แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 9731|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา
0 u  m) }6 T' ?) a9 R+ F/ t- M! P  E1 _6 s
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
+ K% P8 o* [* }. a( k1. ธูปเทียนแพ- Q9 {$ x1 m2 C% X- Z
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
8 O6 \* U' o. p3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี' I. I8 {7 G) J) n8 @& q% ]/ u
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)6 y9 x) R7 Y& |9 `

- l7 y! `& H/ x0 i0 f***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง* N/ [7 i! l6 @% _+ }9 R
1 x6 x( t/ u+ r+ y: C. q
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน 4 U7 x3 U! V4 h. z
1. ดอกไม้ 3 สี
; o6 w. y! S: }/ `2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน4 p: i* i: ^2 G: W2 Y, G
3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)9 \( Q+ [6 h" k4 J. Z
* P# n/ H5 m  x4 n
***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ / s4 L7 R* B5 A# Y3 u  n9 v9 e' l

8 ]9 p$ f9 [* }- c***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
$ q. e; @$ K. v/ ^; \2 v( K4 w8 ]) l1 l: {  }6 [, D/ y
***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย
- P8 l$ V  W' V5 ?
5 ?7 w4 M$ f+ W/ W6 W& t***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป
, z. B) p$ O" L/ e; ?. [# T, n* [: A5 h# \
-------------------------------------------------------------------------------------2 s1 n4 ^. t% y$ o8 _

$ D  }6 m0 m8 E. J6 w) o***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น 5 h: T6 N- Z  {( R+ s, R

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้
+ [/ W# \0 i& i3 ^2 R1 C( u0 S
5 R( f$ Q+ O6 }ขอบคุณคะ ยินดีในบุญนะคะ หนูไปมาแล้วคะ :))

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ bubi ตั้งกระทู้
" m1 j. z& J* A3 y  V" j3 P. D, L8 e: I& M0 Y
ควรฝากตัวในตอนคืนวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ค่ะ เพราะจะเป็นวันที่อ.วิเชียร ลงสอนกรรมฐาน ที่พักค้างคืนปกติจะมีให้ค่ะ แต่จะเป็นการนอนรวมตามห้องบริการต่างๆ ห้องไหนว่างก็เข้าไปนอนได้เลย หรือถ้าต้องการนอนแบบที่พักส่วนตัว ก็จะมีห้องว่างให้ค่ะ เป็นห้องแอร์คืนละ 300 บาท ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอโรคยาได้เลยค่ะ

Rank: 1

หากหนูจะไปสมัครภายในสัปดาห์นี้ หนูไปวันไหนได้บ้างคะ ??
# s9 V' x7 r- @  l& U9 Qแล้วหนูสามารถพักค้างคืนได้เลยไหมคะ ??

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

โมทนาบุญทุกอย่างกับน้องปอนด์ด้วยจ้า..สาธุ โชคดีจัง

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้4 M/ p' i4 _3 o' `5 j6 N

. W9 [/ `9 x, }9 J) V& Lครับผม

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้7 N$ |. b! H: G* k  ]1 U6 R
3 ~$ O; z* U  M, B( B, o8 Q. |
วันศุกร์หน้า พี่จะเอาหนังสือหลักสูตรการฝึกอภิญญา ๖ กับการฝึกลมปราณ เดินจุดจักระ สำหรับนักเรียนอภิญญา ของอาจารย์วิเชียรไปให้  (ค่าถ่ายเอกสาร ๑๐๐ บาท ไม่ฟรีนะ หุหุ)
! q; }4 T8 b1 L& N0 k
" q, X7 t$ p: hหลักสูตรบังคับนักเรียนอภิญญา5-6 ทุกคนต้องฝึกเดินลมปราณและจักระทั่วร่างกายให้คล่อง เพื่อฝึกร่างกายอินทรีย์ธาตุให้พร้อมก่อนเริ่มฝึกจริง
. P* X9 D8 A# I5 w2 |# w& J8 j. q+ M2 b- G' Z
นับจากวันนี้ไป... อย่าลืมขยันออกกำลังกายด้วย  อาจารย์บอกว่าจะเล่นอภิญญา5 และ 6 ได้ ต้องใช้ทั้งพลังกาย และพลังจิตควบคู่กัน ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง...พอใช้ฤทธิ์แล้วจะทำให้เหนื่อยเร็ว (ถึงพลังจิตจะมีสะสมไว้มาก แต่ถ้าร่างกายอยู่ในสภาพย่ำแย่ก็เล่นฤทธิ์อภิญญา 5 ได้น้อย มันจะเค้นไม่ออก อาจารย์จะเรียกอาการนี้ว่า Low แบตเตอร์รี่ ); }) F+ `) ~3 B% N

