- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
ประสบการณ์นี้ผมรู้สึกแปลกดี เพิ่งเคยพบและคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อญาติธรรมทุกท่าน ที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาได้7 s# Q3 {/ y2 g+ g0 d
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 ผมนั่งกินข้าวอยู่ที่โรงอาหารของโรงเรียน มีโทรศัพท์เข้ามาจากห้องพยาบาลว่ามีนักเรียนหญิงถูกผีเข้า ขอให้มาช่วยหน่อย ผมก็รีบเดินไปที่ห้องพยาบาล พอเดินเข้าไป ยังไม่ทันถึง ปรากฏว่าได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องดังลั่นมาจากห้องพยาบาล นึกในใจ ผีอะไรหนอ ร้องเสียงไม่เพราะเลย พอถึงห้องพยาบาล เห็นหลายคนในห้อง ดูแล้วหน้าตาไม่ดีเลย ขวัญเสียกันเป็นแถว เลยดูที่เด็กที่ถูกผีเข้า นอนอยู่บนเตียงมีเพื่อนช่วยกันจับอยู่ 4 คน พอเข้าไปถึงตัวเด็กผู้หญิงที่ผีเข้า เธอก็กรีดร้องสุดเสียงลั่นห้องเลย ผมบอกนักเรียนเพื่อนเขาให้ถอยออกไม่ต้องจับหรอก เดี๋ยวครูจัดการเอง หลังจากนั้น ผมก็เริ่มกำหนดจิตอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าสิง สักครู่หนึ่ง อาการเธอก็สงบขึ้น ผมก็เริ่มเจรจากับวิญญาณที่มาเข้าสิง
; b+ C. [& [9 g6 S5 [: \ผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่มาเข้าสิงในร่าง ขอคุยด้วยหน่อย มีทุกข์เดือดร้อนอะไร ที่เราช่วยได้ให้บอกมา \* c, e* i& _$ b( @- N
ผี : ปวดท้องมาก ช่วยด้วย ลูกอยู่ในท้อง ช่วยเอาออกให้ที
5 {- L( U* h& ?ผม : อ๋อ ที่ร้องเสียงดังเลยนี่ ปวดท้องที่ออกลูกตายหรือ; J% P9 l) x! G( e* H, y% [
ผี : ใช่ หนูท้องแก่ มาคลอดแต่ลูกไม่ออกจนหนูตาย ปวดท้องมาก ช่วยหนูด้วย
% O( ~ m L9 R* Q2 Zผม : ตกลง เราจะช่วย ให้หนูคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิตขอบารมีพระพุทธองค์ “ ลูกขอบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่านลงมานำลูกในท้องของวิญญาณที่เข้าสิงให้ออกมาและให้เขาหายปวดท้องด้วยเถิด สาธุ ”
4 h% C9 I* Y$ e2 _ผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง ผลปรากฏว่าอาการเจ็บปวดต่างๆ หายไป วิญญาณของหญิงคนนี้สงบลง, ~$ {: X/ p6 K# l
ผม : เป็นไงจ๊ะ ลูกออกมาแล้ว หายปวดท้องหรือยัง: p9 O2 G5 l; i
ผี : หายปวดท้องแล้ว หนูขอนมให้ลูกหนูหน่อย : L0 b6 P2 v1 h h1 g( X
ผม : ได้ซิ ! ผีไม่มีนมนี่ “ ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าลงมาเปลี่ยนเป็นนม ขนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ผีเด็กนี้ด้วยเถิด สาธุ” เป็นไง ได้นมหรือยัง
b/ d& l; w+ w* l& t2 ]/ {ผี : ได้แล้วจ๊ะ
# m6 Z% B! d( `7 [" H, t$ I; [) D ^+ z" o) q8 G+ \
6 c) [* |. m0 z. s5 ? X9 a( R
