แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 8110|ตอบ: 19
go

ทำคลอดผีตายท้องกลม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

        ประสบการณ์นี้ผมรู้สึกแปลกดี  เพิ่งเคยพบและคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อญาติธรรมทุกท่าน  ที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาได้9 P# @1 R* ^6 {! J
        เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556  ผมนั่งกินข้าวอยู่ที่โรงอาหารของโรงเรียน  มีโทรศัพท์เข้ามาจากห้องพยาบาลว่ามีนักเรียนหญิงถูกผีเข้า  ขอให้มาช่วยหน่อย ผมก็รีบเดินไปที่ห้องพยาบาล  พอเดินเข้าไป  ยังไม่ทันถึง ปรากฏว่าได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องดังลั่นมาจากห้องพยาบาล  นึกในใจ ผีอะไรหนอ  ร้องเสียงไม่เพราะเลย  พอถึงห้องพยาบาล  เห็นหลายคนในห้อง ดูแล้วหน้าตาไม่ดีเลย  ขวัญเสียกันเป็นแถว  เลยดูที่เด็กที่ถูกผีเข้า  นอนอยู่บนเตียงมีเพื่อนช่วยกันจับอยู่  4 คน  พอเข้าไปถึงตัวเด็กผู้หญิงที่ผีเข้า  เธอก็กรีดร้องสุดเสียงลั่นห้องเลย  ผมบอกนักเรียนเพื่อนเขาให้ถอยออกไม่ต้องจับหรอก  เดี๋ยวครูจัดการเอง  หลังจากนั้น ผมก็เริ่มกำหนดจิตอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าสิง  สักครู่หนึ่ง  อาการเธอก็สงบขึ้น  ผมก็เริ่มเจรจากับวิญญาณที่มาเข้าสิง
6 |+ R. K1 i+ U& Y' }ผม : สวัสดีจ๊ะ  ใครที่มาเข้าสิงในร่าง  ขอคุยด้วยหน่อย  มีทุกข์เดือดร้อนอะไร ที่เราช่วยได้ให้บอกมา; v% m9 |/ S4 {2 [3 z
ผี   : ปวดท้องมาก  ช่วยด้วย ลูกอยู่ในท้อง  ช่วยเอาออกให้ที. N, Z' U9 b9 U$ I" V* m8 M
ผม :  อ๋อ ที่ร้องเสียงดังเลยนี่  ปวดท้องที่ออกลูกตายหรือ# k- b- q4 W& C+ A6 j' W* d
ผี   :  ใช่ หนูท้องแก่ มาคลอดแต่ลูกไม่ออกจนหนูตาย  ปวดท้องมาก  ช่วยหนูด้วย, t' i, [) Z/ S& i7 N4 G- f
ผม :  ตกลง เราจะช่วย ให้หนูคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ  หลังจากนั้น  ผมก็กำหนดจิตขอบารมีพระพุทธองค์  “ ลูกขอบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า  โปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่านลงมานำลูกในท้องของวิญญาณที่เข้าสิงให้ออกมาและให้เขาหายปวดท้องด้วยเถิด  สาธุ ”! G* B  q6 Y& C, L
ผมอธิษฐานอยู่ 3 ครั้ง  ผลปรากฏว่าอาการเจ็บปวดต่างๆ หายไป วิญญาณของหญิงคนนี้สงบลง5 A% J: H- p( d" g! O( b
ผม : เป็นไงจ๊ะ  ลูกออกมาแล้ว หายปวดท้องหรือยัง6 ?; X6 }; B3 h% X5 \9 P
ผี   : หายปวดท้องแล้ว หนูขอนมให้ลูกหนูหน่อย ! I: i1 u0 r, p
ผม : ได้ซิ ! ผีไม่มีนมนี่  “ ขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าลงมาเปลี่ยนเป็นนม  ขนม เสื้อผ้า  ของเล่น ให้ผีเด็กนี้ด้วยเถิด  สาธุ”  เป็นไง ได้นมหรือยัง
/ T" i& S* q) u8 j2 K3 sผี   : ได้แล้วจ๊ะ
, p8 E( _: k1 `, r# c/ ^* W, g1 _1 S: x2 @! H4 a/ T

