- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-6-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2013-11-15
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 80
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10830

|
มีคำถามค่ะอาจารย์ในกรณีที่ผู้หญิงคนหนึ่งไปทำแท้งแต่ผู้ชายไม่ได้รู้เห็นกับการกระทำนั้นคือไม่ทราบตั้งแต่ตั้งท้องแล้วแหละ แต่ผู้หญิงคนนั้นใช้วิธีการถามแบบอ้อมว่าถ้าจะมีลูกตอนนี้อีกจะว่าอย่างไร ฝ่ายชายตอบว่าไม่เอาแล้ว ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจทำแท้งเพราะ...คิดเองเออเองว่า....ถ้าเด็กเกิดมาเด็ก(อาจจะลำบาก) และกลัวว่าพ่อเด็กจะไม่ยอมรับ ถามค่ะ, l& k8 y2 X) |
1. อันนี้ทราบค่ะว่าบาปต้องตกอยู่กับผู้หญิงเต็มๆ อยู่แล้ว (รับกรรมกันไป) แล้วถามว่าผู้ชายโดนด้วยหรือเปล่าเพราะ(คิดเองว่า)เค้าไม่รู้นี่นาว่าผู้หญิงท้องใช่มั๊ยคะแล้วก็ไม่ได้แนะนำด้วยว่าให้ไปทำ* Q( ?: i+ ?* j" c( P' G# [/ p1 s% g
, C0 n* ]- `# w; M( S, s5 d
) u- y: X& c3 u. |2. แล้วถ้าผู้หญิงเค้าทำบุญอะไรต่อมิอะไรแล้วเด็กอโหสิกรรมให้แล้ว แต่ผู้ชายซึ่งก็ยังไม่รู้เรื่องอะไรเด็กจะยังตามผู้ชายอยู่ รึเปล่าคะ, f. f' ?* @3 e' B
4 w- M' O0 }6 b3.แล้วผู้หญิงสามารถจะช่วยทำอะไรให้เด็กลดความอาฆาตแค้นผู้ชายไปได้รึเปล่าคะ (อยากให้เด็กได้ไปเิกิดค่ะโดยไม่ต้องไปอาฆาตใครอีกไม่ได้ห่วงผู้ชายนะ)
: A/ W. o. Q. \# a* ], p- i2 |3 t1 m* } x4 x, x @
4.แล้วการที่เค้ายังไม่ได้ไปเกิดหมายความว่าเค้ายังอาฆาตเราอยู่รึเปล่าคะหรือบุญเค้ายังไม่เพียงพอที่จะไปเกิด
1 d. W' ^- A" T7 @) Y
6 } a. t8 t$ U5.แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบุญที่เราทำไปให้เค้านั้นเพียงพอรึเปล่า
C. \! G9 S9 M# E1 I( q- ^1 W. k" y8 X
ขอบคุณค่ะ7 E8 ^& z6 }' H% z4 S# c) D
|
|