ผม : เอาละ ทีนี้สบายทั้งแม่ทั้งลูกแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน5 P" y; r3 N$ [' v; U' s
ผี : หนูชื่อหยก อยู่บ้านหนอง มาคลอดลูกแล้วเด็กไม่ออก นี่ยังเคืองนางพยาบาลอยู่เลย เขากดบีบท้องหนูแรงมาก จนหนูเจ็บไปหมด หนูคลอดไม่ได้จนขาดใจตาย หนูปวดท้องมากเหลือเกิน จนมีผู้บอกให้มาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ที่ช่วยเหลือหนูได้ หนูเลยมาที่โรงเรียนหาทางเข้าสิงใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ พอดีนักเรียนหญิงคนนี้หนูเข้าสิงเขาได้ พอเข้าแล้วที่หนูร้องนั่น หนูปวดท้องมาก1 `$ m+ N- ]# O6 f
ผม : เอาละ นั่นมันคือกรรมของเธอกับลูกนะที่ต้องมารับกรรมอย่างนี้ นี่แล้วเธอกับลูกจะไปอยู่ที่ไหน รู้ไหมว่าหญิงที่ตายท้องกลมอย่างนี้ หมอผีเขาชอบเอาไปเลี้ยงใช้งาน ถ้าเธอเร่ร่อนไป เธอกับลูกอาจถูกจับตัวเอาไปบังคับใช้งานนะ
3 q6 l. P5 r* z; \ผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน' |; s; D$ k; c h0 I
ผม : เอาอย่างนี้ เธออยู่กับเราก็แล้วกัน เธอกับลูกให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอนนะ บุญจากการปฏิบัติของเธอ สามารถทำให้เธอกับลูกสามารถไปเป็นนางฟ้า เทวดาบนสวรรค์ได้ ตอนกำลังปฏิบัติเราจะอุทิศบุญให้เอง เอาไหม O. T$ ]- ]& i
ผี : อยู่ได้หรือ ถ้างั้นหนูขออยู่ด้วย6 Z: K( S: \/ v, t
ผม : ได้ซี เขามาอยู่กันเยอะแยะ เอาที่ห้องทำงานเราที่โรงเรียนนี่ก็ได้ เขามาปฏิบัตินุ่งชุดขาวกันเยอะแยะ ไปอยู่กับเขาเถิด เขาใจดีกันทั้งนั้น เอาละ สบายแล้วก็ออกจากร่างได้แล้ว เดี๋ยวเธอกับลูกตามเราไปนะ+ f' D% _8 i7 I# G" c! N
ครับเท่านี้ก็เรียบร้อย ท่านผู้อ่านคงทราบแล้วว่าการไล่ผี ใช้การอุทิศบุญ ช่วยให้เขามีสุข แค่นี้ก็เรียบร้อย ไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรกับผีตายท้องกลมเลย เธอทุกข์จะตาย เราช่วยเธอได้ ตัวเราก็ชื่นใจ& _! x4 |$ @3 [0 E a5 n
ขอย้อนวันเวลาไปก่อนนั้น 3 วัน คือวันจันทร์ 9 กันยายน 2556 ที่โรงอาหารอีกนั้นแหละ มีนักเรียนหญิงเดินเข้ามาหาขณะผมกำลังยืนรอก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้อยู่หน้าร้าน เธอบอกว่าอยากจะขอคำปรึกษาหน่อย พี่สาวเธอเสียชีวิตตอนคลอดลูก คือตายทั้งแม่ทั้งลูก อยากให้อาจารย์ช่วยหน่อย ผมเลยบอกว่าให้เข้าไปคุยที่ห้องทานอาหารของครู ปรากฏว่า เธอไม่กล้าเข้ามา ผมเองก็ไม่ได้สนใจ กินเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ จนเกิดเรื่องในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายนนี้ พอวันศุกร์เข้า นักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ มีอาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่งพบผมที่แถว