- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
h% f: M n2 A+ Y. I
% H: A+ P. p5 ^7 D# U* u' M5 o; J; T+ r, A+ I6 c
เราสามารถทำได้ แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
/ G- n( Q: _* h1. เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์
1 _$ I H0 Z. D2 m+ n( j0 t# ~2. เอาเงินให้ลูก) o- |7 A1 }/ X! s. K
3. ให้อาหารสุนัข แมว ไก่ นก
9 R$ g! ~% ~! R0 ~2 C& ^( R6 J0 F4. เอาเศษอาหารให้มด แมลง
& r9 R+ E$ l Z9 Q9 n" S5. เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน
9 `9 y( j9 Y6 Z. j6. ช่วยเหลือชีวิต เช่น มด แมลงตกน้ำ ซื้อหอย ปลา ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม ระวัง! อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ ตายหมด3 w, y& @: {7 Y/ p4 j" W" }
7. หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร) ~3 Z5 H2 W1 | V# _) j; K
8. บอกหรือสอนคนในครอบครัว ไม่ให้ทำบาป ผิดศีล 59 ]5 G- [# n6 \) b
9. คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ บ้าน และบริเวณแถวๆ นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ อาศัยหากินเศษอาหารอยู่ ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย เลยลองพิสูจน์ดู ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน แต่สภาพซอมซ่อ เสื้อผ้าเก่าๆ มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน เพราะสงสารที่เขาอดอยาก ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ บ้านทุกคืน พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ เช่น เป็นอาหาร เสื้อผ้า ที่อยู่ เป็นต้น& |1 `: E5 ]& z$ p
บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์ เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้ ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้ ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย พวงมาลัย จุดธูปเทียนบูชา มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น เช่น ถวายหัวหมู 100 หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย ทุกวิญญาณต้องการมาก
4 [, i; g1 O* }) P& Q( Y8 Q พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ นั้นจะได้รับผลบุญ ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้ แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ
6 t2 M7 G0 w: T
' N. D8 O1 a- m6 N& j4 G' S |
|