แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 12571|ตอบ: 5
go

สุนัขที่ทำหน้าที่ในนรก [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         สุนัขนรก.jpg / y& E- ^* `$ K+ X' y
           ผมมีเรื่องอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จะเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการคั่นรายการเป็นเรื่องของสุนัขนรก  สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์  ตามสายตาของคนเราผมอ่านหนังสือหลากหลายเล่มมีพูดถึงนรกมากมาย  แต่มีการพูดถึงสุนัขในนรกกันน้อยมาก  ผมเห็นว่าสุนัขนรก  เขาเองก็ต้องรับกรรมเหมือนกันกับสัตว์นรกโดยทั่วไปแต่อาจจะมีสภาพที่สุขสบายกว่าหน่อยแต่ก็ยังมีสภาพเป็นสัตว์นรก  ผมมีโอกาสท่องเที่ยวติดแดนนรกอยู่บ่อยครั้งมีเหตุการณ์อยู่ครั้งหนึ่ง  ผมลงไปดูดินแดนของคนทำแท้งของผู้ชายที่มีส่วนในการทำแท้ง  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่โดยการสอบถามนายนิรยบาลสิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็คือมีสุนัขตัวใหญ่สีดำสีของมันดำจริงๆ ดำแบบสนิทเลยดวงตาสีแดง  แดงแบบสีสดวาวมีแสงเหมือนเราส่องไฟใส่  แบบนั้นแหละวิ่งเข้ามาเร็วมาก  จนผมตกใจกลัวว่าผมจะถูกทำร้ายก็เลยยกมือขึ้นเพื่อป้องกันตัว  แต่ที่ไหนได้สุนัขตัวนั้นเข้ามาเลียที่มือของผม  แสดงอาการดีใจอย่างมาก  ผมเองก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมจึงยกมือลูบไปที่หัวของสุนัขนั้น ผมรู้สึกถึงความแข็งของขนแต่ละเส้นเหมือนหนามตะบองเพชรไม่มีผิด  เมื่อมีมาตัวหนึ่งตัวอื่นๆ ก็ตามมาเลียที่มือ  บางตัวก็เห่าแสดงความดีใจออกมา  ผมเห็นดังนั้นจึงอุทิศบุญให้กับสุนัขเหล่านั้น  มีสุนัขบางตัวขนก็มีลักษณะเป็นเกล็ดเหมือนตัวนิ่ม  มีลักษณะไม่เหมือนกัน  ทำให้ผมเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่าสุนัขนรกเกิดมาเพราะอะไร  และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร  ผมถอนจิตขึ้นมาพร้อมทั้งเก็บข้อสงสัยไว้ภายในใจ  ผมเว้นจากเหตุการณ์นั้นไปนาน  เพราะมัวแต่แก้ปัญหาเรื่องของไสยเวทย์อยู่เลยไม่ได้สนใจอีก  จนอยู่มาวันหนึ่งระหว่างผมนั่งทำงานอยู่ผมก็สัมผัสได้กับพลังบางอย่าง  ทำให้ผมต้องทำสมาธิเพื่อตรวจสอบก็ปรากฏคนใส่ชุดดำท่าทางน่าเกรงขาม  มายืนอยู่ใกล้ๆ กับผม  ผมกล่าวสวัสดีท่านก็สวัสดีทักทายกลับมา  ผมก็ทราบว่าท่านเป็นใครท่านเป็นเทวทูตที่ทำงานในนรกนั่นเอง  ท่านมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อย  ของดวงวิญญาณบนโลกมนุษย์7 \9 C1 Z4 R9 c" k9 M* G1 R: D! r
        ผม  :                  วันนี้ท่านมารับใครครับ
6 ^% X/ z$ C7 Q        เทวทูต  :          บอกไม่ได้
. K8 U2 B/ s% Q0 M  h0 ~        ผม  :                  ถ้าอย่างนั้นท่านมาทำอะไร# J. ~" N! I6 w/ d/ U
        เทวทูต  :          มีงานแถบนี้เลยแวะมาเยี่ยม1 v4 ^/ Y; D7 X! x/ h1 Z8 ^9 P0 _
        ผม  :                  (ยิ้ม)  มารับใครก็ได้ยกเว้นผม8 B% V% _8 ?; v8 O: J
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  เราไปแล้วเห็นว่าสบายดีก็ดีแล้ว
6 y: S: [+ T' [) r4 V% I; y% K8 F        ผม  :                  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
  t" v! A, M- S) wของข้าพเจ้าส่งมายังท่านเทวทูตนี้ด้วยเทอญ/ f. f$ \+ o- _4 V
