แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 4446|ตอบ: 0
go

‎อุทิศบุญช่วยปอบผีฟ้า‬ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

11124822_1055588531121454_695607630_n.jpg ผีเมื่อเอ่ยขึ้นมาไม่ว่ายุกต์ไหน สมัยไหน ก็กลัวก็หวาดเสียวกันแทบทุกคน แม้แต่ตัวเราเองก็เถอะ ยังเสียวสันหลังไม่น้อยเลย ยามกลางค่ำกลางคืน จะเดินไปไหนมาไหน กลางวันยังเดินได้พอตะวันลาลับขอบฟ้า ความมืดย่างกายเข้ามา ความกล้าที่มีเมื่อตอนกลางวันก็ลาลับดับไปกับตะวันเช่นกัน หากจะพูดถึงผีฟ้า ตามความเชื่อหรือประเพณีทางเหนือจะยกย่องผีฟ้า ว่าเป็นหมอรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างไม่รู้สาเหตุ คนป่วยต่างก็ให้ความเคารพผีฟ้า ไม่ต่างจากหมอเทวดา แต่เมื่อผู้ดูแลผีฟ้าล้มหายตายจากไป ผีฟ้าที่เคยรุ่งเรืองก็ขาดผู้ดูแลหากขาดผู้สืบทอด เมื่อขาดผู้สืบทอด ผีฟ้าก็ขาดผู้ดีแล จึงเร่ร่อน ไปหาเคลือญาติของผู้ดูแลเมื่อครั้งอดีต ไปสิง ไปแฝง เพื่อหาของกิน เพื่อประทัง ซ้ำร้ายหน่อยผีฟ้าที่เคยรักษาคน ช่วยเหลือคนก็แปลเปลี่ยนไปเป็นปอบ ที่อาศัยกัดกินคนที่แฝง ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย จนเสียชีวิตไปก็มี ดังเรื่องราวที่ผมจะเล่าให้ฟังในต่อไปตอนนี้ เมื่อวันท่ี20พฤศจิกายน 2558 เวลาเย็นๆ กริ่งๆๆๆ! เสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้น สวัสดีครับ ผมทักทายไปทางปลายสาย เสียงปลายสายตอบมาว่า สวัสดีอาจารย์ พี่มีเรื่องอยากให้อาจารย์ช่วยเหลือหน่อย "อ้อ!ครับพี่เอฟ(พี่เอฟเป็นญาติธรรมของผมอีกคนที่มีสัมผัส) ว่าอย่างไรเอ่ย" พี่เอฟ"อาจารย์พี่อยากให้ช่วยคน คนหนึ่งเขาน่าส่งสารมากเดี๋ยวหนูจะส่งรูปให้อาจารย์ดู" "เอ้ามาก็มาพี่" ทางปลายสายได้วางโทรศัพท์ไปแล้วเงียบไปสักพักใหญ่ๆ ตึ้ง!เสียงข้อความดัง ผมยกโทรศัพท์ ขึ้นดู เห็นภาพของหญิงมีอายุคนหนึ่ง ท่าทางดูอิฐโรย เหมือนคนเป็นไข้ หน้าตาดูโทรมๆ แววตาดูเหมือนไม่มีประกาย ผมโทรหาพี่เอฟทันที "พี่เอฟผมไม่ยุ่งได้ไหมกับเรื่องนี้" "ทำไมหละอาจารย์มีอะไรหรอ" พี่เอฟถาม "ปอบพี่ปอบ ปอบอยู่ในร่างเขาพี่ ผมเกรงว่าจะเป็นเรื่องคุณไสย์ หรือไสยเวทย์จะทำให้เดือดร้อนภายหลังนะครับ"
. e$ ~2 _; B5 l( nพี่ฟ้า: ดีแล้วมึงไม่ต้องมายุ่งกับกู มึงมายุ่งกับกูทำไม
1 w0 s" g, \/ N, ~% M6 j5 q- [ผม: ผมก็ไม่ได้อยากจะยุ่งสักเท่าไหร่หรอกครับพอดีพี่เอฟเขาส่งรูปมาให้ผมดู ผมก็ดู แล้วก็บอกพี่เขาไปว่าไม่อยากยุ่ง (พี่เอฟเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของผู้หญิงที่ฟังดูแล้วมีอายุสักหน่อย ผมจึงเรียกว่าพี่ฟ้า)
