงเข้าใจความรู้สึกมั้งคะ มันบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่ประมาณนี้แหละ***
8 r- f* Z( \$ u3 w8 A2 q

Rank: 1

ตอบกระทู้ yuiflukefo ตั้งกระทู้& T5 ^, L& K9 O# S* {* R9 z

- Z# g1 [& e# ?5 k1 B: c0 C. i2 Zจากอาการที่เกิดขึ้นผมว่าน่าจะเกิดจากสัญญาเก่าๆ(ความรู้สึกในครั้งอดีต) เพราะในครั้งอดีตเราคงชอบบทสวดบทนี้ หรือมีความผูกพันกับบทสวดบทนี้ เมื่อได้สวด จะรู้สึกถึงอาการแปลกๆ รู้สึกปลื้มใจ เป็นธรรมดา ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราสวดแล้วรู้สึกดี แต่มีข้อเตือนอยู่ว่า ก่อนสวดมนต์ให้ประกาศก่อนเพราะการสวดมนต์นะมีผู้ที่เดือดร้อนจากการสวดมนต์อยู่ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร ต้องประกาศครับ แล้วจะประกาศอย่างไร ก็ประกาศว่า(พูดในใจ) “ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้เสียงของข้าพเจ้าดังไปทั่วบริเวณบ้านของข้าพเจ้า ขณะนี้ข้าพเจ้าจะสวดมนต์เพื่อสร้างบารมี หากผู้ใดเดือดร้อนจากการสวดมนต์ขอให้หลีกไปให้พ้นเสียงสวดมนต์แล้วข้าพเจ้าจะอุทิศบุญให้หลังจากสวดมนต์เสร็จแล้ว ผู้ที่ยินดีต่อการสวดมนต์ขอเชิญมาร่วมสวดมนต์ด้วยกัน” เท่านี้ก็เรียบร้อย

Rank: 1

ก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะขนาดดูพระ เหรียญ ถ้าเป็นของวัดอื่นก็ดูผ่านๆ แต่ของที่นี่ดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ดูแล้วอิ่มอ่ะค่ะ
8 |6 B, q+ y  a" H) Jขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

Rank: 1

สาธุครับคุณมารน้อย ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้วครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุ

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-11 07:15 , Processed in 0.065442 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.