ถามเหตุการณ์ที่เกิดผีเข้า เขาลือกันว่าผมไปจับผีไว้ ระหว่างที่ผมตอบนั้น นักเรียนหญิงที่เลิกแถวแล้วมารวมกลุ่มฟังกันอยู่ พอผมบอกว่า ผีนั้นชื่อหยก อยู่บ้านหนอง ตายท้องกลมเท่านั้นเอง นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ยืนฟังอยู่ ร้องไห้ขึ้นมาเลย แล้วพูดเสียงดังว่า “ พี่สาวหนูเอง ” แล้วแกรีบโทรศัพท์บอกแม่แกใหญ่เลย นักเรียนหญิงคนนี้เองที่มาหาผมเมื่อวันจันทร์ที่โรงอาหาร จะขอปรึกษาเรื่องพี่สาวที่ตายท้องกลม สงสัยไม่ทันใจพี่สาวแกคงปวดทรมานมากเลยมาเข้าสิงขอความช่วยเหลือเองเลย
2 ~7 }' ?+ N2 G# E7 r. yครับเสร็จไปหนึ่งราย เราก็นึกว่าจบแล้วก็บอกนักเรียนหญิงที่เธอถูกผีเข้าและตอนนี้ออกไปแล้วให้ลุกขึ้นเรียกสติกลับคืนมา พอเธอลุกขึ้นนั่งอยู่บนเตียงได้ครู่เดียวก็ล้มนอนลงบนเตียง แล้วกรีดร้องเสียงดังลั่นห้องอีก เราก็ตกใจ ใครเข้ามาอีกละนี่ เลยกำหนดจิตอุทิศบุญให้วิญญาณที่แทรกสิงอยู่ในร่างอยู่ 3 ครั้ง เสียงร้องโหยหวนก็เงียบลง
) T4 t% v! d. q6 _8 r+ w fผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่เข้ามาสิงร่างนี้ ลุกขึ้นมาคุยกันหน่อย อยากให้ช่วยอะไรก็บอกมา ถ้าคุยกันไม่ได้ ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง ลุกขึ้นมา
# D, ]1 Q% I$ W8 W8 qพอผมพูดเสร็จ ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา ปรากฏว่า เธอยังไม่ลุกขึ้น แต่กรีดร้องพร้อมเอามือกุมท้องน้อย พูดว่า ปวดท้องมากช่วยเอาลูกในท้องออกให้หนูด้วย เอาละวา ! เจอผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือนี่ เอ้า! ช่วยก็ช่วย ผมบอกให้เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานขอบารมีพระพุทธองค์ให้ช่วยลูกของวิญญาณหญิงผู้นี้ออกจากท้องและให้เธอหายปวดท้อง พอเรียบร้อย ผมก็ถามว่า ลูกเธอ ออกหรือยัง ปรากฏว่าตอนนี้อาการปวดท้องของเธอหมดไป ประคองตัวลุกขึ้นนั่ง แต่เอ๊ะ! ทำไมคอพับอยู่ตลอดเวลาที่นั่ง ผมเลยถามว่า นี่เธอผูกคอตายด้วยหรือ เธอพยักหน้า ผมเลยบอกให้ตั้งใจรับบุญ จะช่วยรักษาคอเธอให้ดีเหมือนเดิม หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาคอให้เธอดี จนคอเธอตั้งตรงได้ เอาละ ทีนี้คงคุยกันรู้เรื่องละ ก็เริ่มถาม “ ลูกผู้หญิง หรือลูกผู้ชายจ๊ะ ”; O) @9 _2 Y2 `* [; ~
ผี : ผู้หญิงคน ผู้ชายคน- s# h5 `/ q! M" d f% D
ผม : หา ! ลูกแฝดหรือ นี่เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน
2 c% T/ J/ l1 l0 N( I: s ผี : หนูชื่อวัลภา บ้านอยู่ตาคลี มีผู้บอกให้หนูมาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ช่วยได้ หนูจึงเข้าสิงต่อจากหยก2 b+ U6 p/ s! c) T r, s: y) N A5 j
ผม : เอาละ อยากให้ช่วย ก็ช่วยให้เรียบร้อยแล้ว ตกลงแล้วเธอจะไปไหนต่อล่ะ !