9 v8 b1 h2 R0 y* [8 e5 u6 B- [พี่ฟ้า: อีนั่งนี่มันยุ่งนัก มันยุ่งจริงๆ มันน่านัก( A( v/ `  l( A& z8 I+ O; Q
ผม:ไหนๆก็เจอกันแล้วผมขออนุญาตจัดหมากพลูให้สักชุดก็แล้วกันเพื่อเป็นการขอขมา
4 B2 E5 K9 r- o5 ^) x! h( u& S0 e7 ~พี่ฟ้า: เอ่อๆ วางไว้นั่นแหละก็ไม่รับ กูไม่อยากรับ" v/ n+ ?) R3 A0 a
ผม:ก็ตามใจท่านพี่เถอะ เพราะผมก็เพียงทำหน้าที่ของผมเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใครให้ใครต้องเดือดร้อน
6 q( [* R1 V+ I1 F/ Gพี่ฟ้า : เอ่อๆๆ แล้วมึงมายุ่งอะไร คนที่คุมร่างคนนี้อยู่ก็ยุ่งดีนัก(อารมณ์ขุ่นๆ)
! z2 e/ n8 s) Q) Q6 rผม: เขาคงอยากให้เราได้คุยกันมั้ง ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้พบกัน หรือมันคงเป็นวาสนาของผมที่ได้พบท่านพี่มั้งครับ
; P$ N6 _* g8 F, V: }พี่ฟ้า: เอ่อๆ มึงมันช่างพูด
% p# h3 K; {+ ]  j" Pผม: ถ้าเช่นนั้นผมขออนุญาตให้บุญได้ไหมเพื่อแสดงว่าเรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน "ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าที่ถวายสังฆทานส่งไปถึงดวงจิตผู้นี้ด้วยเถิด5 h/ [# K4 R+ {! M3 _  d: e
พี่ฟ้า: ไม่รับกูไม่รับของใครกูจะรับของคนที่กูสิงอยู่+ X# L- Z4 ]& ?% a4 l3 l& h
ผม:ท่านพี่อยู่กับเขามากี่ปี ท่านพี่เคยได้บุญจากเขาไหมหละ* C) x$ H. {6 O- M- O! J
พี่ฟ้า:ไม่เคย: k9 L! Q; A$ ^8 c4 a. \  q
ผม:ถ้าเช่นนั้นผมไม่รับปากหรอกว่าท่านพี่จะได้บุญจากเขา ไม่เช่นนั้นท่านพี่คงไม่ต้องมากินเลือดกินเนื้อของเขาหรอกจริงไหม( [1 S- c; n6 b+ P4 m- q
พี่ฟ้า: อร่อยดีกูชอบ
! k- i) w4 Y1 z6 _9 E  w! Y& Iผม : ถ้าเช่นนั้นท่านพี่จะมีชีวิตต่างอะไรกับยุง ท่านพี่ชอบยุงไหม. J6 a7 Y7 V) e& m
พี่ฟ้า:มันต่างกัน (เสี่ยงเริ่มอ่อนลง)3 i! y$ K0 c; h6 @+ Y# X
ผม:ไม่ต่างกันเลยท่านพี่ ยุงมันก็มีชีวิตที่ต้องกินเลือดกินเนื้อ ไม่มีใครต้องการ พอไปกัดใคร ใครก็ตบก็ตี หากยุงกัดท่านพี่ ท่านพี่จะตบจะตีไหม- v' H) w8 V4 I9 u7 c
ผีฟ้า:กูก็ไม่ชอบ
4 z; Q+ J, \$ Mผม: ท่านพี่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างจากยุงเลย ท่านพี่กินเลือดกินเนื้อเขา เขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน ไปหาใครเขาก็ตบก็ตีเอา ชีวิตไม่มีค่าเลย จริงไหม7 C/ Q# F; ?) [, c9 a, P; X
พี่ฟ้า: เอ่อๆกูขอเวลาคิดสักอาทิตย์หนึ่งได้ไหม3 }) J. Q' V2 h  r
ผม:จะคิดน้อยคิดมากก็ช่างท่านเถอะ เพราะถึงอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับผม/ E" O3 `5 {; u
