- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
1 V$ g. ~' T& H$ I( J4 o
ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมได้มีโอกาสเขียนบรรยายเล่าเรื่องราวของความบาปอีกรูปแบบหนึ่งที่น้อยคนนักจะนึกถึงว่าเป็นบาป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากความสงสัยของผมเองคือผมเห็นหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งแต่งกายแบบที่ยืมเสื้อน้องมาใส่ส่วนข้างล่างไม่ต้องพูดถึงกางเกงใส่แบบผ้าไม่พอตัด ผมเกิดความคิดว่าแต่งตัวแบบนี้จะมีความผิดในนรกไหม! ผมจึงดำเนินการตั้งจิตลงไปในนรกเพื่อสอบถามจากท่านผู้ยิ่งใหญ่ในนรก
5 g2 v) d8 [" |" \ ผม : กราบสวัสดีท่านครับ
; D% v9 Z8 S# Z. ?8 U$ u7 d ท่าน : สวัสดีวันนี้มีข้อสงสัยอันใด, B! |+ ]1 X' O% r" l" [ H! I; D. g
ผม : ผมมีเรื่องสงสัยขอถามท่านครับว่าผู้หญิงที่แต่งกายไม่มิดชิดจะมีบาปไหมครับ
$ d6 ~9 s F$ ]- ?: |5 } ท่าน : มีสิเพราะถือว่าผิดศีลข้อกาเมเหมือนกันอันเนื่องมาจากทำให้ผู้อื่นเกิดความใคร่ เกิดอารมณ์ทางเพศ หากแต่งกายไม่เหมาะสมไปพบผู้ทรงศีลด้วยแล้วยิ่งเป็นบาปหนักมากขึ้นไปอีก
1 r/ }' u! e' j0 w ผม : ก็คนสมัยนี้เขานิยมกันแบบนี้นี่ครับ เขาบอกว่าร้อนเลยต้องแต่งตัวสบายๆ ตามสมัยนิยม' f% g, S1 O+ n1 I5 P7 ^1 s2 L
ท่าน : ก็ศีลธรรมลดน้อยลงไปสำหรับคนสมัยนี้แล้วนี่เขาก็เลยมีความคิดเป็นเช่นนี้
( Q$ {6 E/ `, y8 P, o! Y+ b/ e ผม : ถ้าอย่างนั้นท่านมีตัวอย่างให้ผมดูไหมครับเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจกับคนอื่น2 I9 `, S: X* s9 m1 ]: D& N7 x- \& x
ท่าน : มีสิ เธอมองไปด้านหลังของเธอสิ
# N/ M* `/ o) X y3 e& d. cผมมองไปตามที่มือของท่านชี้ ก็เป็นภาพปรากฏขึ้นเหมือนเราดูทีวีผมพบผู้หญิงคนหนึ่งเธอถูกมัดมือมัดเท้าด้วยโซ่ในท่ากางแขนกางขา มีนายนิรยบาล 2 คน กำลังใช้มีดกรีดไปตามร่างกายของเธอ จากนั้นนายนิรยบาลก็ลอกหนังเธอ เสียงเธอกรีดร้องด้วยความทรมานแบบสุดๆ ไม่นานหนังของเธอก็ถูกลอกออกมาจนหมดตัว นายนิรยบาลนำหนังของเธอมาวางไว้หนังของเธอมีรูปร่างเหมือนกับคนไม่มีผิดมีชิ้นส่วนครบหากคุณนึกสภาพไม่ออกว่าเป็นแบบใดก็ให้นึกถึงเวลาเขาลอกหนังวัวหนังควายนั่นแหละ หนังจะถูกลอกเหลือแต่ส่วนเนื้อไว้ แต่ต่างกันตรงที่วัวหรือควายจะถูกลอกหนังในขณะที่ตายแล้วแต่เธอถูกลอกหนังในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ต่อจากนั้นนายนิรยบาลก็ลอกเนื้อของเธอออกจากกระดูกที่ผมบอกว่าลอกก็คือลอกจริงๆ ไม่ได้แล่ลอกเนื้อออกมาเหมือนเราถอดเสื้อนั่นแหละ ผมว่านายนิรยบาลท่านเก่งมากเก่งกว่าหมอเสียอีกท่านลอกออกมาได้อย่างสมบูรณ์ จากนั้นท่านก็นำเนื้อที่ลอกแล้วมาวางข้างๆกับหนังที่วางไว้เมื่อสักครู่นี้ ต่อมานายนิรยบาลก็นำเครื่องในมาวางไว้ข้างๆ อีก เมื่อผมหันไปดูที่ตรงที่เธอถูกมัดอยู่เมื่อสักครู่ก็เห็นแต่โครงกระดูกถูกมัดด้วยโซ่ในท่ายืนเหมือนเดิมต่อจากนั้นนายนิรยบาลก็นำน้ำมาพรม ลงไปตรงโครงกระดูก จากนั้นก็กลับกลายสภาพมีเนื้อหนังเหมือนเดิม ต่อจากนั้นนายนิรยบาลก็จัดการกับหน้าที่เหมือนเดิมสิ่งที่ผมแปลกใจก็คือไม่มีการตายของหญิงคนนั้นแสดงว่าหญิงคนนั้นต้องทนทุกข์ทรมานโดยไม่มีพัก เพราะมีการลอกหนังก็ยังไม่ตายจนมาเหลือแต่โครงกระดูก จนมาถึงพรมน้ำก็ยังไม่มีการตาย ต้องวนเวียนไม่มีที่สิ้นสุดโทษนี่เป็นเพียงโทษสถานเบาเท่านั้น ยังมีโทษที่สถานหนักกว่านี้อีกมากมายนักไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงเป็นเช่นไรก็ตาม สิ่งที่ควรเหลือไว้ก็คือความดีงาม หากวัตถุจะก้าวล้ำไปเช่นไรแต่ความละอายเสื่อมถอยลงผมรับรองได้ว่าสังคม นั้นจะหาความสุขไม่ได้เลย การแต่งกายสามารถบ่งบอกได้ว่าคนในสังคมมีความละอายเป็นเช่นไร แล้วคุณล่ะอยู่บนพื้นฐานของความละอายหรือไม่
. X6 ^* {) {# ~- N! S% w" d
9 S2 w/ ?; v" _+ p# s8 q8 H0 K/ a |
|