แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 11500|ตอบ: 4
go

อาการระหว่างสวดมนต์ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เรียน ปรึกษาอาจารย์ค่ะ เวลาที่เราสวดมนต์เราจะมีอาการแปลกๆ ปกติเราจะสวดมนต์ตามนี้1.พาหุงมหากา (ปกติ)/ D+ @* C" M) y6 R0 h+ D0 ?
2.มหาเมตตาใหญ่ (ปกติ)
3 t0 T% y9 K  x. w3.มหาจักพรรดิ์ จะมีบทบูชาหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ด้วย (เริ่มมีอาการ)- A1 W1 X! E' X. e
4.บทบูชาหลวงปู่ทวด พระโพธิสัตว์กวนอิม พระคาถาชินบัญชร  z3 T! @4 d& C" O2 @; y( f
5. อิติปิโส เท่าอายุ+1
3 E3 z$ F8 n  [0 }9 A( Z# r! o6. กล่าวขออโหสิกรรม แผ่เมตตา
  Q& q* ^) D) P; b8 Y5 h, ^1 }& ?% F' h
**ที่มีอาการแปลกๆ จะเป็นเฉพาะสวดบทมหาจักรพรรดิ์ สังเกตมาหลายวันแล้วเป็นทุกวัน ตอนแรกคิดว่าอุปทานไปเองรึเปล่า
$ W0 V7 F2 T' b6 p& Lอาการคือ จะเริ่มหูอื้อ เหมือนกับว่าจะไม่ให้เราได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ (คิดเอง) ร้อนหน้าวูบๆ และเริ่มมีลมพัดเย็นยะเยือกมาเป็นระยะๆ ตอนแรกคิดว่าลมจากพัดลม (ดูแล้วไม่ใช่) หรือลมจากอากาศข้างนอก (เปิดหน้าต่างรับลมค่ะ ก็ไม่ใช่อีก) เพราะอะไรเหรอคะก็ตอนสวดบทอื่นยังเฉยๆ ไม่มีอาการพวกนี้เลย คือไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีองค์หรือมีเทพ หรือจะมีความสามารถได้เท่าอาจารย์หรอกนะคะ แค่สงสัยจริงๆ***
" L( E  N- m$ k2 bเคยอ่านประวัติของวัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ เค้าว่าจะสวดบทนี้กันตอนเวลา 20.30 น. ของทุกๆ วัน ก่อนสวดเราจะจะตั้งจิตอธิษฐานคิดว่าตัวเองได้ไปร่วมสวดมนต์ ณ ที่ วัดแห่งนี้ด้วย เพราะในความเป็นจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่ เพราะไกลมากต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คิดเอาไว้แล้วว่าในชาตินี้ต้องได้ไปซักครั้งหนึ่งให้ได้ เพราะดูในรูปแล้วสวยงามมากๆ สวยแบบบรรยายไม่ถูก ยิ่งมองยิ่งสวยยิ่งมองยิ่งชอบ แล้วจะรู้สึกอิ่มเอิบหัวใจพองโตยิ่งกว่าตอนมีความรักอีกนะ อาจารย์คงเข้าใจความรู้สึกมั้งคะ มันบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่ประมาณนี้แหละ***
, b, O; J" T: a

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ

Rank: 1

สาธุครับคุณมารน้อย ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้วครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุ

Rank: 1

ก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะขนาดดูพระ เหรียญ ถ้าเป็นของวัดอื่นก็ดูผ่านๆ แต่ของที่นี่ดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ดูแล้วอิ่มอ่ะค่ะ  B: [+ E6 w7 l) }" |3 h" I% P
ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

Rank: 1

ตอบกระทู้ yuiflukefo ตั้งกระทู้
% q( D4 R9 B( @
+ u0 B% v: v8 r% F1 Aจากอาการที่เกิดขึ้นผมว่าน่าจะเกิดจากสัญญาเก่าๆ(ความรู้สึกในครั้งอดีต) เพราะในครั้งอดีตเราคงชอบบทสวดบทนี้ หรือมีความผูกพันกับบทสวดบทนี้ เมื่อได้สวด จะรู้สึกถึงอาการแปลกๆ รู้สึกปลื้มใจ เป็นธรรมดา ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราสวดแล้วรู้สึกดี แต่มีข้อเตือนอยู่ว่า ก่อนสวดมนต์ให้ประกาศก่อนเพราะการสวดมนต์นะมีผู้ที่เดือดร้อนจากการสวดมนต์อยู่ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร ต้องประกาศครับ แล้วจะประกาศอย่างไร ก็ประกาศว่า(พูดในใจ) “ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้เสียงของข้าพเจ้าดังไปทั่วบริเวณบ้านของข้าพเจ้า ขณะนี้ข้าพเจ้าจะสวดมนต์เพื่อสร้างบารมี หากผู้ใดเดือดร้อนจากการสวดมนต์ขอให้หลีกไปให้พ้นเสียงสวดมนต์แล้วข้าพเจ้าจะอุทิศบุญให้หลังจากสวดมนต์เสร็จแล้ว ผู้ที่ยินดีต่อการสวดมนต์ขอเชิญมาร่วมสวดมนต์ด้วยกัน” เท่านี้ก็เรียบร้อย
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-20 20:09 , Processed in 0.044159 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.