; C) g/ B. X2 a) x. _ผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน3 \# |, Y" ~% k5 u
ผม : เมื่อไม่มีที่ไป ก็อยู่กับเราก็แล้วกัน เดี๋ยวเธอกับหยกแล้วก็ลูกเธอตามเราไปที่ห้องทำงานเรา ไปปฏิบัติธรรมนะ เดี๋ยวมีผู้สอนเธอเอง
7 o6 W% Q C' \: Z ผี : ให้หนูอยู่ด้วยได้หรือ: I4 B" T4 M$ E! F J
ผม : ได้ซิ เราช่วยมาเยอะแล้ว ไปสอบถามกันเอานะ ก่อนออกเธอกับลูกรับบุญจากเราไปก่อน จะได้สบาย
k& K( [( ^2 k% V+ i หลังจากนั้นผมก็อุทิศบุญให้วัลภาและอุทิศบุญเปลี่ยนเป็นนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ลูกแฝดของวัลภา เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างนักเรียนหญิงที่ประตูร่างเปิดคนนี้ โดยล้มตัวลงนอนหมดสติกับเตียงห้องพยาบาล
! c( T6 H1 s! N; x เรียบร้อย หมดภารกิจหมอผีแล้ว ทั้งนักเรียนทั้งครูมุงดูเต็มหมด อายนะ เล่นมองเราเป็นหมอผีกันไปหมด เตรียมตัวกลับไปทำงานต่อดีกว่า แต่ทันใดนั้น ร่างของนักเรียนคนเดิมก็ลุกพรวดพราดขึ้นมาในลักษณะผิดปกติ ผมมองดู เอ๊ะ ! อีกรายแล้วหรือนี่ ไหนลองคุยกันหน่อย) g9 \% q. R. ?5 D- S+ \5 a
ผม : ไม่ทราบใครเข้าร่างนี้ เข้ามามีธุระอะไร ขอให้บอกมา 5 [: I, H* q9 ?1 }
ผี : ข้าคือแม่อุมา) E. t. ]7 ^) Y6 O
ผม : ไม่ใช่ อย่ามาหลอกกัน แม่อุมาเรารู้จัก ไม่มาเข้าสิงคนเล่นหรอก ไหนบอกใหม่ซิเป็นใคร มาทำอะไร% ?' {. `- m J& {# [3 R9 D
ผี : มาขอบุญหน่อย
! O7 j5 v* d6 ]1 F q ผม : เออ ! มาขอบุญ ก็ได้ ไม่หวงหรอก พอได้บุญแล้วก็ออกนะ เอ้า ! ตั้งใจรับบุญ4 Q$ v& u& _6 J# ^1 n
หลังจากนั้น ผมก็อุทิศบุญให้ 3 ครั้ง วิญญาณก็ออกจากร่างไป ร่างนั้นก็ล้มลงบนเตียงพยาบาลอีก นี่อะไรกันว่ะ ! ผีเข้า 3 รายซ้อนเลย แล้วหมดหรือยังหว่า ตอนนี้ยังไม่กล้ากลับ ขอดูอาการเด็กก่อน สักครู่เดียวได้เรื่อง เกิดอาการอีกแล้ว มีวิญญาณไหนก็ไม่รู้มาแทรกอีก ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา จนผมต้องเอามือประคองหัวเธอไว้ เลยถามเธอว่า มาทำอะไร ต้องการอะไร จะให้ช่วยอะไร ก็ให้พูดมา จะได้ช่วยถูก ปรากฏว่าวิญญาณที่เข้าสิงใช้ภาษามือ คือ ชี้ที่คอ ที่ปาก แล้วโบกมือไปมา ผมก็พอเดาได้ เลยถามว่า พูดไม่ได้เพราะผูกคอตาย เชือกรัดคอจนพูดไม่ได้หรือ เธอพยักหน้า ผมเลยกำหนดจิต อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาให้เธอหายเป็นปกติ เอาละที่นี้คุยกันรู้เรื่องล่ะ# r1 z+ L7 K* t; h4 I( z
ผม : เธอมาจากไหน ผูกคอตายหรือ; ^+ L% x% t6 S* t P$ |# H
ผี : ฉันผูกคอตายที่ต้นตะเคียน ที่บ้านของนักเรียนหญิงคนนี้ นานมาแล้ว
, f9 p& h) q6 i6 R# k+ kผม : เธอเป็นแม่ตะเคียนหรือ
