- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
ประสบการณ์นี้ผมรู้สึกแปลกดี เพิ่งเคยพบและคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อญาติธรรมทุกท่าน ที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาได้
% J0 o* M1 x% j% i เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 ผมนั่งกินข้าวอยู่ที่โรงอาหารของโรงเรียน มีโทรศัพท์เข้ามาจากห้องพยาบาลว่ามีนักเรียนหญิงถูกผีเข้า ขอให้มาช่วยหน่อย ผมก็รีบเดินไปที่ห้องพยาบาล พอเดินเข้าไป ยังไม่ทันถึง ปรากฏว่าได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องดังลั่นมาจากห้องพยาบาล นึกในใจ ผีอะไรหนอ ร้องเสียงไม่เพราะเลย พอถึงห้องพยาบาล เห็นหลายคนในห้อง ดูแล้วหน้าตาไม่ดีเลย ขวัญเสียกันเป็นแถว เลยดูที่เด็กที่ถูกผีเข้า นอนอยู่บนเตียงมีเพื่อนช่วยกันจับอยู่ 4 คน พอเข้าไปถึงตัวเด็กผู้หญิงที่ผีเข้า เธอก็กรีดร้องสุดเสียงลั่นห้องเลย ผมบอกนักเรียนเพื่อนเขาให้ถอยออกไม่ต้องจับหรอก เดี๋ยวครูจัดการเอง หลังจากนั้น ผมก็เริ่มกำหนดจิตอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าสิง สักครู่หนึ่ง อาการเธอก็สงบขึ้น ผมก็เริ่มเจรจากับวิญญาณที่มาเข้าสิง5 }- C1 u8 V4 b; j ]' q
ผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่มาเข้าสิงในร่าง ขอคุยด้วยหน่อย มีทุกข์เดือดร้อนอะไร ที่เราช่วยได้ให้บอกมา7 O$ z/ Q% Q* b: U1 E: o* z
ผี : ปวดท้องมาก ช่วยด้วย ลูกอยู่ในท้อง ช่วยเอาออกให้ที
$ c. G/ y! c3 j; z8 _: ?9 H8 wผม : อ๋อ ที่ร้องเสียงดังเลยนี่ ปวดท้องที่ออกลูกตายหรือ3 d6 ?, v2 p5 W; ]* {: E/ ]
ผี : ใช่ หนูท้องแก่ มาคลอดแต่ลูกไม่ออกจนหนูตาย ปวดท้องมาก ช่วยหนูด้วย
& m* V$ m- q# R1 ~* a& Mผม : ตกลง เราจะช่วย ให้หนูคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิตขอบารมีพระพุทธองค์ “ ลูกขอบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่านลงมานำลูกในท้องของวิญญาณที่เข้าสิงให้ออกมาและให้เขาหายปวดท้องด้วยเถิด สาธุ ”
: W, \! u8 _- M( Wผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง ผลปรากฏว่าอาการเจ็บปวดต่างๆ หายไป วิญญาณของหญิงคนนี้สงบลง& g) ~& b+ D; c: T
ผม : เป็นไงจ๊ะ ลูกออกมาแล้ว หายปวดท้องหรือยัง
8 T0 G4 ?6 |" S6 {8 E- sผี : หายปวดท้องแล้ว หนูขอนมให้ลูกหนูหน่อย 4 E& O9 L" \* T- i
ผม : ได้ซิ ! ผีไม่มีนมนี่ “ ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าลงมาเปลี่ยนเป็นนม ขนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ผีเด็กนี้ด้วยเถิด สาธุ” เป็นไง ได้นมหรือยัง
* c/ v# u/ v* {. D2 t) [" pผี : ได้แล้วจ๊ะ
) U1 j9 t+ C0 `( P/ {7 R6 C! x" u% @; K, z" |