. b" h1 y  c& ~2 q0 x/ L( T: Tผม : เอาละ  ทีนี้สบายทั้งแม่ทั้งลูกแล้ว  ขอคุยด้วยหน่อย  เธอชื่ออะไร  เป็นคนที่ไหน/ `7 c1 O* O% ]1 p* |
ผี   : หนูชื่อหยก  อยู่บ้านหนอง  มาคลอดลูกแล้วเด็กไม่ออก  นี่ยังเคืองนางพยาบาลอยู่เลย  เขากดบีบท้องหนูแรงมาก  จนหนูเจ็บไปหมด  หนูคลอดไม่ได้จนขาดใจตาย  หนูปวดท้องมากเหลือเกิน  จนมีผู้บอกให้มาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้  จะมีผู้ที่ช่วยเหลือหนูได้  หนูเลยมาที่โรงเรียนหาทางเข้าสิงใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ  พอดีนักเรียนหญิงคนนี้หนูเข้าสิงเขาได้  พอเข้าแล้วที่หนูร้องนั่น หนูปวดท้องมาก
4 @2 R+ g' }4 i; ]ผม : เอาละ    นั่นมันคือกรรมของเธอกับลูกนะที่ต้องมารับกรรมอย่างนี้  นี่แล้วเธอกับลูกจะไปอยู่ที่ไหน  รู้ไหมว่าหญิงที่ตายท้องกลมอย่างนี้  หมอผีเขาชอบเอาไปเลี้ยงใช้งาน  ถ้าเธอเร่ร่อนไป  เธอกับลูกอาจถูกจับตัวเอาไปบังคับใช้งานนะ" [& B, t1 _) `
ผี   : หนูไม่รู้เหมือนกัน
7 o- [% y- n( z- jผม : เอาอย่างนี้  เธออยู่กับเราก็แล้วกัน  เธอกับลูกให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอนนะ  บุญจากการปฏิบัติของเธอ สามารถทำให้เธอกับลูกสามารถไปเป็นนางฟ้า  เทวดาบนสวรรค์ได้  ตอนกำลังปฏิบัติเราจะอุทิศบุญให้เอง  เอาไหม
/ w8 N5 U; R4 f% [8 Q7 m- Y ผี  : อยู่ได้หรือ  ถ้างั้นหนูขออยู่ด้วย' Z+ j# c/ `: k9 U1 H& t! E2 b
ผม : ได้ซี  เขามาอยู่กันเยอะแยะ  เอาที่ห้องทำงานเราที่โรงเรียนนี่ก็ได้  เขามาปฏิบัตินุ่งชุดขาวกันเยอะแยะ  ไปอยู่กับเขาเถิด  เขาใจดีกันทั้งนั้น  เอาละ สบายแล้วก็ออกจากร่างได้แล้ว  เดี๋ยวเธอกับลูกตามเราไปนะ
. Y6 F: m6 `4 R' ~' M* {ครับเท่านี้ก็เรียบร้อย  ท่านผู้อ่านคงทราบแล้วว่าการไล่ผี  ใช้การอุทิศบุญ  ช่วยให้เขามีสุข  แค่นี้ก็เรียบร้อย  ไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรกับผีตายท้องกลมเลย  เธอทุกข์จะตาย  เราช่วยเธอได้  ตัวเราก็ชื่นใจ
! ]  f, r: D4 Q* V9 v7 ^ขอย้อนวันเวลาไปก่อนนั้น  3  วัน  คือวันจันทร์   9 กันยายน 2556  ที่โรงอาหารอีกนั้นแหละ  มีนักเรียนหญิงเดินเข้ามาหาขณะผมกำลังยืนรอก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้อยู่หน้าร้าน  เธอบอกว่าอยากจะขอคำปรึกษาหน่อย  พี่สาวเธอเสียชีวิตตอนคลอดลูก  คือตายทั้งแม่ทั้งลูก อยากให้อาจารย์ช่วยหน่อย  ผมเลยบอกว่าให้เข้าไปคุยที่ห้องทานอาหารของครู  ปรากฏว่า  เธอไม่กล้าเข้ามา  ผมเองก็ไม่ได้สนใจ  กินเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ  จนเกิดเรื่องในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายนนี้  พอวันศุกร์เข้า  นักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ  มีอาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่งพบผมที่แถว ถามเหตุการณ์ที่เกิดผีเข้า  เขาลือกันว่าผมไปจับผีไว้  ระหว่างที่ผมตอบนั้น  นักเรียนหญิงที่เลิกแถวแล้วมารวมกลุ่มฟังกันอยู่  พอผมบอกว่า  ผีนั้นชื่อหยก   อยู่บ้านหนอง  ตายท้องกลมเท่านั้นเอง  นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ยืนฟังอยู่ ร้องไห้ขึ้นมาเลย  แล้วพูดเสียงดังว่า “ พี่สาวหนูเอง ” แล้วแกรีบโทรศัพท์บอกแม่แกใหญ่เลย  นักเรียนหญิงคนนี้เองที่มาหาผมเมื่อวันจันทร์ที่โรงอาหาร  จะขอปรึกษาเรื่องพี่สาวที่ตายท้องกลม  สงสัยไม่ทันใจพี่สาวแกคงปวดทรมานมากเลยมาเข้าสิงขอความช่วยเหลือเองเลย