) G: u" y/ s8 }% X/ }( k% Uผี : ฉันเป็นผีไม่ใช่แม่ตะเคียน
1 U2 h' U, y8 S* hผม : ถ้างั้น เราช่วยเธอจนหมดทุกข์แล้ว เธอจะกลับบ้านหรือจะอยู่ด้วยกันที่นี่ก็ได้, a2 f9 j1 k' m" j h- B1 H) ?: U
ผี : ให้ฉันอยู่ได้หรือ 0 y7 e1 i. }: C+ s5 H
ผม : ได้ซิ เดี๋ยวออกจากร่างแล้วตามเราไปนะ ตอนนี้ตั้งใจรับบุญก่อน
e; H$ K" i+ Q% B: e หลังจากนั้นผมอธิษฐานเบิกบุญให้เธออีก เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างไป' R& X) d: j% w1 v
ตกลงงานนี้ 4 รายซ้อน รอดูอาการอีกพัก เด็กนักเรียนคืนสติมาไม่มีอะไรแทรกสิงแล้ว เลยแนะนำวิธีเบิกบุญอุทิศบุญให้ฟัง จะได้นำไปใช้5 s2 w. q/ g4 L2 \4 ]
พอกลับมาที่ทำงาน ก็บอกฝากท่านพระภูมิ ขอท่านช่วยสงเคราะห์ สอนปฏิบัติธรรมให้กับวิญญาณที่มีทุกข์ที่ตามมาด้วย ท่านจะรับปากหรือเปล่า ไม่ต้องคิดมาก เพราะท่านเองเก็บวิญญาณมาไว้ที่ตึก มากลางคืนนั่งชุดขาว ทำสมาธิกันเป็นแถว เยอะไปหมด จะเพิ่มอีกหน่อยก็ไม่แปลกอะไร ผมเองก็ทำหน้าที่แค่อุทิศบุญ แจกมาทั่วโรงเรียนแค่นั่นเอง. p6 K% d; \' X6 I- S
เด็กนักเรียนหญิงคนที่ถูกผีเข้าง่ายนี้แน่นอนประตูร่างเปิด สงสัยจะไปรับขันธ์มาแน่เลย แต่ตอนนั้นลืมถามเด็กดู และลืมปิดร่างให้ เธอจะได้หมดเรื่องผีเข้าไปรบกวนเธออีก พอดีพบครูที่ปรึกษาของเด็ก เลยบอกฝากให้เด็กมาหาผมหน่อยจะปิดร่างให้! h+ V8 \0 M& L, C* e$ l
พอวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2556 โรงเรียนกำลังสอบปลายภาค วันนี้ผมไม่มีคุมสอบ เลยนั่งทำคะแนนอยู่ที่ห้องทำงาน ประมาณ 9.00 น. มีโทรศัพท์ โทรมาจากห้องพยาบาล ขอให้ผมไปช่วยหน่อย เด็กผู้หญิงคนเดิมถูกผีเข้าอีกแล้ว ผมรับทราบแล้ว แต่ก็คิดสงสัยว่า ทำไมมาบ่อยจังช่วงนี้ ยิ่งไม่อยากให้เกิด เดี๋ยวจะเป็นข่าวใหญ่ เลยเดินลงจากตึกไปที่ห้องพยาบาล ยังเดินไม่ถึงเลย เอาอีกแล้ว เสียงกรีดร้องสุดเสียง ดังมาอีกแล้ว ระหว่างเดิน ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าร่างเด็กนักเรียน เพียงครู่เดียว เสียงกรีดร้องก็เงียบลง พอดีผมเดินเข้าไปถึงห้องพยาบาล ตรงไปที่เตียง ตอนนี้มีร่างของนักเรียนหญิงนอนนิ่งอยู่ ตลอดเวลา ผมอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าร่าง จนคิดว่าเขาได้รับบุญเพียงพอแล้ว จึงขอเจรจาด้วย( }0 u% @: J+ Y5 @* ]
ผม : เอาล่ะ ได้บุญพอสมควรแล้ว ใครอยู่ในร่าง ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อย
4 f# X5 N$ [$ k9 ?' k พอผมพูดเสร็จ ร่างนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง แต่ตายังหลับอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเอามือกุมท้องน้อย แสดงอาการปวดท้อง- R' a1 o1 g! V! ^/ E! ^9 X