Q- k9 l( ^% H% F' _2 \8 W. h
ผม : เอาละ ทีนี้สบายทั้งแม่ทั้งลูกแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน
5 L* v6 z- s! N5 L3 n% |: e3 iผี : หนูชื่อหยก อยู่บ้านหนอง มาคลอดลูกแล้วเด็กไม่ออก นี่ยังเคืองนางพยาบาลอยู่เลย เขากดบีบท้องหนูแรงมาก จนหนูเจ็บไปหมด หนูคลอดไม่ได้จนขาดใจตาย หนูปวดท้องมากเหลือเกิน จนมีผู้บอกให้มาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ที่ช่วยเหลือหนูได้ หนูเลยมาที่โรงเรียนหาทางเข้าสิงใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ พอดีนักเรียนหญิงคนนี้หนูเข้าสิงเขาได้ พอเข้าแล้วที่หนูร้องนั่น หนูปวดท้องมาก
# T: ^; Y3 @0 mผม : เอาละ นั่นมันคือกรรมของเธอกับลูกนะที่ต้องมารับกรรมอย่างนี้ นี่แล้วเธอกับลูกจะไปอยู่ที่ไหน รู้ไหมว่าหญิงที่ตายท้องกลมอย่างนี้ หมอผีเขาชอบเอาไปเลี้ยงใช้งาน ถ้าเธอเร่ร่อนไป เธอกับลูกอาจถูกจับตัวเอาไปบังคับใช้งานนะ# Q& `0 r! T' ?" m# ]
ผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน
: R O& b8 e% B) cผม : เอาอย่างนี้ เธออยู่กับเราก็แล้วกัน เธอกับลูกให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอนนะ บุญจากการปฏิบัติของเธอ สามารถทำให้เธอกับลูกสามารถไปเป็นนางฟ้า เทวดาบนสวรรค์ได้ ตอนกำลังปฏิบัติเราจะอุทิศบุญให้เอง เอาไหม
) o) S- |3 X* w" I4 l ผี : อยู่ได้หรือ ถ้างั้นหนูขออยู่ด้วย( ?( c( Y# G) v; h" P: ~3 M
ผม : ได้ซี เขามาอยู่กันเยอะแยะ เอาที่ห้องทำงานเราที่โรงเรียนนี่ก็ได้ เขามาปฏิบัตินุ่งชุดขาวกันเยอะแยะ ไปอยู่กับเขาเถิด เขาใจดีกันทั้งนั้น เอาละ สบายแล้วก็ออกจากร่างได้แล้ว เดี๋ยวเธอกับลูกตามเราไปนะ
( S, S8 b1 T* D9 `+ zครับเท่านี้ก็เรียบร้อย ท่านผู้อ่านคงทราบแล้วว่าการไล่ผี ใช้การอุทิศบุญ ช่วยให้เขามีสุข แค่นี้ก็เรียบร้อย ไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรกับผีตายท้องกลมเลย เธอทุกข์จะตาย เราช่วยเธอได้ ตัวเราก็ชื่นใจ. n7 \; \3 j. V+ |( w, s/ j) e p
ขอย้อนวันเวลาไปก่อนนั้น 3 วัน คือวันจันทร์ 9 กันยายน 2556 ที่โรงอาหารอีกนั้นแหละ มีนักเรียนหญิงเดินเข้ามาหาขณะผมกำลังยืนรอก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้อยู่หน้าร้าน เธอบอกว่าอยากจะขอคำปรึกษาหน่อย พี่สาวเธอเสียชีวิตตอนคลอดลูก คือตายทั้งแม่ทั้งลูก อยากให้อาจารย์ช่วยหน่อย ผมเลยบอกว่าให้เข้าไปคุยที่ห้องทานอาหารของครู ปรากฏว่า เธอไม่กล้าเข้ามา ผมเองก็ไม่ได้สนใจ กินเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ จนเกิดเรื่องในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายนนี้ พอวันศุกร์เข้า นักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ มีอาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่งพบผมที่แถว ถามเหตุการณ์ที่เกิดผีเข้า เขาลือกันว่าผมไปจับผีไว้ ระหว่างที่ผมตอบนั้น นักเรียนหญิงที่เลิกแถวแล้วมารวมกลุ่มฟังกันอยู่ พอผมบอกว่า ผีนั้นชื่อหยก อยู่บ้านหนอง ตายท้องกลมเท่านั้นเอง นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ยืนฟังอยู่ ร้องไห้ขึ้นมาเลย แล้วพูดเสียงดังว่า “ พี่สาวหนูเอง ” แล้วแกรีบโทรศัพท์บอกแม่แกใหญ่เลย นักเรียนหญิงคนนี้เองที่มาหาผมเมื่อวันจันทร์ที่โรงอาหาร จะขอปรึกษาเรื่องพี่สาวที่ตายท้องกลม สงสัยไม่ทันใจพี่สาวแกคงปวดทรมานมากเลยมาเข้าสิงขอความช่วยเหลือเองเลย6 Y x7 m7 i8 L% r2 i! b; V5 \, w
ครับเสร็จไปหนึ่งราย เราก็นึกว่าจบแล้วก็บอกนักเรียนหญิงที่เธอถูกผีเข้าและตอนนี้ออกไปแล้วให้ลุกขึ้นเรียกสติกลับคืนมา พอเธอลุกขึ้นนั่งอยู่บนเตียงได้ครู่เดียวก็ล้มนอนลงบนเตียง แล้วกรีดร้องเสียงดังลั่นห้องอีก เราก็ตกใจ ใครเข้ามาอีกละนี่ เลยกำหนดจิตอุทิศบุญให้วิญญาณที่แทรกสิงอยู่ในร่างอยู่ 3 ครั้ง เสียงร้องโหยหวนก็เงียบลง# S/ R, {' A8 ]# J ]
ผม : สวัสดีจ๊ะ ใครที่เข้ามาสิงร่างนี้ ลุกขึ้นมาคุยกันหน่อย อยากให้ช่วยอะไรก็บอกมา ถ้าคุยกันไม่ได้ ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง ลุกขึ้นมา
. b p# g3 ~; h# Sพอผมพูดเสร็จ ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา ปรากฏว่า เธอยังไม่ลุกขึ้น แต่กรีดร้องพร้อมเอามือกุมท้องน้อย พูดว่า ปวดท้องมากช่วยเอาลูกในท้องออกให้หนูด้วย เอาละวา ! เจอผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือนี่ เอ้า! ช่วยก็ช่วย ผมบอกให้เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานขอบารมีพระพุทธองค์ให้ช่วยลูกของวิญญาณหญิงผู้นี้ออกจากท้องและให้เธอหายปวดท้อง พอเรียบร้อย ผมก็ถามว่า ลูกเธอ ออกหรือยัง ปรากฏว่าตอนนี้อาการปวดท้องของเธอหมดไป ประคองตัวลุกขึ้นนั่ง แต่เอ๊ะ! ทำไมคอพับอยู่ตลอดเวลาที่นั่ง ผมเลยถามว่า นี่เธอผูกคอตายด้วยหรือ เธอพยักหน้า ผมเลยบอกให้ตั้งใจรับบุญ จะช่วยรักษาคอเธอให้ดีเหมือนเดิม หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาคอให้เธอดี จนคอเธอตั้งตรงได้ เอาละ ทีนี้คงคุยกันรู้เรื่องละ ก็เริ่มถาม “ ลูกผู้หญิง หรือลูกผู้ชายจ๊ะ ”
6 f- ~; g& B& J7 N; r0 J5 J ผี : ผู้หญิงคน ผู้ชายคน+ V3 D4 R# P5 l, v C0 s
ผม : หา ! ลูกแฝดหรือ นี่เธอชื่ออะไร เป็นคนที่ไหน* R! s+ h& | U# C% [+ |3 B) `
ผี : หนูชื่อวัลภา บ้านอยู่ตาคลี มีผู้บอกให้หนูมาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ช่วยได้ หนูจึงเข้าสิงต่อจากหยก
: ]" H& {6 X5 {' }* A, g7 dผม : เอาละ อยากให้ช่วย ก็ช่วยให้เรียบร้อยแล้ว ตกลงแล้วเธอจะไปไหนต่อล่ะ !