& s/ A7 x6 A# {0 ~' J8 S( Bครับเสร็จไปหนึ่งราย  เราก็นึกว่าจบแล้วก็บอกนักเรียนหญิงที่เธอถูกผีเข้าและตอนนี้ออกไปแล้วให้ลุกขึ้นเรียกสติกลับคืนมา  พอเธอลุกขึ้นนั่งอยู่บนเตียงได้ครู่เดียวก็ล้มนอนลงบนเตียง แล้วกรีดร้องเสียงดังลั่นห้องอีก  เราก็ตกใจ  ใครเข้ามาอีกละนี่ เลยกำหนดจิตอุทิศบุญให้วิญญาณที่แทรกสิงอยู่ในร่างอยู่  3  ครั้ง  เสียงร้องโหยหวนก็เงียบลง
+ r; b1 {( S" D" e) ^0 z1 q' aผม : สวัสดีจ๊ะ  ใครที่เข้ามาสิงร่างนี้   ลุกขึ้นมาคุยกันหน่อย  อยากให้ช่วยอะไรก็บอกมา  ถ้าคุยกันไม่ได้  ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง ลุกขึ้นมา
6 j3 G9 r, Z( u; G- s# W. ?พอผมพูดเสร็จ  ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา  ปรากฏว่า  เธอยังไม่ลุกขึ้น แต่กรีดร้องพร้อมเอามือกุมท้องน้อย  พูดว่า ปวดท้องมากช่วยเอาลูกในท้องออกให้หนูด้วย  เอาละวา ! เจอผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือนี่  เอ้า! ช่วยก็ช่วย  ผมบอกให้เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ  หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานขอบารมีพระพุทธองค์ให้ช่วยลูกของวิญญาณหญิงผู้นี้ออกจากท้องและให้เธอหายปวดท้อง  พอเรียบร้อย  ผมก็ถามว่า  ลูกเธอ ออกหรือยัง  ปรากฏว่าตอนนี้อาการปวดท้องของเธอหมดไป  ประคองตัวลุกขึ้นนั่ง  แต่เอ๊ะ! ทำไมคอพับอยู่ตลอดเวลาที่นั่ง  ผมเลยถามว่า  นี่เธอผูกคอตายด้วยหรือ  เธอพยักหน้า  ผมเลยบอกให้ตั้งใจรับบุญ จะช่วยรักษาคอเธอให้ดีเหมือนเดิม  หลังจากนั้นผมก็อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาคอให้เธอดี  จนคอเธอตั้งตรงได้  เอาละ ทีนี้คงคุยกันรู้เรื่องละ  ก็เริ่มถาม “ ลูกผู้หญิง หรือลูกผู้ชายจ๊ะ ”# _; h" V+ y( ?; Q: [
ผี  : ผู้หญิงคน  ผู้ชายคน" I, `2 x, G% A: A  p
ผม : หา ! ลูกแฝดหรือ  นี่เธอชื่ออะไร  เป็นคนที่ไหน% W. m! X- V4 V& o. H7 K
ผี  : หนูชื่อวัลภา  บ้านอยู่ตาคลี  มีผู้บอกให้หนูมาขอความช่วยเหลือที่โรงเรียนนี้ จะมีผู้ช่วยได้  หนูจึงเข้าสิงต่อจากหยก/ Y' i$ Q! u5 u; H$ _
ผม : เอาละ  อยากให้ช่วย ก็ช่วยให้เรียบร้อยแล้ว ตกลงแล้วเธอจะไปไหนต่อล่ะ !- s0 X4 u6 Y* ?8 a2 t$ E
ผี  : หนูไม่รู้เหมือนกัน
# X" S  }& o) P5 @& [% W        ผม :  เมื่อไม่มีที่ไป ก็อยู่กับเราก็แล้วกัน   เดี๋ยวเธอกับหยกแล้วก็ลูกเธอตามเราไปที่ห้องทำงานเรา ไปปฏิบัติธรรมนะ  เดี๋ยวมีผู้สอนเธอเอง+ x! V$ U( f4 p9 n: U
        ผี  : ให้หนูอยู่ด้วยได้หรือ: ~' q) ]9 [0 p* z: v! R* T  |
        ผม :  ได้ซิ  เราช่วยมาเยอะแล้ว  ไปสอบถามกันเอานะ  ก่อนออกเธอกับลูกรับบุญจากเราไปก่อน จะได้สบาย7 K2 O  N3 \2 `