พี่ฟ้า: กูไปแล้ว! r. `0 @0 h* z  V2 R1 s- i5 w
ผม:ไปเถอะผมก็ไม่ได้ผูกได้มัดไว้เลย จริงๆท่านพี่จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ ท่านพี่อยากคุยกับผมมากกว่า
- z# |/ A  B9 D6 L6 w0 y: Xพี่ฟ้า:เอ่อๆ มาสู่รู้ กูไปแล้ว
) T. Q. i9 ]' ~+ Tผม:ไปเถอะ ขอให้เจริญๆนะครับ ข้าพเจ้าขออำนาจ....
8 ?/ r0 L' e) |; bเมื่อครั้นออกไปจากพี่เอฟแล้วพี่เอฟมีอาการเพลียๆ ต้องพักผ่อนสักครู่ ผมพูดคุยกับพี่เอฟสักครู่จึงวางสายไป" M- E' h& C" c# |  q! A0 Z  X
เช้าวันต่อมาเสียงกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นอีก ผมมองดูที่โทรศัพท์เห็นชื่อพี่เอฟ จึงได้ทักไป อาจารย์พี่มีอาการแปลกๆมือสั่นคุมไม่ได้ อาจารย์ช่วยพี่หน่อย "ได้ๆ"ผมพูด
8 D  Z( t# W) v! I0 y5 Lผม: มาอย่างไรท่านพี่
! k; l+ _" l; h5 E. u, ~พี่ฟ้า: รู้ได้อย่างไรว่าเป็นเรา3 @) _3 i% u) M
ผม:ไม่รู้หรอกเดาเอา มีอะไรครับคราวนี้# }+ }; F# y+ \
พี่ฟ้า:ฉันอยากเลิกแล้วช่วยหน่อยฉันติดอาคม
3 T) ~9 m3 W1 ~: z( j! @+ Zผม: ง่ายมากท่านพี่กราบครูบาอาจารย์ของพี่นะ ว่าพี่ขอเลิกสืบเชื้อสายแล้ว พี่ไม่มีโอกาสสร้างบุญกุศลเลย ขอท่านโปรดเมตตา ปลดพันธะด้วยเทอญ เท่านี้ครับท่านพี่
6 y& ?4 ~6 k5 z1 R6 r8 Z. j1 W# Sพี่ฟ้า: ได้ๆฉันจะทำ ฉันจะไม่ลืมบุญคุณเลยจะมาช่วยเหลือ ขอให้บอก
+ g4 U; s$ Q8 {7 V) S( W  Zผม: ผมยินดีที่ให้มาช่วย สาธุนะครับ ผมขอยกบุญให้ คราวนี้ยินดีรับนะ( j. c. U, F5 D0 f
พี่ฟ้า : รับๆๆฉันยินดี0 f4 g# h1 F; ]5 m9 ?
ผม: ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าส่งมาถึงวิญญาณดวงนี้ตามกำลังด้วยเทอญ โมทนาบุญด้วยกันนะสาธุ
: W9 D% S* H/ C8 D" S1 oพี่ฟ้า: สาธุขอบุญนี้จงเป็นของข้าพเจ้าด้วยเถิด
/ j# j$ `+ s4 l$ z- ~; u- mผม:ขอให้ท่านพี่มีแต่ความสุขความเจริญ ตั้งใจคิดดีทำแต่ความดี นะ
8 Y0 Z# D- i- i$ D* m, b0 I0 k* Aเพียงแค่เรามีเจตนาที่ดีมีเจตนาที่ปรารถนาเห็นคนอื่นได้ดีถึงแม้จะลำบากเราก็จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด สิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ก็คือคุณงามความดี คงไม่มีใครสรรเสริญความชั่ว แต่สุดท้ายคนที่เลือกก็คือตัวของคุณเอง ขอบุญที่ข้าพเจ้าแสดงธรรมะทานนี้ส่งไปถึงท่านพี่ฟ้าด้วยเทอญ6 E6 e5 b8 U& s7 T, K2 B& t7 q

4.jpg (96.58 KB, จำนวนดาวน์โหลด: 80)

4.jpg

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-14 06:28 , Processed in 0.091388 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.