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  แล้วจากไป8 Y5 Q, J2 f: g1 |. e
        เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมนึกถึงสุนัขนรกที่ผมไปพบเจอดังกล่าวทำให้ผมต้องกลับมาเรื่องสุนัขนรกอีกครั้ง  ผมกลับมายังที่พักผมจึงรีบจัดการกับภารกิจส่วนตัวต่างๆ ให้เรียบร้อยจนภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นลงจึงกราบพระต่อจากนั้นทำสมาธิเพื่อนำข้อมูลเพื่อมาบอก  และตอบข้อสงสัยของผม  สุนัขนรกเป็นสัตว์ที่ทำหน้าที่ภายในนรก  บ้างทำหน้าที่เฝ้ายามหน้าประตูของทางเข้านรก  บ้างทำหน้าที่ขับไล่ดวงวิญญาณที่ดินแดนนรกขุมกาเมหรือขุมผู้ที่กระทำผิดในกาม  ผมจะขอเล่าถึงสุนัขที่ทำงานอยู่ในขุมของผู้ที่ทำผิดในกาม  ผมว่าเหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยของเดี๋ยวนี้ก่อนที่ผมจะลงไปนรกทุกครั้งผมจะขออนุญาตท่านพญายมราชก่อนทุกครั้งขออนุญาตท่านพญายมราชเรียบร้อยแล้ว  ผมก็มานั่งอยู่บริเวณแท่นหินศิลาสีดำที่เหมือนห้องโถง  ท่านที่นึกไม่ออกก็นึกถึงถ้ำนั่นแหละแต่ลักษณะถ้ำมีแท่นศิลาแท่นเดียว  ผมจึงนั่งที่แท่นศิลานั่นต่อจากนั้นผมก็นึกถึงสุนัขนรก  แค่นึกเท่านั้นสุนัขฝูงใหญ่ที่มีจำนวนหลายตัว  แต่ละตัวใหญ่สูงประมาณ  1  เมตร  ก็น่าจะขนาดเท่าลูกวัวนั่นแหละ  ที่เหมือนกันคือแต่ละตัวมีสีดำ  ดวงตาสีแดง  เขี้ยวสีขาวเหมือนเพชร  ต่างมาถึงบริเวณที่ผมนั่งอยู่สุนัขเหล่านั้นพากันส่งเสียงแสดงความดีใจและนั่งลงตรงบริเวณด้านหน้าของผมคาดคะเนแล้วจำนวนก็น่าจะเป็นร้อยอยู่  ผมจึงอุทิศบุญก่อนเป็นอันดับแรก  ผมใช้มือลูบลงไปบริเวณหัวของสุนัขตัวที่ใกล้ตัวผม  ทำให้ผมสังเกตว่าขนของสุนัขนรกแข็งมาก  บางตัวมีขนเหมือนเกล็ดคล้ายตัวนิ่ม  แต่ละเกล็ดมีความคมมากเหมือนมีดโกนเลย  ผมอยากจะคุยกับพวกเขาแต่ก็นึกว่าจะทำอย่างไรถึงสามารถคุยกับพวกเขาได้  เพราะผมคิดว่าจะเหมือนบนโลกหรือเปล่าที่คนไม่สามารถคุยกับสัตว์ได้  แต่ที่ไหนได้แค่คิดก็มีเสียงตอบออกมา  ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ทำให้ผมถึงบางอ้อ  ว่าเขาคุยกันทางจิตไม่ได้คุยทางปาก  ถ้าเช่นนั้นเราสามารถคุยกันได้สบายมาก  ผมจึงถามว่าจะมีใครสามารถคุยกับผมได้บ้างไหม  ตัวที่อยู่ด้านหน้าสุดเอ่ยขึ้นมาผมเอง% }! H% [+ s& Q; k3 x
        ผม  :          สวัสดีเธอมีชื่อไหม
, Z% `' n; q9 `        ดำ  :          ไม่มีชื่อครับ
/ q$ Z: R; D' z+ G+ Y+ C        ผม  :          ไม่มีชื่อถ้าเช่นนั้นเราเรียกเธอว่าดำนะ( W$ @  j6 W) W' L$ j0 M
        ดำ  :          ตามใจท่าน' x0 c; G1 z6 _" @+ |
        ผม  :          เธอมาอยู่ยังดินแดนนี้ได้อย่างไร
' Z2 m+ b) H- K) Z- n% n& F        ดำ  :          ผมมาอยู่ที่นี้เพราะกรรมบันดาลให้มาอยู่ดินแดนนี้เพราะกรรมข้อกาเม: J0 B1 A) p; {" M1 ]  _8 E
        ผม  :          เธอทำกรรมอะไรพอบอกได้ไหม
' S( Z# B3 E! n8 H* E' F        ดำ  :          ได้ครับ  กรรมของผมก็คือเสพกามกับสุนัข  จึงทำให้ผมต้องมาเป็นสุนัขในดินแดน
' F* H+ b( o  Aนรก
2 J, g$ Z  k4 q- w) T9 V+ m9 Q) R  @        ผม  :          อ้อเธอเลยมาอยู่ยังดินแดนการลงโทษเรื่องกามนั่นเอง
9 n( P3 D  X' r% ^* Y        ดำ  :          ใช่ครับ  เพราะผมไม่สำรวมในกาม