        หลังจากนั้นผมก็อุทิศบุญให้วัลภาและอุทิศบุญเปลี่ยนเป็นนม  เสื้อผ้า  ของเล่น ให้ลูกแฝดของวัลภา  เรียบร้อย  เธอก็ออกจากร่างนักเรียนหญิงที่ประตูร่างเปิดคนนี้  โดยล้มตัวลงนอนหมดสติกับเตียงห้องพยาบาล
3 v$ }9 H  v1 Z3 w( C/ H        เรียบร้อย หมดภารกิจหมอผีแล้ว  ทั้งนักเรียนทั้งครูมุงดูเต็มหมด  อายนะ  เล่นมองเราเป็นหมอผีกันไปหมด  เตรียมตัวกลับไปทำงานต่อดีกว่า  แต่ทันใดนั้น  ร่างของนักเรียนคนเดิมก็ลุกพรวดพราดขึ้นมาในลักษณะผิดปกติ  ผมมองดู  เอ๊ะ ! อีกรายแล้วหรือนี่ ไหนลองคุยกันหน่อย
/ _* V7 C! a% m& Z# s, n        ผม : ไม่ทราบใครเข้าร่างนี้  เข้ามามีธุระอะไร ขอให้บอกมา    9 {0 l6 j7 \5 j  ^" Q
          ผี  :  ข้าคือแม่อุมา0 m% K$ ?$ f/ l8 Q. s
ผม : ไม่ใช่  อย่ามาหลอกกัน  แม่อุมาเรารู้จัก ไม่มาเข้าสิงคนเล่นหรอก  ไหนบอกใหม่ซิเป็นใคร  มาทำอะไร# `6 z9 K& ?3 g' z, n
ผี  :  มาขอบุญหน่อย
) R0 g( V6 P  T/ M* u         ผม : เออ ! มาขอบุญ  ก็ได้  ไม่หวงหรอก  พอได้บุญแล้วก็ออกนะ  เอ้า ! ตั้งใจรับบุญ
' N" a7 I6 o3 z8 }0 h6 b2 ?# v$ r& F              หลังจากนั้น  ผมก็อุทิศบุญให้  3  ครั้ง  วิญญาณก็ออกจากร่างไป  ร่างนั้นก็ล้มลงบนเตียงพยาบาลอีก  นี่อะไรกันว่ะ ! ผีเข้า  3 รายซ้อนเลย  แล้วหมดหรือยังหว่า  ตอนนี้ยังไม่กล้ากลับ  ขอดูอาการเด็กก่อน  สักครู่เดียวได้เรื่อง  เกิดอาการอีกแล้ว  มีวิญญาณไหนก็ไม่รู้มาแทรกอีก  ผมก็อุทิศบุญให้ตลอดเวลา  จนผมต้องเอามือประคองหัวเธอไว้  เลยถามเธอว่า  มาทำอะไร ต้องการอะไร  จะให้ช่วยอะไร ก็ให้พูดมา จะได้ช่วยถูก  ปรากฏว่าวิญญาณที่เข้าสิงใช้ภาษามือ คือ ชี้ที่คอ  ที่ปาก  แล้วโบกมือไปมา  ผมก็พอเดาได้  เลยถามว่า  พูดไม่ได้เพราะผูกคอตาย  เชือกรัดคอจนพูดไม่ได้หรือ  เธอพยักหน้า ผมเลยกำหนดจิต  อธิษฐานเบิกบุญของผมลงมารักษาให้เธอหายเป็นปกติ  เอาละที่นี้คุยกันรู้เรื่องล่ะ2 s( G% [; m1 \# o: h5 a* K2 d( e
        ผม : เธอมาจากไหน  ผูกคอตายหรือ8 B4 N$ H3 l' \( Y' ?2 W0 I
ผี  :  ฉันผูกคอตายที่ต้นตะเคียน  ที่บ้านของนักเรียนหญิงคนนี้ นานมาแล้ว, j. P; F  L& n6 m
ผม : เธอเป็นแม่ตะเคียนหรือ2 y* [5 w3 m2 f8 \- o% C
ผี  :  ฉันเป็นผีไม่ใช่แม่ตะเคียน
4 j3 T& q* v1 R3 a8 v! m- Sผม : ถ้างั้น เราช่วยเธอจนหมดทุกข์แล้ว  เธอจะกลับบ้านหรือจะอยู่ด้วยกันที่นี่ก็ได้# f' @& Y' G. I: ^9 V. {
ผี  :  ให้ฉันอยู่ได้หรือ  
8 v1 ?' `( F3 B6 Z6 ^7 s7 Eผม : ได้ซิ  เดี๋ยวออกจากร่างแล้วตามเราไปนะ  ตอนนี้ตั้งใจรับบุญก่อน  8 Y7 ]7 ^# ?1 P9 b1 F
       หลังจากนั้นผมอธิษฐานเบิกบุญให้เธออีก  เรียบร้อย  เธอก็ออกจากร่างไป
9 n% x% N1 q& F2 R- Fตกลงงานนี้  4  รายซ้อน รอดูอาการอีกพัก  เด็กนักเรียนคืนสติมาไม่มีอะไรแทรกสิงแล้ว  เลยแนะนำวิธีเบิกบุญอุทิศบุญให้ฟัง จะได้นำไปใช้
! x1 r% O5 e# Q7 i0 L8 qพอกลับมาที่ทำงาน  ก็บอกฝากท่านพระภูมิ  ขอท่านช่วยสงเคราะห์  สอนปฏิบัติธรรมให้กับวิญญาณที่มีทุกข์ที่ตามมาด้วย  ท่านจะรับปากหรือเปล่า  ไม่ต้องคิดมาก เพราะท่านเองเก็บวิญญาณมาไว้ที่ตึก  มากลางคืนนั่งชุดขาว ทำสมาธิกันเป็นแถว  เยอะไปหมด  จะเพิ่มอีกหน่อยก็ไม่แปลกอะไร  ผมเองก็ทำหน้าที่แค่อุทิศบุญ  แจกมาทั่วโรงเรียนแค่นั่นเอง$ C: q2 H5 S% I
