คุณตา ธเนศ ชุญช่วย จาก แสงแก้วนิวส์เปเปอร์ เล่าให้ฟัง พร้อม นำภาพถ่ายรอยเท้ามนุษย์โบราณมาให้ดู พร้อมเล่าให้ฟังว่า ภรรยาผู้ใหญ่คำผั สารคณา หมู่ที่6 อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ไปเก็บเห็ดแล้วพบเข้า ดังภาพข้างล่าง จ่ะ !
9 p3 n1 n( b" I- u- T2 d
2 q; `! k' F6 I1 `
; a$ @1 W8 T$ ^: j% a+ B8 Tรอยดังกล่าว ที่พบนี้อยู่บนก้อนหินแข็ง ซึ่งโดยรอบๆจะมีก้อนหินน้อยใหญ่ รูปร่างแปลกๆอยู่เป็นอันมาก ชาวบ้านเรียกภูแห่งนี้ว่า "ภูเกลิ้ง"อยู่ที่หมู่6 บ้านภูเขาขาม ตำบลคึมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ
6 O+ X- I" V! E [ คุณตา ธเนศ ชุญช่วย เล่าว่าบน "ภูเกลิ้ง"แห่งนี้ เป็น ซูเปอร์มารเก็ตของชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงมาชั่วนาตาปี แต่ไม่ใครสังเกตุเห็น เพิ่งมาพบเห็นและเป็นข่าวมาเล่าให้ฟังนี้แหละ
! m3 B6 |* e1 s# q8 x! F
สำหรับขนาดของรอยเท้านั้น ได้รับการบอกเล่าว่า ใหญ่กว่า คนธรรมดาประมาณ 2 นิ้ว ปัจจุบันมีประชาชนสนใจไปเที่ยวชมทุกวัน นะ
w; N6 {3 v* [" o. a" v" G# N3 Q
; ^$ T# Y' g" M: qอ้างอิงจาก :
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=46118