- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-6-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2013-11-15
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 80
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10830

|
มีคำถามค่ะอาจารย์ในกรณีที่ผู้หญิงคนหนึ่งไปทำแท้งแต่ผู้ชายไม่ได้รู้เห็นกับการกระทำนั้นคือไม่ทราบตั้งแต่ตั้งท้องแล้วแหละ แต่ผู้หญิงคนนั้นใช้วิธีการถามแบบอ้อมว่าถ้าจะมีลูกตอนนี้อีกจะว่าอย่างไร ฝ่ายชายตอบว่าไม่เอาแล้ว ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจทำแท้งเพราะ...คิดเองเออเองว่า....ถ้าเด็กเกิดมาเด็ก(อาจจะลำบาก) และกลัวว่าพ่อเด็กจะไม่ยอมรับ ถามค่ะ" r% Y0 V" d) X5 A9 | l' g6 X& N
1. อันนี้ทราบค่ะว่าบาปต้องตกอยู่กับผู้หญิงเต็มๆ อยู่แล้ว (รับกรรมกันไป) แล้วถามว่าผู้ชายโดนด้วยหรือเปล่าเพราะ(คิดเองว่า)เค้าไม่รู้นี่นาว่าผู้หญิงท้องใช่มั๊ยคะแล้วก็ไม่ได้แนะนำด้วยว่าให้ไปทำ
4 o: o9 t- R$ g1 K% p8 w& @0 f- E0 E( y9 ~
/ ^4 X: m# \3 t) \9 S/ T0 F9 p( r
2. แล้วถ้าผู้หญิงเค้าทำบุญอะไรต่อมิอะไรแล้วเด็กอโหสิกรรมให้แล้ว แต่ผู้ชายซึ่งก็ยังไม่รู้เรื่องอะไรเด็กจะยังตามผู้ชายอยู่ รึเปล่าคะ
3 I6 c+ x+ P4 z: ~2 h* V/ O0 b7 S |: @
3.แล้วผู้หญิงสามารถจะช่วยทำอะไรให้เด็กลดความอาฆาตแค้นผู้ชายไปได้รึเปล่าคะ (อยากให้เด็กได้ไปเิกิดค่ะโดยไม่ต้องไปอาฆาตใครอีกไม่ได้ห่วงผู้ชายนะ)
% |, h. Q1 r/ `# R7 |0 w) j# h7 O
) V1 G" D! @/ E* `4.แล้วการที่เค้ายังไม่ได้ไปเกิดหมายความว่าเค้ายังอาฆาตเราอยู่รึเปล่าคะหรือบุญเค้ายังไม่เพียงพอที่จะไปเกิด% m/ K' h) e& L$ J: o. Y2 K
5 T. K$ W- F( N' Z5.แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบุญที่เราทำไปให้เค้านั้นเพียงพอรึเปล่า) p/ K- m7 W+ n: P. H# l% g
+ A. X# ?; l. C K
ขอบคุณค่ะ% M/ n5 L- h E( l: z
|
|