ผี : ช่วยฉันด้วย ช่วยเอาลูกออกจากท้องให้ฉันที ฉันปวดท้องเหลือเกิน
+ N8 ]' C" X& Q9 \. p1 Pผม : เอ้า ! ผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือ เอาๆช่วยก่อน เดี๋ยวค่อยคุยกัน เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ 6 _- J& }8 t; `0 F8 e: O, m
หลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิต ขอบารมีพระพุทธองค์ท่านลงมาสงเคราะห์ จนเธอหายปวดท้อง เรียบร้อย ดูอาการเธอแล้ว หมดทุกข์ หน้าตาเริ่มแจ่มใสขึ้น
6 v/ C6 g" H- \- K1 rผม : เอาละ ตอนนี้เธอกับลูกสบายดีแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอมาจากไหน แล้วรู้ได้ยังไงว่าเราช่วยเธอได้
1 e% G" E0 V- b1 Vผี : ฉันคลอดลูกตายที่โรงพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลนานแล้ว ไม่มีใครช่วยฉันได้เลย ฉันปวดท้องมานานแล้ว พอดี มีเทพที่โรงพยาบาลบอกฉันว่าท่านช่วยได้ ให้เข้าสิงเด็กผู้หญิงที่จะผ่านเข้ามาที่โรงพยาบาลวันนี้ แล้วไปที่โรงเรียนที่ท่านอยู่ เดี๋ยวท่านจะช่วยฉันเอง
0 w5 b. U2 C5 u' P1 b& Aผม : ตายนานแล้วนี่ แสดงว่าที่ปวดท้องไม่มีใครช่วยทำคลอดให้เธอได้ เพราะกรรมเธอกำลังตอบสนอง พอกรรมเธอเบาบางลง จึงเป็นโอกาสที่ผู้ที่จะช่วยเธอ มีโอกาสแนะนำเธอมาให้เราช่วย แต่กรรมของเธอเองที่ขวางเอาไว้ เอาละ เธอกับลูกก็อยู่เสียที่นี่ เดี๋ยวรับบุญอีกครั้งทั้งแม่ทั้งลูก เสร็จแล้วออกจากร่าง ตามเรากลับไปอยู่ที่ห้องทำงานเรา ตอนนี้มีแม่ลูกอ่อน 2 คนแล้ว รวมเธอด้วยก็เป็น 3 คน เด็ก 4 คน ไม่เป็นไร อยู่ด้วยกันได้ ไม่เหงา ขอให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมตามที่มีผู้สอนแนะนำนะ จะได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้$ ]3 ?7 N# a- M- [/ D. u: T0 Y
เอาว่าเสร็จเรื่อง วิญญาณก็ออกจากร่าง โดยการนอนลง นิ่งไปบนเตียงพยาบาล ผมเอามือเขย่าตัวให้นักเรียนหญิงที่นอนนิ่งอยู่รู้สึกตัวลุกขึ้นมา พอคืนสติเรียบร้อย เลยสอบถามว่า เธอไปทำอะไรที่โรงพยาบาลมาหรือเปล่า นักเรียนตอบว่า เดินผ่านมาโรงเรียน โดยเข้ามาทางโรงพยาบาลเพราะเป็นการลัดทางให้ใกล้มากขึ้น มิน่าล่ะ ! เขารออยู่แล้ว คนประตูร่างเปิด เลยเกาะมาด้วย: }+ s; X: c+ ~# w: u1 k% a S) q
ผมคิดจะปิดร่างของเธอให้หมดปัญหา เลยบอกเธอว่า หนูรู้ไหม ประตูร่างหนูเปิด จิตหนูก็อ่อนมาก วิญญาณไหนอยากเข้าก็สามารถเข้าได้ เดี๋ยวอาจารย์จะลองปิดร่างให้นะ ขอให้เธอหลับตา พนมมือนึกถึงภาพองค์พระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมกำหนดจิตอธิษฐานว่า
