- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-6-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2013-11-15
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 80
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10830

|
มีคำถามค่ะอาจารย์ในกรณีที่ผู้หญิงคนหนึ่งไปทำแท้งแต่ผู้ชายไม่ได้รู้เห็นกับการกระทำนั้นคือไม่ทราบตั้งแต่ตั้งท้องแล้วแหละ แต่ผู้หญิงคนนั้นใช้วิธีการถามแบบอ้อมว่าถ้าจะมีลูกตอนนี้อีกจะว่าอย่างไร ฝ่ายชายตอบว่าไม่เอาแล้ว ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจทำแท้งเพราะ...คิดเองเออเองว่า....ถ้าเด็กเกิดมาเด็ก(อาจจะลำบาก) และกลัวว่าพ่อเด็กจะไม่ยอมรับ ถามค่ะ
, e2 y5 m" o+ V1. อันนี้ทราบค่ะว่าบาปต้องตกอยู่กับผู้หญิงเต็มๆ อยู่แล้ว (รับกรรมกันไป) แล้วถามว่าผู้ชายโดนด้วยหรือเปล่าเพราะ(คิดเองว่า)เค้าไม่รู้นี่นาว่าผู้หญิงท้องใช่มั๊ยคะแล้วก็ไม่ได้แนะนำด้วยว่าให้ไปทำ* y$ R6 ?8 u8 U j7 K8 A# I" {. ^
9 C j4 ~7 O! w0 ^" P* S, u/ G4 ]5 n& C g6 p1 k
2. แล้วถ้าผู้หญิงเค้าทำบุญอะไรต่อมิอะไรแล้วเด็กอโหสิกรรมให้แล้ว แต่ผู้ชายซึ่งก็ยังไม่รู้เรื่องอะไรเด็กจะยังตามผู้ชายอยู่ รึเปล่าคะ$ }) ]$ W& u5 }
1 n3 c: {& O' J3 J4 D0 S
3.แล้วผู้หญิงสามารถจะช่วยทำอะไรให้เด็กลดความอาฆาตแค้นผู้ชายไปได้รึเปล่าคะ (อยากให้เด็กได้ไปเิกิดค่ะโดยไม่ต้องไปอาฆาตใครอีกไม่ได้ห่วงผู้ชายนะ)
# U) \6 F. f5 y! L+ m+ `
8 c7 ]& v/ i6 t$ f; g4.แล้วการที่เค้ายังไม่ได้ไปเกิดหมายความว่าเค้ายังอาฆาตเราอยู่รึเปล่าคะหรือบุญเค้ายังไม่เพียงพอที่จะไปเกิด4 s# U7 e: _0 H
+ M0 z4 ^9 b0 }5 }9 C. g3 D r
5.แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบุญที่เราทำไปให้เค้านั้นเพียงพอรึเปล่า7 c' M% S% J' T4 v: S
/ V$ ~* d! h: e- t- k5 \( E
ขอบคุณค่ะ
0 U, o3 h' W Y4 l& `" W |
|