; Q" N0 n! ^5 r0 aผี : หนูไม่รู้เหมือนกัน# H9 @# p( Q. K2 P$ |
ผม : เมื่อไม่มีที่ไป ก็อยู่กับเราก็แล้วกัน เดี๋ยวเธอกับหยกแล้วก็ลูกเธอตามเราไปที่ห้องทำงานเรา ไปปฏิบัติธรรมนะ เดี๋ยวมีผู้สอนเธอเอง
/ Q9 w) y T& ^ ? ผี : ให้หนูอยู่ด้วยได้หรือ
5 ~1 Y# _; Q1 _* `" k) B$ j% n/ w( y ผม : ได้ซิ เราช่วยมาเยอะแล้ว ไปสอบถามกันเอานะ ก่อนออกเธอกับลูกรับบุญจากเราไปก่อน จะได้สบาย
% k9 F" J: o; O* h หลังจากนั้นผมก็อุทิศบุญให้วัลภาและอุทิศบุญเปลี่ยนเป็นนม เสื้อผ้า ของเล่น ให้ลูกแฝดของวัลภา เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างนักเรียนหญิงที่ประตูร่างเปิดคนนี้ โดยล้มตัวลงนอนหมดสติกับเตียงห้องพยาบาล( d6 e+ E5 \9 X" T# Z7 H( {" S Y5 |
เรียบร้อย หมดภารกิจหมอผีแล้ว ทั้งนักเรียนทั้งครูมุงดูเต็มหมด อายนะ เล่นมองเราเป็นหมอผีกันไปหมด เตรียมตัวกลับไปทำงานต่อดีกว่า แต่ทันใดนั้น ร่างของนักเรียนคนเดิมก็ลุกพรวดพราดขึ้นมาในลักษณะผิดปกติ ผมมองดู เอ๊ะ ! อีกรายแล้วหรือนี่ ไหนลองคุยกันหน่อย
; G0 s4 j5 r* ?' @/ v8 G9 } ผม : ไม่ทราบใครเข้าร่างนี้ เข้ามามีธุระอะไร ขอให้บอกมา 0 ?0 j# v9 k$ K3 p* K" [2 ^" O2 Y
ผี : ข้าคือแม่อุมา
+ N! J* T+ H. [ Zผม : ไม่ใช่ อย่ามาหลอกกัน แม่อุมาเรารู้จัก ไม่มาเข้าสิงคนเล่นหรอก ไหนบอกใหม่ซิเป็นใคร มาทำอะไร
' h0 l4 |0 {; ~' ~& Qผี : มาขอบุญหน่อย
' q/ U, } b& s4 G3 s& a. W ผม : เออ ! มาขอบุญ ก็ได้ ไม่หวงหรอก พอได้บุญแล้วก็ออกนะ เอ้า ! ตั้งใจรับบุญ5 Y4 k4 S) z9 @6 T4 L n
หลังจากนั้น ผมก็อุทิศบุญให้ 3 ครั้ง วิญญาณก็ออกจากร่างไป ร่างนั้นก็ล้มลงบนเตียงพยาบาลอีก นี่อะไรกันว่ะ ! ผีเข้า 3 รายซ้อนเลย แล้วหมดหรือยังหว่า ตอนนี้ยังไม่กล้ากลับ ขอดูอาการเด็กก่อน สักครู่เดียวได้เรื่อง เกิดอาการอีกแล้ว มีวิญญาณไหนก็ไม่รู้มาแทรกอีก ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา จนผมต้องเอามือประคองหัวเธอไว้ เลยถามเธอว่า มาทำอะไร ต้องการอะไร จะให้ช่วยอะไร ก็ให้พูดมา จะได้ช่วยถูก ปรากฏว่าวิญญาณที่เข้าสิงใช้ภาษามือ คือ ชี้ที่คอ ที่ปาก แล้วโบกมือไปมา ผมก็พอเดาได้ เลยถามว่า พูดไม่ได้เพราะผูกคอตาย เชือกรัดคอจนพูดไม่ได้หรือ เธอพยักหน้า ผมเลยกำหนดจิต อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาให้เธอหายเป็นปกติ เอาละที่นี้คุยกันรู้เรื่องล่ะ
; y/ ?. o: x) \; \) I; N ผม : เธอมาจากไหน ผูกคอตายหรือ
7 K( V- s/ {! t1 B5 t7 Fผี : ฉันผูกคอตายที่ต้นตะเคียน ที่บ้านของนักเรียนหญิงคนนี้ นานมาแล้ว# ^& B5 _! N I q1 M9 K$ z
ผม : เธอเป็นแม่ตะเคียนหรือ
