แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 7587|ตอบ: 12
go

วิธีการทำทานในชีวิตประจำวัน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

DE0000015.jpg                
" ^) S! U: y- p 1248953864.jpg . j  k( i" F* v% _$ o
2 N' o' o8 |$ U+ y0 U
                เราสามารถทำได้  แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง  คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด  ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
; o: p$ P. i0 W' Q, l. y) ~7 t( F+ f1.        เอาของให้พ่อแม่  บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์
2 x* i' I( ^" N7 O6 W3 }2.        เอาเงินให้ลูก
. x! }# j* V& Y5 J  Z" S+ K( P3.        ให้อาหารสุนัข  แมว  ไก่  นก/ G% \3 [! q+ P2 i7 {3 B+ n: b, O
4.        เอาเศษอาหารให้มด  แมลง
, h* l0 W7 D" U% p5.        เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน* ~* i: `$ b% M2 n: Y
6.        ช่วยเหลือชีวิต  เช่น มด แมลงตกน้ำ  ซื้อหอย  ปลา  ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม  ระวัง!  อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ  ตายหมด8 y  c: R# D# l) V* E
7.        หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ  อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ  พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก  (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร)
1 X) @; R2 t) M# R8.        บอกหรือสอนคนในครอบครัว  ไม่ให้ทำบาป  ผิดศีล  5
/ {% k* v" ?- H; l9.        คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ  บ้าน  และบริเวณแถวๆ  นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ  หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ  อาศัยหากินเศษอาหารอยู่  ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ  แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน  คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว  จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า  ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน  เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย  เลยลองพิสูจน์ดู  ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน  แต่สภาพซอมซ่อ  เสื้อผ้าเก่าๆ  มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น  ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน  เพราะสงสารที่เขาอดอยาก  ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ  ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ  บ้านทุกคืน  พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า  สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย  แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก  เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ  เช่น  เป็นอาหาร  เสื้อผ้า  ที่อยู่  เป็นต้น6 u6 G4 t. J( e3 l, u
                บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์  เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้  ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้  ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย  พวงมาลัย  จุดธูปเทียนบูชา  มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น  เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ  แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน  แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น  ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น  เช่น  ถวายหัวหมู  100  หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก  มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง  หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า  วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน  แต่ในทางกลับกัน  ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ  อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น  ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น  มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว  เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย  ทุกวิญญาณต้องการมาก% P3 t. a; G: W4 P; `
                พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย  สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ  นั้นจะได้รับผลบุญ  ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น  จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้  แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ
4 r1 z0 ]0 u9 G, J# c
9 w; ?$ Y0 Q$ ]  D1 t

Rank: 1

สาธุ อนุโมทนาในธรรมทาน ของคุณมารน้อยค่ะ

Rank: 1

เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์ ...ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ

Rank: 1

สาธุขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยค่ะ หลังจากที่เราสวดมนต์เสร็จแล้วกล่าวอุทิศให้วิญญาณเหล่านี้ที่อยู่รอบบ้านเราว่าอย่างไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่ได้ให้ธรรมทานนี้

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
0 a" l) ?, g2 k/ e  c7 U5 |; z/ R9 e
ก็บอกเลยครับว่า บุญที่ข้าพเจ่้าสร้างนี้ให้ถึงดวงวิญญาณที่อยู่รอบๆบ้านข้าพเจ้าก็ได้ครับ

Rank: 1

ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกนิดนะคะว่า เราโอนเงินจากตู้ atm ไปให้แ่ม่ หรือทำบุญอย่างอื่น ตอนเราปล่อยเงินเข้าตู้เราอุุทิศบุญได้เลยใช่มั้ยคะขอบคุณค่ะ

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้- {% b" B6 K$ E6 L  v

- e" x" i* Q- K( h/ x1 }" Lก็คงเป็นอย่างนั้นแหละ

Rank: 1

โมทนากับธรรมทานนี้ด้วยค่ะ สาธุอนุโมทามิ

Rank: 1

โมทนาสาธุ

Rank: 1

สวัสดีค่ะ คุณมารน้อย ตอนนี้ได้ติดตามอ่านหนังสือของคนธรรมดาและเข้าใจแล้วค่ะ เข้าไปอ่านข้อความที่ได้ตอบข้อซักถามของแต่ละท่าน พรุ่งนี้จะมีโอกาสออกไปซื้อหนังสือที่ร้านซีเอ็ดขอให้มีหนังสือด้วยเถอะค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-2 07:32 , Processed in 0.034156 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.