แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 9814|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา8 }3 k1 V* A8 `+ x* @1 o4 T3 e
6 x* e! c4 ]# k" {  x- P" }
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
1 r7 `  U+ A6 B$ V4 M1. ธูปเทียนแพ1 J: c0 C) p% P5 w  x' Q1 j5 N! m* n
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง5 T5 N3 I0 ~& |; q( j) g
3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี4 M4 x2 M% s' W% \& K; z$ k. K
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)
. }" ]& C/ O6 h$ N# t5 H9 G' }( g; k
2 C. o7 B  Q6 m# ^***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง
) ~( A3 J- O! P* A
) L  W7 [1 H* d- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน
0 B2 w. j5 h* n0 A, ]. Y1. ดอกไม้ 3 สี
6 y; V: U# X9 [. Z/ ~- M: H+ y) c5 B0 X, `2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
0 t2 s+ \- I" O% d. X3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)
' @7 ]& V" v( L+ V
$ ]' w: X! t5 L( D% i$ b***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ
# I' Y+ h9 e: t% j3 [1 r- `1 ^- ^6 ]! m/ A* L  R6 u2 |& e
***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
: |7 }4 M5 s4 ?) Z3 O8 Z/ Z2 Q' H( \1 p; U$ s
***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย
) T  s1 F; ?& m* H: o# k3 }! D
" S3 y$ X! t! N! a) r* l. }***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป 5 E/ n4 N  h# m3 h0 y7 b

* T+ X: @! |! n" B-------------------------------------------------------------------------------------/ ^8 X3 k- Z9 u! y1 F. _- C

( P" Z+ i. l' t; [; s***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น . K0 [5 f) o( U$ V- t

Rank: 1

สาธุค่ะ

Rank: 1

มีค่าเรียนไหมคะ  แล้วสมัครเรียนยังไงคะ มีกำหนดการหรือเปล่าเอ่ย ว่าเปิดรุ่นใหม่เมื่อไร อะไรอย่างนี้ค่ะ4 O; M1 O" t- U8 t8 x

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ quanlikit ตั้งกระทู้
0 k0 ~+ Q6 Z/ k0 [+ U* y2 F& P& K2 W* Z0 a+ o
- ค่าสมัครเป็นศิษย์ฟรีค่ะ แต่ในการเข้าเรียนแต่ละครั้ง ก็ต้องช่วยออกเงินบ้างในเรื่องค่าอาหาร (มีอาหารเลี้ยง) และค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแอร์ เพราะถ้าเราไม่ออกเงิน อาจารย์ก็จะต้องควักเงินตัวเองจ่ายให้แทน เรื่องเงินค่าใช้จ่ายต่างๆแล้วแต่เราจะให้เท่าไหร่ก็ได้ แต่ถ้าเรามีเงินหน่อยก็ควรทำกันคนละ 100 บาท แล้วก็ช่วยทำบุญอีกคนละ 100 บาท อาจารย์จะรวมเงินไว้แล้วเอาไปทำบุญให้ - J/ s& _6 _& ]
* O5 V3 t/ j& s: q/ |# z/ ]1 s
(ที่อโรคยาจะมีที่นอนให้สำหรับคนที่ต้องการนอนค้าง)
1 N% n. L7 C" X3 |
4 o$ Q6 B  y% d$ {- มาสมัครกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ เวลาที่จะรับศิษย์ ส่วนใหญ่ก็ช่วงเวลาประมาณคืนวันศุกร์ หลังจากอาจารย์ไปออกรายการรักษาสดผ่านช่องทีวี กลับมาถึงห้องเรียนประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ ช่วงไหนที่เห็นอาจารย์ว่างก็เข้าไปยื่นพานครูขอฝากตัวเป็นศิษย์ได้เลย 9 k: o4 J+ l! P* S* T% U3 L# ]4 v
7 a5 T4 E3 I+ F; R
- รับตลอดค่ะ ไม่มีกำหนด นักเรียนใหม่กับนักเรียนเก่า อาจารย์จะให้เรียนแยกห้อง ตอนนี้มีนักเรียนอภิญญาอยู่ประมาณ 30 คนเศษๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุ 40-70 ขึ้นไป ที่รุ่นๆอายุ 20- 30 เศษมีแค่ประมาณ 5-7 คน บางส่วนเป็นพระสงฆ์+ p- |' G% b4 H* S9 j6 g