! _( L" q8 s( C ~! Aผี : ฉันเป็นผีไม่ใช่แม่ตะเคียน
, I2 Y% }+ g9 X8 {5 ?" b5 I2 mผม : ถ้างั้น เราช่วยเธอจนหมดทุกข์แล้ว เธอจะกลับบ้านหรือจะอยู่ด้วยกันที่นี่ก็ได้
" x* W: w) l7 V qผี : ให้ฉันอยู่ได้หรือ
* _5 r( f" |! k8 A( V$ b0 n! h3 Y: Iผม : ได้ซิ เดี๋ยวออกจากร่างแล้วตามเราไปนะ ตอนนี้ตั้งใจรับบุญก่อน " x; X! E q# W
หลังจากนั้นผมอธิษฐานเบิกบุญให้เธออีก เรียบร้อย เธอก็ออกจากร่างไป
$ Q! V; N9 p# l& G. p% N3 Y# H) m7 _0 mตกลงงานนี้ 4 รายซ้อน รอดูอาการอีกพัก เด็กนักเรียนคืนสติมาไม่มีอะไรแทรกสิงแล้ว เลยแนะนำวิธีเบิกบุญอุทิศบุญให้ฟัง จะได้นำไปใช้
3 J( s" i2 ~9 D4 Wพอกลับมาที่ทำงาน ก็บอกฝากท่านพระภูมิ ขอท่านช่วยสงเคราะห์ สอนปฏิบัติธรรมให้กับวิญญาณที่มีทุกข์ที่ตามมาด้วย ท่านจะรับปากหรือเปล่า ไม่ต้องคิดมาก เพราะท่านเองเก็บวิญญาณมาไว้ที่ตึก มากลางคืนนั่งชุดขาว ทำสมาธิกันเป็นแถว เยอะไปหมด จะเพิ่มอีกหน่อยก็ไม่แปลกอะไร ผมเองก็ทำหน้าที่แค่อุทิศบุญ แจกมาทั่วโรงเรียนแค่นั่นเอง. X6 A s/ l4 l. c" c
เด็กนักเรียนหญิงคนที่ถูกผีเข้าง่ายนี้แน่นอนประตูร่างเปิด สงสัยจะไปรับขันธ์มาแน่เลย แต่ตอนนั้นลืมถามเด็กดู และลืมปิดร่างให้ เธอจะได้หมดเรื่องผีเข้าไปรบกวนเธออีก พอดีพบครูที่ปรึกษาของเด็ก เลยบอกฝากให้เด็กมาหาผมหน่อยจะปิดร่างให้
3 n! `/ ?) @8 s7 F* q' G c0 L: r" Yพอวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2556 โรงเรียนกำลังสอบปลายภาค วันนี้ผมไม่มีคุมสอบ เลยนั่งทำคะแนนอยู่ที่ห้องทำงาน ประมาณ 9.00 น. มีโทรศัพท์ โทรมาจากห้องพยาบาล ขอให้ผมไปช่วยหน่อย เด็กผู้หญิงคนเดิมถูกผีเข้าอีกแล้ว ผมรับทราบแล้ว แต่ก็คิดสงสัยว่า ทำไมมาบ่อยจังช่วงนี้ ยิ่งไม่อยากให้เกิด เดี๋ยวจะเป็นข่าวใหญ่ เลยเดินลงจากตึกไปที่ห้องพยาบาล ยังเดินไม่ถึงเลย เอาอีกแล้ว เสียงกรีดร้องสุดเสียง ดังมาอีกแล้ว ระหว่างเดิน ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าร่างเด็กนักเรียน เพียงครู่เดียว เสียงกรีดร้องก็เงียบลง พอดีผมเดินเข้าไปถึงห้องพยาบาล ตรงไปที่เตียง ตอนนี้มีร่างของนักเรียนหญิงนอนนิ่งอยู่ ตลอดเวลา ผมอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าร่าง จนคิดว่าเขาได้รับบุญเพียงพอแล้ว จึงขอเจรจาด้วย. W, P) L; b8 L9 N( ~, T9 |
ผม : เอาล่ะ ได้บุญพอสมควรแล้ว ใครอยู่ในร่าง ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อย
$ M& m7 A$ `" a พอผมพูดเสร็จ ร่างนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง แต่ตายังหลับอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเอามือกุมท้องน้อย แสดงอาการปวดท้อง