เด็กนักเรียนหญิงคนที่ถูกผีเข้าง่ายนี้แน่นอนประตูร่างเปิด  สงสัยจะไปรับขันธ์มาแน่เลย  แต่ตอนนั้นลืมถามเด็กดู  และลืมปิดร่างให้ เธอจะได้หมดเรื่องผีเข้าไปรบกวนเธออีก  พอดีพบครูที่ปรึกษาของเด็ก  เลยบอกฝากให้เด็กมาหาผมหน่อยจะปิดร่างให้' Z. \" E4 I$ p. \& Z4 ^- z: V0 @% g
พอวันจันทร์ที่  16 กันยายน 2556 โรงเรียนกำลังสอบปลายภาค  วันนี้ผมไม่มีคุมสอบ  เลยนั่งทำคะแนนอยู่ที่ห้องทำงาน  ประมาณ  9.00 น. มีโทรศัพท์ โทรมาจากห้องพยาบาล  ขอให้ผมไปช่วยหน่อย  เด็กผู้หญิงคนเดิมถูกผีเข้าอีกแล้ว  ผมรับทราบแล้ว  แต่ก็คิดสงสัยว่า  ทำไมมาบ่อยจังช่วงนี้  ยิ่งไม่อยากให้เกิด เดี๋ยวจะเป็นข่าวใหญ่  เลยเดินลงจากตึกไปที่ห้องพยาบาล  ยังเดินไม่ถึงเลย  เอาอีกแล้ว  เสียงกรีดร้องสุดเสียง  ดังมาอีกแล้ว  ระหว่างเดิน ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าร่างเด็กนักเรียน  เพียงครู่เดียว  เสียงกรีดร้องก็เงียบลง  พอดีผมเดินเข้าไปถึงห้องพยาบาล  ตรงไปที่เตียง ตอนนี้มีร่างของนักเรียนหญิงนอนนิ่งอยู่  ตลอดเวลา ผมอุทิศบุญให้กับวิญญาณที่มาเข้าร่าง  จนคิดว่าเขาได้รับบุญเพียงพอแล้ว  จึงขอเจรจาด้วย5 z3 V4 |  s8 j% R. E  C
ผม : เอาล่ะ  ได้บุญพอสมควรแล้ว  ใครอยู่ในร่าง  ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อย" G& \2 N" b/ }- J0 o
        พอผมพูดเสร็จ  ร่างนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง  แต่ตายังหลับอยู่ตลอดเวลา  พร้อมทั้งเอามือกุมท้องน้อย แสดงอาการปวดท้อง' }/ a! R# m" Y+ B. H; q
ผี  :  ช่วยฉันด้วย  ช่วยเอาลูกออกจากท้องให้ฉันที  ฉันปวดท้องเหลือเกิน: V) a5 \5 u& h% V7 V
ผม : เอ้า ! ผีตายท้องกลมอีกรายแล้วหรือ  เอาๆช่วยก่อน เดี๋ยวค่อยคุยกัน  เธอคิดถึงพระพุทธเจ้าไว้นะ  ; k8 v% S+ `0 p( s6 }3 W9 P6 \
หลังจากนั้น  ผมก็กำหนดจิต ขอบารมีพระพุทธองค์ท่านลงมาสงเคราะห์  จนเธอหายปวดท้อง   เรียบร้อย ดูอาการเธอแล้ว  หมดทุกข์  หน้าตาเริ่มแจ่มใสขึ้น, p8 ~  Z6 i% t. \* Z" i1 x+ |6 Z
ผม : เอาละ  ตอนนี้เธอกับลูกสบายดีแล้ว  ขอคุยด้วยหน่อย เธอมาจากไหน  แล้วรู้ได้ยังไงว่าเราช่วยเธอได้) D* \# h2 N# ~+ r; @
ผี  :  ฉันคลอดลูกตายที่โรงพยาบาล  อยู่ที่โรงพยาบาลนานแล้ว  ไม่มีใครช่วยฉันได้เลย  ฉันปวดท้องมานานแล้ว  พอดี  มีเทพที่โรงพยาบาลบอกฉันว่าท่านช่วยได้  ให้เข้าสิงเด็กผู้หญิงที่จะผ่านเข้ามาที่โรงพยาบาลวันนี้  แล้วไปที่โรงเรียนที่ท่านอยู่  เดี๋ยวท่านจะช่วยฉันเอง2 J' a+ `* n, I6 n8 |1 h8 ~
ผม :  ตายนานแล้วนี่  แสดงว่าที่ปวดท้องไม่มีใครช่วยทำคลอดให้เธอได้  เพราะกรรมเธอกำลังตอบสนอง  พอกรรมเธอเบาบางลง  จึงเป็นโอกาสที่ผู้ที่จะช่วยเธอ มีโอกาสแนะนำเธอมาให้เราช่วย  แต่กรรมของเธอเองที่ขวางเอาไว้  เอาละ เธอกับลูกก็อยู่เสียที่นี่  เดี๋ยวรับบุญอีกครั้งทั้งแม่ทั้งลูก  เสร็จแล้วออกจากร่าง  ตามเรากลับไปอยู่ที่ห้องทำงานเรา  ตอนนี้มีแม่ลูกอ่อน  2 คนแล้ว  รวมเธอด้วยก็เป็น 3 คน   เด็ก  4 คน ไม่เป็นไร  อยู่ด้วยกันได้  ไม่เหงา  ขอให้ตั้งใจปฏิบัติธรรมตามที่มีผู้สอนแนะนำนะ  จะได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้& D1 X. _5 ]3 `$ {
เอาว่าเสร็จเรื่อง  วิญญาณก็ออกจากร่าง  โดยการนอนลง นิ่งไปบนเตียงพยาบาล  ผมเอามือเขย่าตัวให้นักเรียนหญิงที่นอนนิ่งอยู่รู้สึกตัวลุกขึ้นมา  พอคืนสติเรียบร้อย เลยสอบถามว่า  เธอไปทำอะไรที่โรงพยาบาลมาหรือเปล่า  นักเรียนตอบว่า  เดินผ่านมาโรงเรียน โดยเข้ามาทางโรงพยาบาลเพราะเป็นการลัดทางให้ใกล้มากขึ้น  มิน่าล่ะ  ! เขารออยู่แล้ว  คนประตูร่างเปิด เลยเกาะมาด้วย. r( f+ G- C  s. y* l7 F
ผมคิดจะปิดร่างของเธอให้หมดปัญหา  เลยบอกเธอว่า  หนูรู้ไหม  ประตูร่างหนูเปิด จิตหนูก็อ่อนมาก  วิญญาณไหนอยากเข้าก็สามารถเข้าได้  เดี๋ยวอาจารย์จะลองปิดร่างให้นะ  ขอให้เธอหลับตา พนมมือนึกถึงภาพองค์พระพุทธเจ้าไว้นะ  หลังจากนั้นผมกำหนดจิตอธิษฐานว่า: M4 {+ E( h3 t( b  M1 x. V
“ ลูกขอบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าโปรดแผ่บุญบารมีของพระองค์ท่าน  ลงมาปิดร่างเด็กคนนี้  อย่าให้มีวิญญาณใดแทรกสิงได้  สาธุ ”) f; T6 J+ Q$ Q' z  N
ผมอธิษฐานอยู่  3 ครั้ง  เป็นอันเสร็จพิธีการปิดร่าง  แต่ทันใดนั้นเอง  เหตุที่ผมคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น  ร่างของเด็กนักเรียนหญิงที่นั่งพนมมืออยู่ได้ล้มตัวลงนอนนิ่งบนเตียงอย่างกะทันหัน  เล่นเอาผมแปลกใจ อุทานว่า เฮ้ย ! ใครว่ะเก่งจังปิดร่างแล้วยังเข้ามาได้อีก  ผมรีบกำหนดจิตเบิกบุญของผมลงมาให้วิญญาณที่เข้าสิงรายนี้ จนคิดว่าได้รับบุญเพียงพอแล้ว  ก็เริ่มเจรจา7 r: Y. W2 S" `7 k; M
ผม :  ใครเข้ามาสิงร่าง  เก่งจริงนะ  ลุกขึ้นมานั่งคุยกันหน่อยซิ
7 ]3 C% N- ?1 ^3 x! t% K   ร่างของเด็กก็ลุกขึ้นนั่งบนเตียงพยาบาล" W7 E8 x' h# W, P8 @5 l( i+ k9 |1 h
ผี  :  กูอยากไปเกิด  ขอบุญกูหน่อย" G1 t, e2 H- C
ผม :  เออ ! บุญน่ะไม่หวงหรอก  เดี๋ยวให้  ช่วยบอกหน่อยเป็นใคร  มาจากไหน
7 r9 R& `6 {9 L; m6 V) Wผี  :  กูถูกสิบล้อชนตาย  บ้านอยู่อำเภอวัดสิงห์  กูอยากไปเกิด  กูอดอยากหิวเหลือเกิน  ไม่มีใครช่วยกูเลย
- H, T9 v7 t6 a1 Q) Oผม :  อ๋อ ผีตายโหง  นี่รู้ตัวไหม  อายุมนุษย์เจ้ายังไม่หมด  บุญกรรมที่ทำไว้ยังไม่ตอบสนอง  ถ้าอยากไปสู่ที่สุขคติ  ดีกว่าสภาพที่ตายโหงนี้  ต้องสร้างบุญเองด้วย  ไม่ใช่จะมาขอบุญแล้วจะได้ไปดี อยากสร้างบุญเองแล้วไปเป็นเทวดาได้  อยากทำไม๊  !7 U, g2 p1 t9 p1 k8 j0 P/ S+ \
ผี  : อยากซิ  ทำยังไง  ช่วยด้วย
. U; I# g" ], s# z# R! qผม :  ถ้างั้นเดี๋ยวรับบุญเรา  แล้วตามเราไปปฏิบัติธรรมกับเทวดาที่เขาสอน  ปฏิบัติอยู่  มีวิญญาณมาปฏิบัติธรรมกันเยอะแยะ  เขาไปเป็นนางฟ้า เทวดาจากบุญปฏิบัติกันเยอะแล้ว  อ้อ ! ถามหน่อย  พอรับบุญ อธิษฐานแปลงผลบุญเป็นสิ่งที่ต้องการเป็นไหม1 H! E5 q2 p( n* c
ผี  : ไม่เป็น  เพิ่งเคยได้รับบุญ
+ u4 V( ~; G" Y% V        ผม : ฟังนะ พอเราอุทิศบุญให้  จะเป็นลำแสงสีขาวพุ่งมาหาตัวเจ้า  ให้เจ้าทำจิตน้อมรับผลบุญนั้นแล้วคิดเอาเอง  อยากได้เป็นอาหาร  เสื้อผ้าหรืออยากให้แก้ทุกข์อะไร  ให้คิดอธิษฐานเอาเองจากแสงบุญที่มาหาเจ้า  พอรับบุญเสร็จแล้วก็ออกจากร่าง  รอไปกับเรานะ