4 {; F2 L6 z$ f4 q
6 l5 u7 f' e% I' k" W2 w/ @) E
6 {" i) |6 V( _6 t  I5 G. l

Rank: 1

วันที่ไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.วิเชียร อยู่เกตุ ตรงกับวันศุกร์ ที่ 24 พ.ค. 2556 เป็นวันวิสาขบูชา1 Q5 D& i4 k: h: ~4 S
; n. w4 X$ V, j3 i0 m7 M6 B
วันนั้นวางแผนไว้ เช้าจะไปพิธีสเดาะเคราะห์ ที่วัดท่าซุง บ่ายติดรถพี่ธนาไปฝากตัวเป็นศิษย์ อ.เชียร ที่อโรคยา ค่ำกลับไปเวียนเทียนกับที่บ้าน ชิลๆ เลยครับจากแผนที่วางไว้ แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้น คือ
+ ?6 Q7 b! d5 V: Z( t3 ^# d& q: o( V9 E8 U/ b; {/ z4 }
ตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นรถตู้ไปอุทัยที่อนุเสาวรีย์ กะเวลาว่าน่าจะทันพิธีสเดาะเคราะห์ที่วัดท่าซุง ตอน 10.00 น. ถึงเวลาก็นั่งรถออกมาจากอนุเสาวรีย์มาประมาณ 1 ชม. ปรากฏว่ามีเสียงดัง ตึ้ง..!! มาจากด้านล่างของรถ ที่มาของเสียงคือ เบรครถขาด..!! ไปต่อไม่ได้แล้วครับ ต้องเปลี่ยนรถ ในใจคิดว่าเอาน่าอย่างน้อยก็ไม่ได้บาดเจ็บ นั่งรอรถอยู่เกือบ 2 ชม.กว่ารถคันใหม่จะมา กว่าจะไปถึงอุทัยก็เที่ยงครึ่ง โทรคุยกับพี่ธนาบอกว่ากำลังจะไปอโรคยาแล้ว มีพิธีใหญ่อยู่ไหนล่ะเดี๋ยวไปรับ ใจคิดว่าเอายังไงดีล่ะพึ่งมาถึงอุทัย ยังไม่ทันได้เข้าไปวัดท่าซุงกราบพระกราบสังขารหลวงพ่อเลย กะจะเข้าไปพิธีสเดาะเคราะห์รอบบ่ายด้วย สุดท้ายก็ตัดสินใจขอเอาใจไปกราบพระกราบหลวงพ่อแล้วกัน พี่ธนาก็ใจดีวนรถกลับเข้ามารับในตัวเมือง ออกมาจากอุทัยก็ดิ่งตรงเข้ากรุงเทพมาถึงที่อโรคยาก็เกือบๆ 4 โมงเย็น ปรากฏว่ากำหนดการมีการเลื่อนเป็นตอนช่วงเย็น และก็เลื่อนเป็นประมาณ 1 ทุ่ม ก็ตัดสินใจเอากลับบ้านช้านิดหน่อยคงไม่เป็นไร พอเวลาประมาณ 6 โมงเย็น พระอาจารย์ท่านมาเร็วจึงปรับเวลาให้ท่านขึ้นเทศน์ก่อนเลื่อนพิธีใหญ่ที่รอคอยออกไปหลังท่านเทศน์ เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ พระอาจารย์ท่านเทศน์จบให้พรก็ 2 ทุ่มครึ่งได้ ท่าน อ.วิเชียร ท่านก็พูคคุยให้บรรดาผู้ที่มาเข้าพิธีเตรียมตัว พิธีเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก่อนเริ่มพิธีท่านอาจารย์ท่านพูดขึ้นมาดังเลยว่า "ใครหนีที่บ้านมาไม่ได้บอก ที่บ้านเค้าเป็นห่วงอยู่นะ" เราก็สะดุ้งเลย แต่ในช่วงรอเข้าพิธีก็ได้โทรไปบอกที่บ้านแล้วคิดในใจว่าคงไม่ใช่เราน่า... ท่านอาจารย์เล่าให้ทุกคนทราบว่าพิธีที่กำลังจะทำนี้เป็นพิธีของกษัตริย์ที่จะทำขึ้นเฉพาะช่วงที่เกิดเหตุการณ์สำคัญเท่านั้น พิธีนี้หากผู้เข้าร่วมตั้งใจจริงมีจิตใจตั้งมั่นในพิธี สามารถที่จะหยุดกรรมที่เรากำลังเผชิญอยู่หรือที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตได้ ซึ่งหลังจากครั้งนี้แล้วอาจจะไม่ได้ทำอีก เมื่อจบพิธีแล้วก็มีพิธีอุทิศส่วนกุศลต่อก็อยู่ร่วมจนจบพิธี ประมาณ 5 ทุ่มกว่า ก็รีบไปจัดเตรียมพานเพื่อเข้าไปฝากตัวเป็นศิษย์กับท่านอาจารย์ ตอนที่จะเข้าไปหาท่านอาจารย์คนเยอะมากคิดในใจว่าจะได้กราบท่านไหมล่ะนี่ แต่ก็เหมือนฟ้าเป็นใจที่พอฝ่ามวลชนเข้าไปโดยไม่ยากลำบากเลย เมื่อถึงจุดที่ท่านอาจารย์ยืนอยู่ท่านยิ้มให้ด้วยความเมตตา ผมด้วยความที่ไม่ประสาก็กล่าวตรงๆ กับท่านว่าขอฝากตัวเป็นศิษย์ครับ ท่านก็เมตตาเป่ากระหม่อม ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนมีลมเย็นๆ ทำให้รู้สึกเบาไปทั้งร่างกายเลยครับ และท่านให้ผมนำพานไปไหว้พระ ก่อนจะเดินทางกลับกันท่านอาจารย์ประกาศให้ทุกคนลงชื่อไว้เพื่อทำแผ่นดวงเป็นอันเสร็จพิธีของวันนี้...  H1 J2 b  C* C0 w& r3 l

8 w/ t/ E$ E2 Z: \ในครั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณพี่ธนา และพี่นุ้ก เป็นอย่างสูง ที่เมตตานำข่าวมาบอก แถมพามาถึงที่เลย อีกทั้งยังแนะนำ และเตือนสติในหลายๆ ครั้งที่ผมเกือบจะพลาดไป

Rank: 1

ตอบกระทู้ visutti ตั้งกระทู้
" V9 ?$ r" w2 G& z8 f+ v& n" y+ D) ^; a! }" p+ V3 P1 V% s, |
ครับผม จะพยายามเต็มที่ครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-8 01:24 , Processed in 0.057701 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.