+ y$ h$ u& y0 U: _! n& `' n" y/ bผี : ช่วยฉันด้วย ช่วยเอาลูกออกจากท้องให้ฉันที ฉันปวดท้องเหลือเกิน
! V% x* F4 e* C2 Iผม : เอ้า ! ผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือ เอาๆช่วยก่อน เดี๋ยวค่อยคุยกัน เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ
( N* I2 ~0 {7 Kหลังจากนั้น ผมก็กำหนดจิต ขอบารมีพระพุทธองค์ท่านลงมาสงเคราะห์ จนเธอหายปวดท้อง เรียบร้อย ดูอาการเธอแล้ว หมดทุกข์ หน้าตาเริ่มแจ่มใสขึ้น8 K/ @. R. g* j" U$ b9 H$ d
ผม : เอาละ ตอนนี้เธอกับลูกสบายดีแล้ว ขอคุยด้วยหน่อย เธอมาจากไหน แล้วรู้ได้ยังไงว่าเราช่วยเธอได้
4 R. u* }" s: T: E% sผี : ฉันคลอดลูกตายที่โรงพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลนานแล้ว ไม่มีใครช่วยฉันได้เลย ฉันปวดท้องมานานแล้ว พอดี มีเทพที่โรงพยาบาลบอกฉันว่าท่านช่วยได้ ให้เข้าสิงเด็กผู้หญิงที่จะผ่านเข้ามาที่โรงพยาบาลวันนี้ แล้วไปที่โรงเรียนที่ท่านอยู่ เดี๋ยวท่านจะช่วยฉันเอง4 E( j ^' x5 h* Z# l8 y) }
ผม : ตายนานแล้วนี่ แสดงว่าที่ปวดท้องไม่มีใครช่วยทำคลอดให้เธอได้ เพราะกรรมเธอกำลังตอบสนอง พอกรรมเธอเบาบางลง จึงเป็นโอกาสที่ผู้ที่จะช่วยเธอ มีโอกาสแนะนำเธอมาให้เราช่วย แต่กรรมของเธอเองที่ขวางเอาไว้ เอาละ เธอกับลูกก็อยู่เสียที่นี่ เดี๋ยวรับบุญอีกครั้งทั้งแม่ทั้งลูก เสร็จแล้วออกจากร่าง ตามเรากลับไปอยู่ที่ห้องทำงานเรา ตอนนี้มีแม่ลูกอ่อน 2 คนแล้ว รวมเธอด้วยก็เป็น 3 คน เด็ก 4 คน ไม่เป็นไร อยู่ด้วยกันได้ ไม่เหงา ขอให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมตามที่มีผู้สอนแนะนำนะ จะได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้
1 U! M- `& I x( [เอาว่าเสร็จเรื่อง วิญญาณก็ออกจากร่าง โดยการนอนลง นิ่งไปบนเตียงพยาบาล ผมเอามือเขย่าตัวให้นักเรียนหญิงที่นอนนิ่งอยู่รู้สึกตัวลุกขึ้นมา พอคืนสติเรียบร้อย เลยสอบถามว่า เธอไปทำอะไรที่โรงพยาบาลมาหรือเปล่า นักเรียนตอบว่า เดินผ่านมาโรงเรียน โดยเข้ามาทางโรงพยาบาลเพราะเป็นการลัดทางให้ใกล้มากขึ้น มิน่าล่ะ ! เขารออยู่แล้ว คนประตูร่างเปิด เลยเกาะมาด้วย6 o9 a3 s; ]- ^0 i7 s4 ?1 ~- s
ผมคิดจะปิดร่างของเธอให้หมดปัญหา เลยบอกเธอว่า หนูรู้ไหม ประตูร่างหนูเปิด จิตหนูก็อ่อนมาก วิญญาณไหนอยากเข้าก็สามารถเข้าได้ เดี๋ยวอาจารย์จะลองปิดร่างให้นะ ขอให้เธอหลับตา พนมมือนึกถึงภาพองค์พระพุทธเจ้าไว้นะ หลังจากนั้นผมกำหนดจิตอธิษฐานว่า
$ D+ F) C& }: [+ M* B3 p# \“ ลูกขอบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่าน ลงมาปิดร่างเด็กคนนี้ อย่าให้มีวิญญาณใดแทรกสิงได้ สาธุ ”