7 I2 z& l2 R$ l7 E+ I4 v        หลังจากนั้น ผมกำหนดจิตเบิกบุญของผมมาให้วิญญาณผีตายโหงรายนี้  เสร็จ  วิญญาณก็ออกจากร่าง  เด็กนักเรียนหญิง  เธอก็ล้มตัวลงนอนไปกับเตียงพยาบาล  ครู่หนึ่ง ผมเห็นว่า เหตุการณ์ปกติแล้ว  ผมจึงเขย่าตัวเธอให้รู้สึกตัว คืนสติขึ้นมา  พอเธอลุกขึ้นนั่ง  คืนสติมาเรียบร้อย  เลยสอบถามเธอดู
3 d  b* ~6 r) Q2 d7 l. q) ~        ผม : หนูเคยไปรับขันธ์มาหรือเปล่า
) O) {) j7 Y& N" C/ f3 k         นักเรียนหญิง  :  หนูมีอาการผีเข้าบ่อยมาก  จนแม่พาไปรับขันธ์  9  มา" P( d  U( y( J
ผม : มิน่าเล่า  ถึงปิดร่างไม่ได้  อีกอย่างที่ผีเข้า  เพราะประตูร่างเปิด  เนื่องจากกรรมของตัวเอง  ถ้าแบบนี้ผมปิดให้ไม่ได้  มันเป็นการฝืนกรรมของหนู  แต่หนูต้องทำเองทุกวันจนปิดร่างได้เอง  เดี๋ยวหนูเอากระดาษมาจดไปนะ! z3 l7 o% v- P
หลังจากนั้นผมก็บอกวิธีการอธิษฐานขอบารมีพุทธองค์มาปิดร่าง  และวิธีการเบิกบุญ อุทิศบุญ เพื่อป้องกันวิญญาณมารบกวน
9 P) Q$ {2 `3 |7 I! j0 B9 `อ้อ ! ลืมไปอีกอย่างหนึ่ง  พอดีได้พบแม่ของเด็ก มารับลูกสาว  คือ พอผีเข้าก็มีเพื่อนเขาโทรศัพท์ไปบอก  แม่เด็กก็รีบมาด้วยความเป็นห่วงลูก  มาถึง  ผมเอาผีออกหมดแล้ว  ผมเลยถือโอกาสถามว่า  ที่บ้านมีต้นตะเคียนไหม  แม่เด็กบอก เคยมี  แต่ตอนนี้โค่นทิ้งไปแล้ว  ที่ถามคือ จะพิสูจน์ว่า  ผีที่บอกว่าผูกคอตายที่ต้นตะเคียนที่บ้านของเด็กมีจริงไหมเท่านั้นเอง
" P" f0 x3 [% n2 J5 }; c; h7 _! Eหลังจากจบภารกิจเอาผีออกจากร่าง  แล้วนำกลับมาไว้ที่ตึกทำงาน เกิดเรื่องจนได้  คือที่ห้องพักครู คอมพิวเตอร์เปิดทิ้งอยู่  เพื่อนครูนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน  ปรากฏว่ามีผู้มองไม่เห็นตัว   มากดพิมพ์คอมพิวเตอร์เล่น  เพื่อนครูเขาก็มาฟ้องว่า  ผมเอาผีมาไว้เริ่มเฮี้ยนแล้วนะ  ผมเลยต้องประกาศบอกแม่ลูกอ่อนทั้งหมดดูแลลูกให้ดี อย่าให้ซนอีก  ถ้าอยากให้ลูกเล่น ให้พาไปเล่นในห้องหรือตึกที่ไม่มีใครอยู่  ถ้าปล่อยซนตามใจชอบ  ผมคงต้องย้ายบ้านให้ทั้งแม่ทั้งลูกนะ  เหตุการณ์เลยเงียบไป   * i/ y5 W8 `- M. R7 J+ `/ B& M
พอดี  เพื่อนครูนำลูกซึ่งเป็นเด็ก  พามาที่ห้องพักครูด้วย   ลูกเพื่อนครูผม มองผ่านกระจกไปอีกห้อง  เห็นขาเด็กเล็กๆ วิ่งเล่นกันอยู่  แกถามพ่อแกว่า  เด็กๆ ที่ไหนมาเล่นกันในห้อง  สำหรับเหตุการณ์นี้ ตาเด็กเห็นไปเอง  คือผีเด็กไม่ได้ทำอะไร  ถือว่าไม่ผิด. r* p; ]- i& `; S7 Z2 n0 y7 O" \
ครับนี่คือเหตุการณ์ที่ผมพบที่โรงเรียนในเดือนกันยายน 2556  ที่นำมาเขียนให้อ่านนี้  เพื่อบอกให้ทราบว่าจิตวิญญาณที่ตายท้องกลม  ตายโหง  เขาไม่ได้ดุร้ายอย่างในหนัง ในนิยาย เราอย่าสร้างภาพเขาให้น่ากลัว  เขากำลังมีทุกข์  น่าสงสาร  เขาก็มีจิตใจคือคนเรานี่แหละ  เพียงแต่ไม่มีกายเนื้อ  ความทุกข์ร้อนของเขา  ใครเล่าจะช่วยได้  ก็ทุกคนที่รู้จักวิธีอุทิศบุญเบิกบุญนี่แหละ  ที่จะช่วยเขาได้  อย่าใช้ฤทธิ์คาถาอาคมไปขับไล่เขาให้เจ็บปวดเลย  เขาเดือดร้อน  มีทุกข์มาขอพึง  เมื่อเราช่วยเขาได้  เขาก็หมดทุกข์  แค่นี้เอง  จบเรื่องครับ
* q/ D4 P/ a+ {+ L; m
2 h1 u& M# i6 A# s

