แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 7774|ตอบ: 12
go

วิธีการทำทานในชีวิตประจำวัน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

DE0000015.jpg                 ; _; z8 }  t6 R9 _/ d( f
1248953864.jpg ) U4 ~# T& E* d

; b9 `2 Y, V. X; n                เราสามารถทำได้  แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง  คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด  ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
  Y9 M) U6 L3 d1.        เอาของให้พ่อแม่  บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์# r9 Q3 G8 S4 Y. z* ?6 q, ^
2.        เอาเงินให้ลูก
. J5 ?( k/ |, C, L% V3.        ให้อาหารสุนัข  แมว  ไก่  นก3 S: \% z) B9 k" D% t+ c
4.        เอาเศษอาหารให้มด  แมลง8 N- g, a* Q1 F# z9 S
5.        เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน  a6 x7 R  j& @( v) X
6.        ช่วยเหลือชีวิต  เช่น มด แมลงตกน้ำ  ซื้อหอย  ปลา  ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม  ระวัง!  อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ  ตายหมด
1 Z6 A0 S- O, k0 v2 v. g7.        หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ  อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ  พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก  (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร)
6 }& Y; p5 a! x1 K* U) @. x8.        บอกหรือสอนคนในครอบครัว  ไม่ให้ทำบาป  ผิดศีล  5
& Q7 X3 Q1 I" F" P9.        คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ  บ้าน  และบริเวณแถวๆ  นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ  หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ  อาศัยหากินเศษอาหารอยู่  ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ  แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน  คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว  จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า  ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน  เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย  เลยลองพิสูจน์ดู  ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน  แต่สภาพซอมซ่อ  เสื้อผ้าเก่าๆ  มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น  ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน  เพราะสงสารที่เขาอดอยาก  ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ  ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ  บ้านทุกคืน  พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า  สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย  แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก  เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ  เช่น  เป็นอาหาร  เสื้อผ้า  ที่อยู่  เป็นต้น% F# L+ }, n( M- L2 q1 |, J
                บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์  เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้  ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้  ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย  พวงมาลัย  จุดธูปเทียนบูชา  มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น  เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ  แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน  แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น  ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น  เช่น  ถวายหัวหมู  100  หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก  มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง  หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า  วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน  แต่ในทางกลับกัน  ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ  อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น  ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น  มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว  เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย  ทุกวิญญาณต้องการมาก
& Y# ^; T. c+ V$ T8 V                พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย  สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ  นั้นจะได้รับผลบุญ  ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น  จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้  แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ5 Y# L* s9 H, r; C2 k1 A
7 a; S5 w& v1 P

Rank: 1

สาธุ อนุโมทนาในธรรมทาน ของคุณมารน้อยค่ะ

Rank: 1

เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์ ...ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ

Rank: 1

สาธุขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยค่ะ หลังจากที่เราสวดมนต์เสร็จแล้วกล่าวอุทิศให้วิญญาณเหล่านี้ที่อยู่รอบบ้านเราว่าอย่างไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่ได้ให้ธรรมทานนี้

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้  d5 J$ y! w: z* Q* H$ `$ ~

1 L& B' c3 x2 `6 Qก็บอกเลยครับว่า บุญที่ข้าพเจ่้าสร้างนี้ให้ถึงดวงวิญญาณที่อยู่รอบๆบ้านข้าพเจ้าก็ได้ครับ

Rank: 1

ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกนิดนะคะว่า เราโอนเงินจากตู้ atm ไปให้แ่ม่ หรือทำบุญอย่างอื่น ตอนเราปล่อยเงินเข้าตู้เราอุุทิศบุญได้เลยใช่มั้ยคะขอบคุณค่ะ

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
, ^$ H8 z; y4 V* W
- O7 r# o& o% ^" G. S: j4 {ก็คงเป็นอย่างนั้นแหละ

Rank: 1

โมทนากับธรรมทานนี้ด้วยค่ะ สาธุอนุโมทามิ

Rank: 1

โมทนาสาธุ

Rank: 1

สวัสดีค่ะ คุณมารน้อย ตอนนี้ได้ติดตามอ่านหนังสือของคนธรรมดาและเข้าใจแล้วค่ะ เข้าไปอ่านข้อความที่ได้ตอบข้อซักถามของแต่ละท่าน พรุ่งนี้จะมีโอกาสออกไปซื้อหนังสือที่ร้านซีเอ็ดขอให้มีหนังสือด้วยเถอะค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-24 02:01 , Processed in 0.051431 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.