4 g. F0 |+ {4 O/ J9 b$ H# V        ผม  :          ยังมีโทษอื่นๆ อีกไหม
2 U/ m8 r% X/ J, m* u: N        ดำ  :          มีครับอย่างตัวนั้น  เขาข่มขืนหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาเขาไปชดใช้กรรมจากนั้นเขาก็มา( T& x" `* \9 T- x
รับกรรมเป็นสุนัขนรก
- ?, }( `( x2 O8 U, i3 v- R8 V+ [        ผม  :          พวกเธอตายจากมนุษย์แล้วมาเกิดเป็นสุนัขนรกเลยไหม
8 h  g: Q- d  {% y6 i        ดำ  :          ไม่ใช่ครับ  พวกเราต้องรับโทษในนรกก่อน  จากนั้นถึงมาเกิดเป็นสุนัขนรกอย่างที่9 ?9 j: p% a1 R( N$ d2 U; T
ท่านเห็น
( z5 C, s, m2 X" _        ผม  :          เราเข้าใจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นกรรมในเรื่องของกาม  การไม่สำรวมในกามเป็น
# U! P- B3 B  V: I1 W" Mอย่างสัตว์ที่ไม่สำรวยในกาม  ก็เลยต้องเกิดมาเป็นสัตว์เพื่อชดใช้กรรมที่ตนเอง( [5 @5 n4 X9 k: @9 Y
กระทำ  ยังมีกรรมอื่นอีกไหม
& b# v8 _. [! [$ N$ w6 i% K  G        ดำ  :          มีครับ  อย่างสองตัวนี้  เสพกามกันหลังโบสถ์ก็เลยต้องมาเป็นสุนัขนรกกันทั้งคู่
4 F- h. Z6 {+ v' H8 d$ N        ผม  :          นี่ก็ได้เวลาอันควรแล้วเราต้องขอลากลับมาก่อนถ้ามีโอกาส  เราคงมาพบกันอีก
0 |) n( b2 N, V" Y  Mครั้ง  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ& ]" M' u7 E" w" ~) }1 [8 l. ?
ของข้าพเจ้าส่งมาถึงสุนัขเหล่านี้ด้วยเทอญ* ]* ^7 S% u, T2 J( D4 a
        ดำ  :          ท่านยังไม่ไปไม่ได้หรือครับ' e# g' O) }' c. O. Z
        ผม  :          เธอจะอู้งานล่ะสิ
$ l. w% w) a; S2 X1 {0 }: S0 \        ดำ  :          แหมรู้ทัน/ L! \2 Q/ M# \6 `* J6 t
        ผม  :          เราไปแล้ว  & \/ l/ R$ g) x6 q+ S. X4 @
        ดำ  :          ขอบคุณท่านมาก  แล้วมาหาพวกเราอีกนะครับ  ผมจากที่แห่งนั้นมาพร้อมกับคืนสติ  หลังจากที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวการเกิดเป็นสุนัขนรก  ทำให้ผมกลัวเรื่องความสำรวมในกามมากขึ้น  และยังนึกสะเทือนใจมากขึ้น  เมื่อนึกขึ้นมาว่ามนุษย์สมัยนี้มากไปด้วยกามเหลือเกินมองเรื่องเพศเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต  มองเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องละอาย  แล้วเช่นนี้สุนัขนรกคงเกิดขึ้นมามากตามมาด้วย  นี้แหละหนามนุษย์เมื่อตนเองยังไม่ได้รับทุกข์ก็บอกว่าไม่จริงแต่เมื่อทุกข์นั้นเกิดก็ร้องแร่แห่กระเชอให้คนอื่นช่วย  แล้วใครล่ะจะช่วย
: w3 J& e; N0 s3 p& C1 q1 U8 C2 s* |( s! G+ p

Rank: 1

สาธุๆ ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อยค่ะ) r+ ~  {0 K- k6 `! S1 l5 D
สาธุ..

Rank: 1

โห......

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อย  ครับ ) r- q0 p1 @% E4 Y3 o; w7 Y1 A7 u) d
สาธุ..

Rank: 1

สาธุครับ ศิลข้อ ๓ ผมรักษามาตลอดเลยครับ แต่ดวงตาของผมยังชอบมองสิ่งที่ไม่ควรมองอยู่เลยครับเรื่องนี้ผมยังเลวอยู่ครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับแต่ก็ยังเลวอยู่ครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ แล้วกรรมของพวกถ้ำมองละครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 11:59 , Processed in 0.193226 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.