Rank: 1

ใกล้วันพ่อแล้วครับ เราควรรักพ่อให้มากนะครับ เอาสาระน่ารู้มาฝากกันครับ คลิ๊ก!!
วันพ่อ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญกับคุณมารน้อยด้วยนะครับ

Rank: 1

สาธุ ไม่ลืมค่ะ
3 b- W) F; T3 G9 d3 \9 M  i* P

Rank: 1

ตอบกระทู้ phataravudh ตั้งกระทู้
/ L, a2 T$ z/ E* d, G6 L. g/ L) j9 h# N# K) f& l' o# \: N
สิ่งเหล่านี้ หากไม่เกิดขึ้นกับตนเองแล้วก็เกิดความสงสัยอยู่ นานาจิตตังครับ

Rank: 1

พูดถึงเนื้อวัว  ผมเองก็มีประสบการณ์ครับ เรื่องมันเกิดขึ้นประมาณปลายปี 55 แม่ใช้ให้ผมไปชื้อเนื้อวัว มาทำอาหารเลี้ยงคนที่มาช่วยงานที่บ้าน   แต่ผมไม่ทานเนื้อวัวนะครับ  ผมไปชื้อเนื้อยังอุ่นๆ ร้อนอยู่เลยเหมือนเชือดมาใหม่ๆ  สดๆ มาจากตลาด  5 กิโล หลังจากไหว้พระสวดมนต์นั่งสมาธิเสร็จก็นอน ประมาณตีสอง บังเอิญกำลังใจตอนนั้นมันคงเป็นทิพย์  สดุ้งตื่นขึ้นมาได้ยินเสียงวัวร้องมอๆ สามครั้ง ที่บ้านแปลกที่มันร้องอยู่ในบ้าน ตรงที่พ่อนอน เออที่บ้านผมเองก็ไม่ได้เลี้ยงวัวนี่ เสียงมันมาจากไหน   พอมันร้องที่บ้านผมเสร็จก็ร้องบ้านฝั่งตรงข้ามฟังเสียงคราวนี้ไปร้องข้างบนบ้านคนเลย  ร้องอยู่สามครั้งพอเสร็จ ก็ร้องที่บ้านหลังต่อไปอีก เป็นระยะๆ นับเป็นสิบกว่าหลัง   ผมเองก็เลยนึกขึ้นในใจคงจะเป็นวัวเจ้าของ  ที่เราชื้อเนื้อมันมาเมื่อเช้านี้แน่ ๆ  เสียงก็ห่างออกไปเรื่อยๆ  แต่ที่น่าพิศวงคือเสียงจากบ้านหลังหนึ่งไปอีกหลังหนึ่ง  ที่ห่างกันตั้ง 100 เมตร ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 วินาที เลย   เสียงเดินก็ไม่มี  วัวอะไรจะเดินเร็วขนาดนั้นแถมร้องข้างบนบ้าน  ตรงคนนอนอีก  บ้านทุกหลังเจ้าวัวมันร้อง ล้วนแต่มาทานเนื้อวัวที่บ้านผมเองทั้งสิ้น  จากนั้นผมเองก็นอนคิดจนเผลอหลับไป  ตื่นขึ้นมาตอนเช้าเลยกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้  รุ่งเช้าไปเล่าให้ใครฟัง  ก็ไม่มีใครเชื่อสักคน บอกว่าหูฝาด ละเมอ  
ยินดี ปรีดา

Rank: 1

ฃออนุโมทนากุศลกับคุณมารน้อยด้วยครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ phataravudh ตั้งกระทู้( x5 x0 @2 F# V% U8 `; j2 u

0 T$ Z( Y9 p) v) B7 j4 ]ยินดี หากสิ่งนั้นก่อประโยชน์! ?: L$ l4 t, y+ _3 N9 z- n

Rank: 1

ขอบพระคุณอาจารย์มากนะครับ ที่ช่วยให้ทางสว่าง  ขอให้มีความสุขเจริญในธรรมยิ่งๆ ขึ้นไปครับ
ยินดี ปรีดา

Rank: 1

ตอบกระทู้ phataravudh ตั้งกระทู้
) a" w2 }; ^1 S/ n$ S4 K! f9 X4 A$ @' m0 ]
เรื่องการทานเนื้อวัว สำหรับเรื่องนี้ เหตุผลเพราะวัว ควาย เป็นสัตว์ใหญ่ที่มีคุณมาก เมื่อฆ่า หรือมีส่วนในการฆ่า จะมีผลของบาปมาก ซึ่งส่งผลทำให้การปฏิบัติมีความก้าวหน้าช้าออกไป ซึ่งผมได้เขียนไว้ในบทความแล้วในเรื่องนี้ สามารถอ่านได้ในกระทู้ที่ได้ลงไว้แล้ว  ส่วนเรื่องต่อมาผมไม่ขอตอบ ไม่ใช่ตอบว่าไม่รู้ และได้พบแล้ว แต่ไม่ขอตอบครับ เพราะเรื่่องบางเรื่องก็เกินวิสัยหน้าที่ของผมที่จะตอบ หน้าที่ของผมคือชักชวนคนทำบุญสร้างกุศล แก้กรรมด้วยตนเอง ให้คนเห็นผลของบญ และบาป ส่วนเรื่องนี้ผมเห็นว่าไม่สำคัญอันใดกับใครอื่นๆอีก คงต้องหาคำตอบเอง หรือถามผู้อื่นจะเหมาะกว่า เดี๋ยวจะยาวเอาเป็นว่า คิดดี ทำดี สิ่งดีดี ก็ตามมา
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-2-22 22:28 , Processed in 0.044777 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.