- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
' t, o, c# p1 `8 R1 N) ^1 o5 O
5 A. O3 S. d2 i6 V8 C- J
& Z) M+ S. Y3 d: [
เราสามารถทำได้ แต่คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึง คิดแต่ว่าทำบุญทำทานต้องไปทำที่วัด ลองอ่านวิธีการทำทานของผมดู
6 |' N& i! J- s. O5 G+ x* z1. เอาของให้พ่อแม่ บุญแรงเท่าทำบุญให้พระอรหันต์. V! @/ e2 S- C7 x9 z# Y
2. เอาเงินให้ลูก
: G" [- ^# ?! e3. ให้อาหารสุนัข แมว ไก่ นก
: g9 C4 `, {& g3 e# H0 {( r5 s4. เอาเศษอาหารให้มด แมลง) [! S, q8 [6 M, S# _. C9 s& z
5. เอาอาหารสิ่งของให้เพื่อนบ้าน
4 K; N r0 R: F3 T+ K- H1 X7 H6. ช่วยเหลือชีวิต เช่น มด แมลงตกน้ำ ซื้อหอย ปลา ที่ตลาดไปปล่อยในที่ที่เหมาะสม ระวัง! อย่าเอาเต่า หอยไปปล่อยแม่น้ำ ตายหมด+ [% [ x9 {) v" f$ H- _
7. หยอดเงินเหรียญบาทใส่กล่องสะสมไว้ทำบุญ อุทิศบุญได้ทีละเหรียญ พอนำเงินไปทำบุญสามารถอุทิศซ้ำได้อีก (ผมทำทุกเช้าเลยแทนการใส่บาตร)
/ K" Z; Q8 d" U4 B9 `8. บอกหรือสอนคนในครอบครัว ไม่ให้ทำบาป ผิดศีล 5( B) }/ [! {+ _" V4 Z, X' n {
9. คิดอุทิศเบิกบุญแจกเป็นทานกับวิญญาณทั้งหลายรอบๆ บ้าน และบริเวณแถวๆ นั้นในข้อนี้มีเรื่องประสพเกี่ยวกับวิญญาณอยู่บ้างคือ หน้าบ้านผมมีแมวแม่ลูกอ่อนไม่มีเจ้าของ อาศัยหากินเศษอาหารอยู่ ผมสงสารจึงนำอาหารไปวางให้ทุกค่ำเป็นประจำ แมวมันรู้ว่ามีอาหารมันก็มารอทุกคืน คืนหนึ่งระหว่างผมนำอาหารไปวางให้แมว จิตสัมผัสแว๊บขึ้นมาว่า ไม่ใช่มีแต่แมวมากิน เหมือนมีกลุ่มวิญญาณมารอกินเศษอาหารนี้ด้วย เลยลองพิสูจน์ดู ปรากฏว่าพบสัมภเวสีเป็นร่างคนทั้งชายหญิงรูปร่างเหมือนคน แต่สภาพซอมซ่อ เสื้อผ้าเก่าๆ มาเข้าแถวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารนั้น ผมเลยต้องนำอาหารมาวางไว้ทุกคืน เพราะสงสารที่เขาอดอยาก ญาติก็ไม่รู้เรื่องหรือไม่มีญาติ ต่อมาผมอุทิศบุญแจกรอบๆ บ้านทุกคืน พอพิสูจน์ดูปรากฏว่า สัมภเวสีเหล่านั้นไม่มาเข้าคิวสูดความเป็นทิพย์ของอาหารอีกเลย แต่เขารอเวลาผมอุทิศบุญแจก เขารอรับบุญจากผมทุกคืน นำผลบุญของผมไปอธิษฐานเป็นสิ่งที่เขาต้องการ เช่น เป็นอาหาร เสื้อผ้า ที่อยู่ เป็นต้น4 X |" g, M: b( [6 B9 V7 r5 a+ x) \
บุญในโลกทิพย์เปรียบเหมือนเงินในโลกมนุษย์ เรานำเงินมาซื้ออะไรตามที่เราต้องการก็ได้ ส่วนโลกทิพย์บุญที่มีหรือได้รับ สามารถอธิษฐานจากพลังบุญที่มีอยู่ ให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการได้ ดังนั้นใครที่ถวายอาหารเครื่องเซ่นสังเวย พวงมาลัย จุดธูปเทียนบูชา มีผลน้อยมาก อาหารที่นำไปวางเซ่น เขาอิ่มความเป็นทิพย์ของอาหารได้ชั่วขณะเท่านั้น เหมือนให้กินเป็นมื้อๆ แต่ถ้าเรานำอาหารนั้นไปถวายพระหรือให้ทาน แล้วอุทิศผลบุญให้เขาเหล่านั้น ผลบุญจะไปถึงเขาเหล่านั้นเป็นปริมาณมากมายกว่าเครื่องเซ่น เช่น ถวายหัวหมู 100 หัวให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่ง ท่านอาจแค่ชื่นใจหรือสูดความเป็นทิพย์ของอาหารได้อิ่มไม่เกินเวลาธูปหมดดอก มนุษย์ที่ถวายของนั้นก็นำอาหารกลับไปกินเอง หรือถ้าวางทิ้งไว้ข้ามวันของนั้นบูดเน่า วิญญาณที่รับเครื่องเซ่นสังเวยนั้นก็ไม่ต้องการแล้วเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าตัดหูหมูชิ้นหนึ่งนำไปเป็นอาหารถวายพระ อุทิศบุญให้วิญญาณศักดิ์สิทธิ์นั้น ผลบุญที่ไปถึงวิญญาณนั้น มีค่าเท่าหัวหมูเป็นล้านหัว เพราะบุญเหนือกว่าเครื่องเซ่นสังเวย ทุกวิญญาณต้องการมาก8 i8 r. I' T8 l4 L3 ]& D
พวงมาลัยที่ซื้อแขวนบูชากันทุกวัน หลายๆ ที่ก็เพียงได้ชื่นใจว่ามีความเคารพเขาเหล่านั้นแต่ไม่มีผลอะไรถึงเขาเลย สู้เอาพวงมาลัยนั้นไปบูชาพระ อุทิศผลบุญจากการบูชาพระไปถึงวิญญาณๆ นั้นจะได้รับผลบุญ ได้อิ่มเอิบขึ้นไปอีก สามารถช่วยเหลือในกิจการของผู้ที่อุทิศบุญได้มากขึ้น จะบอกไม่ให้ใช้พวงมาลัยเลยก็ได้ แต่เดี๋ยวเดือดร้อนคนจนที่มีอาชีพขายพวงมาลัยครับ
( b! H7 k$ H X! S% k
! E6 u4 e$ g0 c |
|