' V& b$ H! {. V1 n2 x& Y( r% r* lผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธีการปิดร่าง แต่ทันใดนั้นเอง เหตุที่ผมคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น ร่างของเด็กนักเรียนหญิงที่นั่งพนมมืออยู่ได้ล้มตัวลงนอนนิ่งบนเตียงอย่างกะทันหัน เล่นเอาผมแปลกใจ อุทานว่า เฮ้ย ! ใครว่ะเก่งจังปิดร่างแล้วยังเข้ามาได้อีก ผมรีบกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าสิงรายนี้ จนคิดว่าได้รับบุญเพียงพอแล้ว ก็เริ่มเจรจา
6 q. ~1 p H. [9 G& B" ~3 `ผม : ใครเข้ามาสิงร่าง เก่งจริงนะ ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อยซิ
4 w0 g+ x7 J4 J) W1 ?$ Q ร่างของเด็กก็ลุกขึ้นนั่งบนเตียงพยาบาล6 J* h P i2 E8 [: u) [; a
ผี : กูอยากไปเกิด ขอบุญกูหน่อย$ c) b2 w1 `0 R8 i9 {5 S
ผม : เออ ! บุญน่ะไม่หวงหรอก เดี๋ยวให้ ช่วยบอกหน่อยเป็นใคร มาจากไหน1 E, L2 e6 J/ m: w3 q* k3 i
ผี : กูถูกสิบล้อชนตาย บ้านอยู่อำเภอวัดสิงห์ กูอยากไปเกิด กูอดอยากหิวเหลือเกิน ไม่มีใครช่วยกูเลย
$ v7 j' I: ?9 R0 t5 O+ ]/ L& vผม : อ๋อ ผีตายโหง นี่รู้ตัวไหม อายุมนุษย์เจ้ายังไม่หมด บุญกรรมที่ทำไว้ยังไม่ตอบสนอง ถ้าอยากไปสู่ที่สุขคติ ดีกว่าสภาพที่ตายโหงนี้ ต้องสร้างบุญเองด้วย ไม่ใช่จะมาขอบุญแล้วจะได้ไปดี อยากสร้างบุญเองแล้วไปเป็นเทวดาได้ อยากทำไม๊ !
: ?5 m% Q7 y/ w1 l% Bผี : อยากซิ ทำยังไง ช่วยด้วย9 @8 P: T" n" Q9 o
ผม : ถ้างั้นเดี๋ยวรับบุญเรา แล้วตามเราไปปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอน ปฏิบัติอยู่ มีวิญญาณมาปฏิบัติธรรมกันเยอะแยะ เขาไปเป็นนางฟ้า เทวดาจากบุญปฏิบัติกันเยอะแล้ว อ้อ ! ถามหน่อย พอรับบุญ อธิษฐานแปลงผลบุญเป็นสิ่งที่ต้องการเป็นไหม0 U; `% y; M& H; Y" K6 V
ผี : ไม่เป็น เพิ่งเคยได้รับบุญ
`: x. L. _: Q y7 H1 F: d ผม : ฟังนะ พอเราอุทิศบุญให้ จะเป็นลำแสงสีขาวพุ่งมาหาตัวเจ้า ให้เจ้าทำจิตน้อมรับผลบุญนั้นแล้วคิดเอาเอง อยากได้เป็นอาหาร เสื้อผ้าหรืออยากให้แก้ทุกข์อะไร ให้คิดอธิษฐานเอาเองจากแสงบุญที่มาหาเจ้า พอรับบุญเสร็จแล้วก็ออกจากร่าง รอไปกับเรานะ g3 u( y7 H! O4 P
หลังจากนั้น ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมมาให้วิญญาณผีตายโหงรายนี้ เสร็จ วิญญาณก็ออกจากร่าง เด็กนักเรียนหญิง เธอก็ล้มตัวลงนอนไปกับเตียงพยาบาล ครู่หนึ่ง ผมเห็นว่า เหตุการณ์ปกติแล้ว ผมจึงเขย่าตัวเธอให้รู้สึกตัว คืนสติขึ้นมา พอเธอลุกขึ้นนั่ง คืนสติมาเรียบร้อย เลยสอบถามเธอดู; }; x, o# t, u3 N$ q" e