( e0 M% `2 ]2 R/ c. X- `& c. |8 J“ ลูกขอบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่าน ลงมาปิดร่างเด็กคนนี้ อย่าให้มีวิญญาณใดแทรกสิงได้ สาธุ ”
. _" y. o0 `6 C' J/ A7 qผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธีการปิดร่าง แต่ทันใดนั้นเอง เหตุที่ผมคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น ร่างของเด็กนักเรียนหญิงที่นั่งพนมมืออยู่ได้ล้มตัวลงนอนนิ่งบนเตียงอย่างกะทันหัน เล่นเอาผมแปลกใจ อุทานว่า เฮ้ย ! ใครว่ะเก่งจังปิดร่างแล้วยังเข้ามาได้อีก ผมรีบกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าสิงรายนี้ จนคิดว่าได้รับบุญเพียงพอแล้ว ก็เริ่มเจรจา3 @* h5 u; G0 ?7 l
ผม : ใครเข้ามาสิงร่าง เก่งจริงนะ ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อยซิ
) o6 b' U4 ?- V, A3 {& V0 O ร่างของเด็กก็ลุกขึ้นนั่งบนเตียงพยาบาล2 @- X9 b- N8 i2 U$ y' F
ผี : กูอยากไปเกิด ขอบุญกูหน่อย
/ A P0 ]6 V0 r cผม : เออ ! บุญน่ะไม่หวงหรอก เดี๋ยวให้ ช่วยบอกหน่อยเป็นใคร มาจากไหน
. z. I& H5 h+ I5 T; ?ผี : กูถูกสิบล้อชนตาย บ้านอยู่อำเภอวัดสิงห์ กูอยากไปเกิด กูอดอยากหิวเหลือเกิน ไม่มีใครช่วยกูเลย" e" @! T6 s I' o
ผม : อ๋อ ผีตายโหง นี่รู้ตัวไหม อายุมนุษย์เจ้ายังไม่หมด บุญกรรมที่ทำไว้ยังไม่ตอบสนอง ถ้าอยากไปสู่ที่สุขคติ ดีกว่าสภาพที่ตายโหงนี้ ต้องสร้างบุญเองด้วย ไม่ใช่จะมาขอบุญแล้วจะได้ไปดี อยากสร้างบุญเองแล้วไปเป็นเทวดาได้ อยากทำไม๊ !: q* c$ [/ U7 N) J) F: G) ^
ผี : อยากซิ ทำยังไง ช่วยด้วย7 t: B2 B# U1 q3 z/ v
ผม : ถ้างั้นเดี๋ยวรับบุญเรา แล้วตามเราไปปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอน ปฏิบัติอยู่ มีวิญญาณมาปฏิบัติธรรมกันเยอะแยะ เขาไปเป็นนางฟ้า เทวดาจากบุญปฏิบัติกันเยอะแล้ว อ้อ ! ถามหน่อย พอรับบุญ อธิษฐานแปลงผลบุญเป็นสิ่งที่ต้องการเป็นไหม
1 n! l' a2 g7 P5 @' l5 r9 d Hผี : ไม่เป็น เพิ่งเคยได้รับบุญ
6 B3 _! ]4 H9 u+ s5 @* [ ผม : ฟังนะ พอเราอุทิศบุญให้ จะเป็นลำแสงสีขาวพุ่งมาหาตัวเจ้า ให้เจ้าทำจิตน้อมรับผลบุญนั้นแล้วคิดเอาเอง อยากได้เป็นอาหาร เสื้อผ้าหรืออยากให้แก้ทุกข์อะไร ให้คิดอธิษฐานเอาเองจากแสงบุญที่มาหาเจ้า พอรับบุญเสร็จแล้วก็ออกจากร่าง รอไปกับเรานะ8 ?! G/ Z3 X: T% l* e) G$ q
หลังจากนั้น ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมมาให้วิญญาณผีตายโหงรายนี้ เสร็จ วิญญาณก็ออกจากร่าง เด็กนักเรียนหญิง เธอก็ล้มตัวลงนอนไปกับเตียงพยาบาล ครู่หนึ่ง ผมเห็นว่า เหตุการณ์ปกติแล้ว ผมจึงเขย่าตัวเธอให้รู้สึกตัว คืนสติขึ้นมา พอเธอลุกขึ้นนั่ง คืนสติมาเรียบร้อย เลยสอบถามเธอดู2 R9 S. K0 N' x' e1 g! W1 h
