แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 8069|ตอบ: 12
go

วิธีการทำทานในชีวิตประจำวัน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

DE0000015.jpg                
4 T! {/ e. l& T, t6 \( l. u 1248953864.jpg
  r6 j( x/ O* W. X4 z# g- G# ~& v$ P* a; A  M3 @% p# u3 W3 b
                เราสามารถทำได้  แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง  คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด  ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
4 X! V- c: q9 j  I3 h6 Q1.        เอาของให้พ่อแม่  บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์
- E& V* A% [. b2.        เอาเงินให้ลูก
7 A5 g5 {, H  L% w3.        ให้อาหารสุนัข  แมว  ไก่  นก$ n7 l/ {: k! W" P9 y, L1 K, M. K
4.        เอาเศษอาหารให้มด  แมลง  k% Z; Y; E" W. B% }! X6 I
5.        เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน1 [6 k' o8 W& U: I7 o, N- k
6.        ช่วยเหลือชีวิต  เช่น มด แมลงตกน้ำ  ซื้อหอย  ปลา  ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม  ระวัง!  อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ  ตายหมด2 ^5 E# M% \; j6 b( S
7.        หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ  อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ  พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก  (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร)
+ H( ]% Y% L# s" f: W1 H: b. i8.        บอกหรือสอนคนในครอบครัว  ไม่ให้ทำบาป  ผิดศีล  5' O: P5 Q! J* ~( i* f7 b
9.        คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ  บ้าน  และบริเวณแถวๆ  นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ  หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ  อาศัยหากินเศษอาหารอยู่  ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ  แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน  คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว  จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า  ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน  เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย  เลยลองพิสูจน์ดู  ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน  แต่สภาพซอมซ่อ  เสื้อผ้าเก่าๆ  มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น  ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน  เพราะสงสารที่เขาอดอยาก  ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ  ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ  บ้านทุกคืน  พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า  สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย  แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก  เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ  เช่น  เป็นอาหาร  เสื้อผ้า  ที่อยู่  เป็นต้น
% d3 h; n! a, J                บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์  เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้  ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้  ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย  พวงมาลัย  จุดธูปเทียนบูชา  มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น  เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ  แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน  แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น  ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น  เช่น  ถวายหัวหมู  100  หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก  มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง  หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า  วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน  แต่ในทางกลับกัน  ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ  อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น  ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น  มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว  เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย  ทุกวิญญาณต้องการมาก
9 k& f' j, l, n& d' c                พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย  สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ  นั้นจะได้รับผลบุญ  ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น  จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้  แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ
6 j% t2 T" y/ `) K
8 n) }& Z5 P+ R

Rank: 1

สาธุ อนุโมทนาในธรรมทาน ของคุณมารน้อยค่ะ

Rank: 1

เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์ ...ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ

Rank: 1

สาธุขออนุโมทนาบุญนี้ด้วยค่ะ หลังจากที่เราสวดมนต์เสร็จแล้วกล่าวอุทิศให้วิญญาณเหล่านี้ที่อยู่รอบบ้านเราว่าอย่างไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่ได้ให้ธรรมทานนี้

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
- O2 J8 Q5 b3 ]) o) @# |) [. n4 ^' z+ H$ R. V2 V! d, j6 b" m
ก็บอกเลยครับว่า บุญที่ข้าพเจ่้าสร้างนี้ให้ถึงดวงวิญญาณที่อยู่รอบๆบ้านข้าพเจ้าก็ได้ครับ

Rank: 1

ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกนิดนะคะว่า เราโอนเงินจากตู้ atm ไปให้แ่ม่ หรือทำบุญอย่างอื่น ตอนเราปล่อยเงินเข้าตู้เราอุุทิศบุญได้เลยใช่มั้ยคะขอบคุณค่ะ

Rank: 1

ตอบกระทู้ กรกฎ ตั้งกระทู้
. m% C0 O8 U! P* V8 R  N& E1 y/ d' R4 b# D* W5 ]& d
ก็คงเป็นอย่างนั้นแหละ

Rank: 1

โมทนากับธรรมทานนี้ด้วยค่ะ สาธุอนุโมทามิ

Rank: 1

โมทนาสาธุ

Rank: 1

สวัสดีค่ะ คุณมารน้อย ตอนนี้ได้ติดตามอ่านหนังสือของคนธรรมดาและเข้าใจแล้วค่ะ เข้าไปอ่านข้อความที่ได้ตอบข้อซักถามของแต่ละท่าน พรุ่งนี้จะมีโอกาสออกไปซื้อหนังสือที่ร้านซีเอ็ดขอให้มีหนังสือด้วยเถอะค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-7 18:43 , Processed in 0.150113 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.