คุณตา ธเนศ ชุญช่วย จาก แสงแก้วนิวส์เปเปอร์ เล่าให้ฟัง พร้อม นำภาพถ่ายรอยเท้ามนุษย์โบราณมาให้ดู พร้อมเล่าให้ฟังว่า ภรรยาผู้ใหญ่คำผั สารคณา หมู่ที่6 อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ไปเก็บเห็ดแล้วพบเข้า ดังภาพข้างล่าง จ่ะ !
) m& V N7 n3 P- R' d5 j, ]4 [ p, \! K+ y2 u5 e8 j: N5 x/ d
9 Q! y: k. s6 e" Uรอยดังกล่าว ที่พบนี้อยู่บนก้อนหินแข็ง ซึ่งโดยรอบๆจะมีก้อนหินน้อยใหญ่ รูปร่างแปลกๆอยู่เป็นอันมาก ชาวบ้านเรียกภูแห่งนี้ว่า "ภูเกลิ้ง"อยู่ที่หมู่6 บ้านภูเขาขาม ตำบลคึมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ
+ l- ^" V# A4 {0 k
คุณตา ธเนศ ชุญช่วย เล่าว่าบน "ภูเกลิ้ง"แห่งนี้ เป็น ซูเปอร์มารเก็ตของชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงมาชั่วนาตาปี แต่ไม่ใครสังเกตุเห็น เพิ่งมาพบเห็นและเป็นข่าวมาเล่าให้ฟังนี้แหละ
+ L/ `0 w: i0 w2 \. i- [
สำหรับขนาดของรอยเท้านั้น ได้รับการบอกเล่าว่า ใหญ่กว่า คนธรรมดาประมาณ 2 นิ้ว ปัจจุบันมีประชาชนสนใจไปเที่ยวชมทุกวัน นะ
7 G% W' n% I" T# w* L. R
$ K6 Q4 P& M/ o0 e. ^/ b$ U+ qอ้างอิงจาก :
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=46118