6 d) U( Q1 }5 W8 Q9 H, `เกณฑ์การแยกห้องจะแยกตามระยะเวลาการเรียน แต่ถ้าเป็นนักเรียนใหม่ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านปริยัติมามากแล้ว ก็จะให้ย้ายไปเรียนหลักสูตรฝึกอภิญญาได้กับนกเรียนรุ่นเก่าได้เลย
- E4 h% x' ~2 r5 W* \/ z9 x9 i( [; v6 B
***อีกประมาณ 2 ปีเศษๆ (อาจารย์บอกวันเวลา และปีไว้แล้ว) อาจารย์บอกว่าถ้าต่ออายุไม่ได้ก็จะกลับพรหม เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้ฝึกอภิญญา 5 -6 ของจริง ตอนนี้ในประเทศไทยมีแค่อาจารย์คนเดียวที่สอนให้ได้ ใครอยากได้ให้รีบมา ก่อนจะหมดเวลา
9 X4 Z! O8 P7 `! b) Q

แสดงความคิดเห็น

sucha  สนใจเรียนสมาธิกับอาจารย์ค่ะ ขอฝากตัวเป็นศิษย์ยังรับไหมค่ะ  โพสต์เมื่อ 2024-5-5 14:58

Rank: 1

สาธุค่ะคุณนุ้ก เหมือนได้ล่วงรู้ความลับสวรรค์เลยค่ะ

Rank: 1

ขอเรียนถามครับ ท่านอาจารย์วิเชียรและอโรคยา อยู่ที่ไหนครับ

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pommaibike ตั้งกระทู้" O2 }2 h, }. R& m* f& O3 a" L1 A; O$ `
& y& U( ]3 ?& Y
http://www.arokaya.net/web/? เข้าไปดูที่นี่ค่ะ ตอนนี้เว็บแดนนิพพานรับหน้าที่ช่วยทำเว็บไซต์ใหม่ให้อาจารย์วิเชียร
$ t2 q& k; ^. X8 |

Rank: 8Rank: 8

วันนี้น้องปอนด์ไปสมัครเป็นลูกศิษย์อาจารย์แล้ว รู้สึกดีใจมาก คิดในใจว่าน้องเค้ามีบุญ ที่ได้มาเจอครูบาอาจารย์สอนอภิญญาของจริง ตัวเป็นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ ไอ้เราอธิษฐานจิตตั้งหลายปีกว่าจะได้พบครูบาจารย์สอนฤทธิ์ของจริง ขนาดคนรุมถามอาจารย์เรื่องโน้นเรื่องนี้ พออาจารย์เห็นน้องปอนด์ถือพานดอกไม้เข้าไป อาจารย์รีบบอกให้พวกที่รุมอาจารย์อยู่ แหวกทางออก เพื่อให้น้องปอนด์เข้ามาได้ง่ายๆ % r; M1 G! c3 V& a
% O! d' M& y$ ?5 v
เวลาใครมาฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์จะเป่าลมไปที่กลางกระหม่อม เป็นสัญญาณว่าคนๆนี้  คือลูกศิษย์ และลมที่เป่าไปมันจะกระจุกอยู่ตรงนั้นไม่หายไปไหน มันคือพลังจิตที่อาจารย์เชื่อมสายลิงค์ไว้ที่ตัวเรา เวลาที่น้องปอนด์ไปทำความดี ไปทำความชั่ว มีเหตุอันตราย นั่งสมาธิตอนไหน ขยันฝึกมากน้อยแค่ไหน อาจารย์จะรับรู้ได้ และติดตามช่วยเหลือ ให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา
9 K3 i, O9 {1 `% I1 b$ E8 s3 U! B1 C8 |
ทุกวันศุกร์จะเป็นวันที่นักเรียนอภิญญาต้องมารวมตัวกันนั่งฟังคำสอน คำแนะนำของอาจารย์ ศิษย์น้องปอนด์ห้ามโดดนะ เหอๆๆ

