แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 6887|ตอบ: 12
go

ภาพการบรรยายธรรม ณ เทศบาลตำบลดอนกำ ชัยนาท [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

PICT0301.JPG ' G+ v$ B5 ~4 J. }$ o, P/ x
มาถึง ณ หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลดอนกำ เวลา ๘.๐๐น. ในตอนเช้าของวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๖ ฝนตกพลำๆลงมาแต่เช้า ผู้บรรยายมาก่อนเวลานัดประมาณ ๑ ชั่วโมง เพราะการบรรยายจะเริ่มเวลา ๙.๐๐ น.
4 Y. X, c- Z' x/ u0 ]+ @
, I: C5 z6 B2 ?' k PICT0302.JPG * ^+ @! t3 v9 A+ T  B) a
เมื่อมาถึงก็ได้รับการต้อนรับจากคณะท่านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนกำ ตลอดไปจนท่านปลัด เป็นอย่างดี ตอนแรกที่คิดไว้ว่า ประชาชนคงไม่มีใครมากันมาก  เพราะฝนตกมาตั้งแต่เวลาประมาณ ๓.๓๐ น. จนมาถึง ๘.๐๐น. ฝนจึงเริ่มบางเม็ดลง
4 l$ _9 a' V0 ^) D7 E  L9 \" d7 @
PICT0305.JPG % ~9 f' |# ~; J6 p. L/ ?1 [
โครงการส่งเสริมสุขภาพจิตของผู้สูงอายุ ประจำปี ๒๕๕๖ วันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๖  จากที่คิดไว้ ว่าฝนที่ตกตั้งแต่เช้าคงไม่มีใครมา และส่วนใหญ่แล้วเป็นผู็สุงอายุกันแทบทั้งสิ้น/ i& \% P) |- M( M

' ^, |5 `' @, e; {! G6 M PICT0307.JPG
! Q! x* Z1 n  f' h' z! ]ที่ไหนได้เมื่อพิธีกร เชิญ พวกเราขึ้นบนเวทีเท่านั้นแหละ พวกเราถึงกับตกใจ เลยว่ามากัน ร่วม ๓๐๐ คน เห็นจะได้ เอาละสิแล้วจะพูดว่าไรดีละทีนี้ชักตื่นเต้นสิ เพราะเป็นคนรุ่นปู่รุ่นย่าเรากันทั้งนั้นเลย และเราก็พูด แบบดุเดือดไม่ได้เสียด้วยสิ ก็เลยวางกลยุทธกันใหญ่/ P2 ]1 C5 A$ U, \. y! N5 x
PICT0306.JPG 1 {4 }2 z9 f/ e! Q( Q+ y5 B$ @
คนเฒ่าคนแก่ต่างนั้งฟังกันเต็มเลย ในตอนแรกทางเจ้าหน้าที่เขาจะจัดเก้าอี้ไว้ให้ผู้สูงอายุนั่ง แต่ที่ไหนได้ คนเกินห้องประชุม เจ้าหน้าที่ก็เลยตัดสินใจให้คนที่มาฟังบรรยายธรรม นั่งกับพื้นห้อง นอกจากมีคนมาฟังแล้วหากสังเกตุดีๆ ตรงบริเวณผ้าม่านขวามือจะมีแสงสว่างสีขาว ที่บังเอิญถ่ายติดมาด้วย' v7 l2 Y7 ?* ?5 g, _

  l+ J- r4 j5 @2 L9 {7 oบรรยายกันอย่างสนุกสนาน บรรยายกันที่ขึ้นเวทีกันสองคน ถามตอบกันคนที่มาฟังเขาไม่เคยฟัง วิธีการพูดที่ถึงลูกถึงคน ต่างตั้งใจฟัง กันจนไม่อยากลุกเข้าห้องน้ำ เพราะพวกเราบรรยายแบบลูกทุ่ง คำบาลีไม่ต้องกันละ
  H  W1 A0 l0 y$ s/ k( m4 {; ^$ O+ S" D
PICT0317.JPG ' w% X2 R; }- T& \( ^0 H4 n2 I
ตั้งใจฟังกันเงียบเลย เหมือนดูระครเวทีเลย ผ่านไปแล้ว ๒ ชั่วโมง คนฟังไม่อยากพัก พวกเราก็เลยต้องบรรยายกันต่อ  สนุกสนาน กันไปทั้งผู้ฟัง และผู้บรรยาย" |3 s  \- \; q
PICT0316.JPG
: ~. `5 K5 `& a! {: n+ G5 a6 Cช่วงถามคำถาม ก็ถามคำถามกันอย่างล้นหลาม เมื่อถึงเวลา ๑๒.๐๐ น เวลาใกล้เลิกผู้สูงอายุจะไม่ยอมให้เลิกบรรยาย จะให้พวกเราสอนทำสมาธิกันต่อ แต่กลุ่มของผู้บรรยาย เห็นว่า ต่อจากพวกเราจะมีพระท่านมาบรรยายกันต่อ พวกเราจงขออนุญาตลากลับ; T  r% b+ P5 f( Z

PICT0308.JPG (1.03 MB, จำนวนดาวน์โหลด: 235)

PICT0308.JPG

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาด้วยค่ะ เห็นแล้วชื่นใจจัง

Rank: 1

อ่านแล้ว เห็นแล้ว ดีแล้ว..สาธุจ้าาาาาา

แสดงความคิดเห็น

aoddy  เห็นแล้วดีใจ ชื่นใจด้วยจริงๆเนอะ คุณกำไร  โพสต์เมื่อ 2013-6-12 11:07

Rank: 1

ขออนุโมทนาสาธุ กับกิจกรรมดีๆด้วยนะครับ สาธุครับ1 }1 d, C6 J8 ^% s5 @1 j2 I1 P

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ อยากให้ผู้สอนธรรมมะ สอนสนุกแบบนี้จังค่ะ คนจะได้สนใจฟังธรรมมากขึ้น

Rank: 1

ตอบกระทู้ จิดาภา ตั้งกระทู้
3 a& _+ X4 T- h6 R* E/ d3 C* g( v9 G
ทราบได้อย่างไรว่าสนุก เคยฟังผมบรรยายหรือครับ แฮะแฮะ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

Rank: 1

ทราบว่าสนุกจากงานเขียนของคุณในเว็ปนี้ไงคะ ต้องบอกว่าสนุก และน่าสนใจมากก... ดิฉันเป็นแฟนงานเขียนของคุณค่ะ ช่วยกรุณา
! S1 }. v9 X: Z! d0 sเขียนมาอีกเยอะๆ นะคะ

Rank: 1

คิดว่าต้องสนุกอยู๋แล้วแหละค่ะอาจารย์ คุยแป๊บเดียวยังได้สติมาตั้งเยอะนี่ถ้ามีโอกาสได้ไปร่วมฟังจริงๆ ก็คงจะดี ครั้งต่อไปถ้าอาจารย์จะไปบรรยายที่ไหนแจ้งด้วยนะคะ เผื่อจะได้มีโอกาสไปฟังด้วย
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 15:09 , Processed in 0.067055 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.