- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-6-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2013-11-15
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 80
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10830

|
มีคำถามค่ะอาจารย์ในกรณีที่ผู้หญิงคนหนึ่งไปทำแท้งแต่ผู้ชายไม่ได้รู้เห็นกับการกระทำนั้นคือไม่ทราบตั้งแต่ตั้งท้องแล้วแหละ แต่ผู้หญิงคนนั้นใช้วิธีการถามแบบอ้อมว่าถ้าจะมีลูกตอนนี้อีกจะว่าอย่างไร ฝ่ายชายตอบว่าไม่เอาแล้ว ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจทำแท้งเพราะ...คิดเองเออเองว่า....ถ้าเด็กเกิดมาเด็ก(อาจจะลำบาก) และกลัวว่าพ่อเด็กจะไม่ยอมรับ ถามค่ะ4 H( Y, I' ^ l3 N" g! C9 o. D
1. อันนี้ทราบค่ะว่าบาปต้องตกอยู่กับผู้หญิงเต็มๆ อยู่แล้ว (รับกรรมกันไป) แล้วถามว่าผู้ชายโดนด้วยหรือเปล่าเพราะ(คิดเองว่า)เค้าไม่รู้นี่นาว่าผู้หญิงท้องใช่มั๊ยคะแล้วก็ไม่ได้แนะนำด้วยว่าให้ไปทำ
# t) X: q1 N5 J5 F# }8 L+ H" H3 i9 _
2 |/ N ]5 f+ R
2. แล้วถ้าผู้หญิงเค้าทำบุญอะไรต่อมิอะไรแล้วเด็กอโหสิกรรมให้แล้ว แต่ผู้ชายซึ่งก็ยังไม่รู้เรื่องอะไรเด็กจะยังตามผู้ชายอยู่ รึเปล่าคะ
) i9 a+ ~, l$ I5 a) V
" L: B* A4 t! q- G; X3.แล้วผู้หญิงสามารถจะช่วยทำอะไรให้เด็กลดความอาฆาตแค้นผู้ชายไปได้รึเปล่าคะ (อยากให้เด็กได้ไปเิกิดค่ะโดยไม่ต้องไปอาฆาตใครอีกไม่ได้ห่วงผู้ชายนะ)+ Q) c9 u, u. R; w; j0 d6 o. H
+ a% C/ t, J8 ~5 ?. o: |0 W
4.แล้วการที่เค้ายังไม่ได้ไปเกิดหมายความว่าเค้ายังอาฆาตเราอยู่รึเปล่าคะหรือบุญเค้ายังไม่เพียงพอที่จะไปเกิด
/ [4 Q" G/ K" u+ m* g
$ b% Z7 P6 I/ w% C3 t5.แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบุญที่เราทำไปให้เค้านั้นเพียงพอรึเปล่า
+ r8 _5 X& w. w4 h. @8 U! l4 r$ T$ L6 l$ M1 [4 F0 |% ~
ขอบคุณค่ะ1 V4 _( D4 u5 r6 S# c& y. r
|
|