ผม : หนูเคยไปรับขันธ์มาหรือเปล่า
~. t6 l, E: `: V( k) }/ R* h: L& \ นักเรียนหญิง : หนูมีอาการผีเข้าบ่อยมาก จนแม่พาไปรับขันธ์ 9 มา
6 [- i/ b. q/ z+ h5 mผม : มิน่าเล่า ถึงปิดร่างไม่ได้ อีกอย่างที่ผีเข้า เพราะประตูร่างเปิด เนื่องจากกรรมของตัวเอง ถ้าแบบนี้ผมปิดให้ไม่ได้ มันเป็นการฝืนกรรมของหนู แต่หนูต้องทำเองทุกวันจนปิดร่างได้เอง เดี๋ยวหนูเอากระดาษมาจดไปนะ
7 H# S5 e" @$ e" z) c5 X" {หลังจากนั้นผมก็บอกวิธีการอธิษฐานขอบารมีพุทธองค์มาปิดร่าง และวิธีการเบิกบุญ อุทิศบุญ เพื่อป้องกันวิญญาณมารบกวน1 Z4 g+ s3 s: O; R; a( l! \( N+ E
อ้อ ! ลืมไปอีกอย่างหนึ่ง พอดีได้พบแม่ของเด็ก มารับลูกสาว คือ พอผีเข้าก็มีเพื่อนเขาโทรศัพท์ไปบอก แม่เด็กก็รีบมาด้วยความเป็นห่วงลูก มาถึง ผมเอาผีออกหมดแล้ว ผมเลยถือโอกาสถามว่า ที่บ้านมีต้นตะเคียนไหม แม่เด็กบอก เคยมี แต่ตอนนี้โค่นทิ้งไปแล้ว ที่ถามคือ จะพิสูจน์ว่า ผีที่บอกว่าผูกคอตายที่ต้นตะเคียนที่บ้านของเด็กมีจริงไหมเท่านั้นเอง
% n' u8 K# |% ]3 D: n+ h" ~& |หลังจากจบภารกิจเอาผีออกจากร่าง แล้วนำกลับมาไว้ที่ตึกทำงาน เกิดเรื่องจนได้ คือที่ห้องพักครู คอมพิวเตอร์เปิดทิ้งอยู่ เพื่อนครูนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน ปรากฏว่ามีผู้มองไม่เห็นตัว มากดพิมพ์คอมพิวเตอร์เล่น เพื่อนครูเขาก็มาฟ้องว่า ผมเอาผีมาไว้เริ่มเฮี้ยนแล้วนะ ผมเลยต้องประกาศบอกแม่ลูกอ่อนทั้งหมดดูแลลูกให้ดี อย่าให้ซนอีก ถ้าอยากให้ลูกเล่น ให้พาไปเล่นในห้องหรือตึกที่ไม่มีใครอยู่ ถ้าปล่อยซนตามใจชอบ ผมคงต้องย้ายบ้านให้ทั้งแม่ทั้งลูกนะ เหตุการณ์เลยเงียบไป 0 `2 C+ }0 A' s0 {; H
พอดี เพื่อนครูนำลูกซึ่งเป็นเด็ก พามาที่ห้องพักครูด้วย ลูกเพื่อนครูผม มองผ่านกระจกไปอีกห้อง เห็นขาเด็กเล็กๆ วิ่งเล่นกันอยู่ แกถามพ่อแกว่า เด็กๆ ที่ไหนมาเล่นกันในห้อง สำหรับเหตุการณ์นี้ ตาเด็กเห็นไปเอง คือผีเด็กไม่ได้ทำอะไร ถือว่าไม่ผิด
$ P, x# ~ H- ^+ a" Vครับนี่คือเหตุการณ์ที่ผมพบที่โรงเรียนในเดือนกันยายน 2556 ที่นำมาเขียนให้อ่านนี้ เพื่อบอกให้ทราบว่าจิตวิญญาณที่ตายท้องกลม ตายโหง เขาไม่ได้ดุร้ายอย่างในหนัง ในนิยาย เราอย่าสร้างภาพเขาให้น่ากลัว เขากำลังมีทุกข์ น่าสงสาร เขาก็มีจิตใจคือคนเรานี่แหละ เพียงแต่ไม่มีกายเนื้อ ความทุกข์ร้อนของเขา ใครเล่าจะช่วยได้ ก็ทุกคนที่รู้จักวิธีอุทิศบุญเบิกบุญนี่แหละ ที่จะช่วยเขาได้ อย่าใช้ฤทธิ์คาถาอาคมไปขับไล่เขาให้เจ็บปวดเลย เขาเดือดร้อน มีทุกข์มาขอพึง เมื่อเราช่วยเขาได้ เขาก็หมดทุกข์ แค่นี้เอง จบเรื่องครับ
, H+ l4 I! R! Y5 u6 w/ g: x& K
, X1 P! b$ ^4 P3 U |
|