ผม : หนูเคยไปรับขันธ์มาหรือเปล่า- O; v& e9 W3 {! I
นักเรียนหญิง : หนูมีอาการผีเข้าบ่อยมาก จนแม่พาไปรับขันธ์ 9 มา& Z9 n) ]+ E+ r( s' N
ผม : มิน่าเล่า ถึงปิดร่างไม่ได้ อีกอย่างที่ผีเข้า เพราะประตูร่างเปิด เนื่องจากกรรมของตัวเอง ถ้าแบบนี้ผมปิดให้ไม่ได้ มันเป็นการฝืนกรรมของหนู แต่หนูต้องทำเองทุกวันจนปิดร่างได้เอง เดี๋ยวหนูเอากระดาษมาจดไปนะ
! s; A5 H' O% `* qหลังจากนั้นผมก็บอกวิธีการอธิษฐานขอบารมีพุทธองค์มาปิดร่าง และวิธีการเบิกบุญ อุทิศบุญ เพื่อป้องกันวิญญาณมารบกวน$ A* S) N% G. o- t- i$ w
อ้อ ! ลืมไปอีกอย่างหนึ่ง พอดีได้พบแม่ของเด็ก มารับลูกสาว คือ พอผีเข้าก็มีเพื่อนเขาโทรศัพท์ไปบอก แม่เด็กก็รีบมาด้วยความเป็นห่วงลูก มาถึง ผมเอาผีออกหมดแล้ว ผมเลยถือโอกาสถามว่า ที่บ้านมีต้นตะเคียนไหม แม่เด็กบอก เคยมี แต่ตอนนี้โค่นทิ้งไปแล้ว ที่ถามคือ จะพิสูจน์ว่า ผีที่บอกว่าผูกคอตายที่ต้นตะเคียนที่บ้านของเด็กมีจริงไหมเท่านั้นเอง
1 D4 {2 n' F3 I$ }หลังจากจบภารกิจเอาผีออกจากร่าง แล้วนำกลับมาไว้ที่ตึกทำงาน เกิดเรื่องจนได้ คือที่ห้องพักครู คอมพิวเตอร์เปิดทิ้งอยู่ เพื่อนครูนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน ปรากฏว่ามีผู้มองไม่เห็นตัว มากดพิมพ์คอมพิวเตอร์เล่น เพื่อนครูเขาก็มาฟ้องว่า ผมเอาผีมาไว้เริ่มเฮี้ยนแล้วนะ ผมเลยต้องประกาศบอกแม่ลูกอ่อนทั้งหมดดูแลลูกให้ดี อย่าให้ซนอีก ถ้าอยากให้ลูกเล่น ให้พาไปเล่นในห้องหรือตึกที่ไม่มีใครอยู่ ถ้าปล่อยซนตามใจชอบ ผมคงต้องย้ายบ้านให้ทั้งแม่ทั้งลูกนะ เหตุการณ์เลยเงียบไป ) p" r- K0 u0 j% v3 _/ ~8 U
พอดี เพื่อนครูนำลูกซึ่งเป็นเด็ก พามาที่ห้องพักครูด้วย ลูกเพื่อนครูผม มองผ่านกระจกไปอีกห้อง เห็นขาเด็กเล็กๆ วิ่งเล่นกันอยู่ แกถามพ่อแกว่า เด็กๆ ที่ไหนมาเล่นกันในห้อง สำหรับเหตุการณ์นี้ ตาเด็กเห็นไปเอง คือผีเด็กไม่ได้ทำอะไร ถือว่าไม่ผิด+ @: c/ l3 r4 b, L8 J; L
ครับนี่คือเหตุการณ์ที่ผมพบที่โรงเรียนในเดือนกันยายน 2556 ที่นำมาเขียนให้อ่านนี้ เพื่อบอกให้ทราบว่าจิตวิญญาณที่ตายท้องกลม ตายโหง เขาไม่ได้ดุร้ายอย่างในหนัง ในนิยาย เราอย่าสร้างภาพเขาให้น่ากลัว เขากำลังมีทุกข์ น่าสงสาร เขาก็มีจิตใจคือคนเรานี่แหละ เพียงแต่ไม่มีกายเนื้อ ความทุกข์ร้อนของเขา ใครเล่าจะช่วยได้ ก็ทุกคนที่รู้จักวิธีอุทิศบุญเบิกบุญนี่แหละ ที่จะช่วยเขาได้ อย่าใช้ฤทธิ์คาถาอาคมไปขับไล่เขาให้เจ็บปวดเลย เขาเดือดร้อน มีทุกข์มาขอพึง เมื่อเราช่วยเขาได้ เขาก็หมดทุกข์ แค่นี้เอง จบเรื่องครับ
9 Q3 e9 ?- M3 ^1 D, c- G% M2 d7 N- \: h5 l+ ^6 h/ Z
|
|