แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 2180|ตอบ: 2
go

คนตัดต้นไม้ทำลายป่า [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

       wood.jpg / p) J. ^3 S! S$ \& r/ S
        เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะผิดอะไร  แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นบาปและมีโทษมากเสียด้วย  ผมขอเริ่มเรื่องเลยมีครั้งหนึ่งผมสงสัยว่าคนเผาถ่านขายเขาเป็นบาปไหม  ผมกำหนดจิตเมื่อตรวจดูผมก็ต้องประหลาดใจอย่างยิ่งเพราะเหตุใดหรือก็ผมพบ3 |' L4 J) J( ~" p  n/ \/ p% s
นายนิรยบาล  2  คน  กำลังใช้เลื่อยที่มีความยาวประมาณ  1  วา  มีด้ามสำหรับจับอยู่ทางด้านปลายทั้งสองด้านของใบเลื่อย  เลื่อยร่างของชายสูงวัยอายุประมาณ  60-65  ปี  เมื่อนายนิรยบาลเลื่อย  ชายผู้นั้นก็ส่งเสียงกรีดร้องออกมาจนร่างขาดเป็นสองท่อน  ชายคนนั้นก็ยังไม่ตาย  นายนิรยบาลเห็นว่าร่างนั้นขาดจากกันแล้ว  ก็ลงมือเลื่อยแขนของชายผู้นั้นต่อจนขาดจากร่างอีก  ร่างของชายคนนั้นถูกแบ่งเป็น  6  ส่วน  ดังนี้  แขน  2  ข้าง  ลำตัว  สะโพก  ท่อนขา  2  ท่อน  ผมลืมบอกคือชายคนนั้นนอนบนแท่นศิลามีความสูงจากพื้นในระดับเอวกว้างประมาณ  1  วา  ยาวประมาณ  2  วา  ต่อมาเมื่อนายนิรยาบาลเลื่อยชายคนนั้นออกเป็นท่อนๆ แล้ว  เขาก็นำร่างที่เป็นท่อนๆ นั้นใส่เตาเผาที่มีลักษณะเป็นโดมโผล่เฉพาะหัวของชายคนนั้น  คุณพระช่วยเมื่อสังเกตให้ดีร่างที่ถูกเลื่อยเป็นท่อนนั้น  ยังมีชีวิตอยู่  ยังร้องคร่ำครวญอยู่อย่างเวทนานายนิรยบาลนำร่างใส่เตาเผาเรียบร้อยแล้วก็ปรากฏควันลอยออกมาจากเตาชายคนนั้นแสดงอาการทุกข์ทรมานออกมาควันลอยจากเตาออกมาเรื่อยๆ  หัวที่โผล่ออกมาจากเตาไหม้จนหมด  นายนิรยาบาลนำขี้เถ้า มาวางบนแท่นศิลา  ร่างของเขาก็คืนมาเป็นคนอีกครั้ง  แล้วถูกลงโทษเหมือนเดิม  ผมมองด้วยความสังเวชผมจึงอุทิศบุญให้กลับนายนิรยบาลทั้ง  2  คน  นายนิรยบาลทั้ง  2  หันมายิ้มให้ผมยิ้มตอบ  ต่อจากนั้นผมจึงขออำนาจพระพุทธพระธรรมพระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญผมอุทิศบุญอยู่ประมาณ  5  ครั้ง  ชายที่ถูกลงโทษจึงมีสภาพดีขึ้นผมจึงขออนุญาตนายนิรยบาล  เพื่อขอคุยกับดวงวิญญาณดังกล่าว
2 @7 \$ Z- g. S/ ]6 ]7 z" r9 |ผม   :                  สวัสดีลุง
  Z1 v# a$ k# ~$ a4 I; lลุง   :                  สวัสดี พ่อหนุ่ม
$ f- M( i$ |9 ~+ y+ `ผม  :                  ลุงไปทำอะไรมาถึงต้องมาโดนแบบนี้ล่ะ
2 Q0 Q; d+ ?: b+ ?% C8 D2 gลุง   :                  ลุงชื่อสม  เป็นคนจังหวัดเพชรบุรี  มีอาชีพตัดไม้เผาถ่านตายเพราะเป็นวัณโรค4 J, V$ b, W2 F1 U  F
ผม  :                  ฟังดูแล้วก็ไม่เห็นเลวร้ายตรงไหน" n2 T6 s. R+ p1 ~" U9 D5 M# ^1 X
นายนิรยบาล  :         ก็ไปขโมยตัดไม้ในเขตป่าของหลวงเลยต้องถูกลงโทษ
1 Y# \- P) u; y* y/ y4 K/ g9 N9 Hผม  :                  อ๋อเหรอ!  ถูกลงโทษนานไหม
+ O$ n1 E, Y. R. R' ^# U% kนายนิรยบาล  :          ก็  100 ปีมนุษย์
( e; {5 ?$ C' U  l% f8 s, dผม  :                 แล้วลุงแกถูกลงโทษมานานหรือยัง7 G: j9 y4 H9 M! a2 C- s
นายนิรยบาล  :   50  ปีแล้ว
' x) Q' C/ ]) K& E# L0 U" `( Rผม  :                  ก็นานแล้วงั้นผมขอช่วยเขานะ* Q7 O' Y$ T# `6 B9 E( }
นายนิรยบาล  :          แล้วแต่ท่านเถอะ
4 G$ s' l' M9 @+ B- Q$ A; M0 l: F' |7 J        ผมจึงถอนสมาชิกลับมาจากนั้นผมนั่งสมาธิ  และกำหนดจิตให้เป็นสมาธิก่อนนั่งสมาธิผมอธิฐานว่าบุญที่ข้าพเจ้าได้จากการทำสมาธินี้จงส่งไปถึงลุงสมด้วยเทอญ  แล้วนั่งสมาธิเวลาประมาณ  30  นาที  แล้วทำการตรวจสอบอีกครั้งพบว่าลุงสมขึ้นมาเป็น สัมภเวสีบนโลกมนุษย์แล้ว  โทษของแกระงับไว้ก่อน' E4 o( ~  w- V& C! Q0 i" d3 l
        การประกอบอาชีพหากไม่เบียดเบียนทั้งตนเองและผู้อื่นสิ่งนั้นเป็นสิ่งถูกถือว่าเป็นอาชีพที่สุจริต  แต่หากอาชีพนั้นมีการเบียดเบียนทั้งต่อตนเองและผู้อื่นอาชีพนั้นถือว่าเป็นอาชีพ  
# |/ b8 D5 x* ^! J, a  ^4 X. R; l: q

Rank: 1

สาธุๆ ครับ อนุโมทนาครับ

Rank: 1

ลุงสม..เป็นคนจังหวัดเพชรบุรี..อืม
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-23 11:15 , Processed in 0.078903 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.