- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
: ^% L8 j1 B- e$ {2 `2 E n. i
# @( q: [- p' a) E0 n; v
! S( W; L3 i; N" M2 |+ ~7 k เราสามารถทำได้ แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
i7 F3 c+ W% q7 Z' ~0 T; N4 Y! w1. เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์
2 C1 B4 d* e8 `% {2. เอาเงินให้ลูก
& `* i' @1 D4 z5 v) y3. ให้อาหารสุนัข แมว ไก่ นก
- w3 T9 v: y- Y; @9 O4. เอาเศษอาหารให้มด แมลง: l5 v4 h9 X, z) |: z% g- f/ S# o
5. เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน6 X/ @* n3 H+ ]& u
6. ช่วยเหลือชีวิต เช่น มด แมลงตกน้ำ ซื้อหอย ปลา ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม ระวัง! อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ ตายหมด
) M$ ^/ A/ m# x! e$ _7. หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร). p \- n$ O3 y0 L: V( m
8. บอกหรือสอนคนในครอบครัว ไม่ให้ทำบาป ผิดศีล 5
* K0 [) ?/ V) Y; s9 k' B9. คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ บ้าน และบริเวณแถวๆ นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ อาศัยหากินเศษอาหารอยู่ ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย เลยลองพิสูจน์ดู ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน แต่สภาพซอมซ่อ เสื้อผ้าเก่าๆ มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน เพราะสงสารที่เขาอดอยาก ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ บ้านทุกคืน พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ เช่น เป็นอาหาร เสื้อผ้า ที่อยู่ เป็นต้น
; O+ R( T0 \6 Z0 }6 O( {" A5 n บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์ เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้ ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้ ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย พวงมาลัย จุดธูปเทียนบูชา มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น เช่น ถวายหัวหมู 100 หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย ทุกวิญญาณต้องการมาก
# Y' b& N3 U3 a! ^6 v& z พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ นั้นจะได้รับผลบุญ ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้ แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ
. G1 m3 S5 F: t* f
5 H: e" }6 j' a5 e5 y |
|