$ B) F% t  K3 q1 w
/ E  B- u2 n/ \1 o
6 C' T0 g  |3 F+ `* A
และเมื่อวานพาพี่ฆราวาสคนหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่อยู่ที่วัดท่าซุง พี่เค้าช่วยงานในวัดท่าซุงมานาน และป่วยหนักมากเรียกว่าพร้อมกับหมดลมหายใจได้ตลอดเวลา ตอนแรกธนาอาสาจะช่วยพาพี่คนนี้ไปรักษากับอาจารย์ แต่พี่เค้าสองจิตสองใจ เพราะห่วงเรื่องงานในวัดจะไม่มีคนจัดการให้แทน จนในคืนวันที่ช่วย จู่ๆพี่เค้าก็ฝันว่ามีผู้ชายตัวเล็ก ผิวคล้ำ มาตามบอกให้รีบมาหาเขา ในฝันพี่เขาบอกว่าเดี๋ยวจะตามไปนะ
$ I) x& s- B( w7 T+ g' @8 Wพอตอนเช้าธนาก็โทรไปถามพี่เค้าอีกว่าจะไปรักษากับอาจารย์ไหม?  พี่เค้าก็เล่าความฝันในเมื่อคืนให้ฟัง ธนาเลยไปหาพี่เค้าถึงที่วัดท่าซุง เอารูปอาจารย์วิเชียรให้ดูบอกว่าผู้ชายในฝัน หน้าแบบนี้หรือเปล่า น้าเค้าตกใจเลย บอกว่า "ใช่ คนนี้เลยที่พี่เห็นให้ฝัน เค้ามาตามให้พี่ไปหาเค้า" $ m. O1 r& m3 p" {7 G, x
# u5 q4 ^7 Q: \& y; m# q( i3 p
และในวันถัดมาพี่เค้าเคลียร์งานในวัดเสร็จก็ตัดสินใจรีบไปตามน้องอีกคนมาให้ช่วยตีรถให้ ออกจากวัดท่าซุงตรงไปหาอาจารย์วิเชียรที่อโรคยาทันที พอไปถึงได้เจอหน้าอาจารย์ปั๊บ อาจารย์ยิ้มให้พี่เค้าเลย บอก "มาแล้วเหรอ... มาสักที.... พามากันตั้งหลายคน เดี๋ยวไว้มาเจอกันนะ(หมายถึงเจอกันนอกรอบ รอให้คนป่วยไปหมดก่อน)" พี่
เค้าตกใจ อาจารย์เห็นพี่เค้ายืนอยู่โดดๆ แต่อาจารย์ก็บอกถูกว่า ยังมีพวกน้องๆที่ขอตามน้าเค้าด้วย (มีรถอีกคันขับตามกันมาซึ่งตอนแรกเราไม่รู้) เราถามพี่เค้าว่ารู้สึกยังไงที่ได้เจออาจารย์ พี่เค้าบอกว่า พูดไม่ถูก รู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับอาจารย์มานาน ทั้งที่เพิ่งเจอหน้ากันครั้งแรก เราก็บอกว่าไม่ใช่แค่พี่หรอกค่ะ สายหลวงพ่อหลายๆ คนพอได้มาเจอกับอาจารย์ก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันหมด "เหมือนคุ้นเคยกันนาน....". X; j) ?/ Q$ ?) r

2 y4 w  H  `* Y" |' L- }/ |" Bอาจารย์ยังไม่ได้รักษาโรคให้พี่เค้า เพราะวันนั้นคนเยอะมาก รุมอาจารย์ตลอดแทบไม่ปล่อยให้อาจารย์ว่างเลย ประกอบกับอาจารย์ยังไม่ได้นอนมาหลายวันด้วย ร่างกายจึงล้า แต่อาจารย์ก็ช่วยทำพิธีปิดกรรมให้กับทุกๆคน ซึ่งเป็นพิธีใหญ่สมัยโบราณ เป็นพิธีของกษัตริย์โบราณใช้ทำก่อนออกรบ หรือทำให้กรณีที่ดวงกษัตริย์ และดวงประเทศชาติกำลังตกต่ำ 7 A7 S/ [; x; O4 ~
  U2 @! r6 n5 A" D. z
พี่เค้าบอกหลังจากจบพิธี พี่เค้ารู้สึกตัวเบามาก ทั้งที่ก่อนหน้าตัวหนักและเจ็บตัวเพราะความป่วย ตอนนี้รู้สึกตัวเบาเหมือนไม่เป็นอะไรเลย เหมือนโรคทุกอย่างถูกดึงออกไปจากร่างกายหมด เบาสบายมาก
( O5 X3 D2 S* R; \; {' W  u$ E  R/ i( V5 E% Q
ก่อนพี่เค้าจะกลับบ้านเพราะดึกมากแล้ว  อาจารย์วิเชียรก็ตะโกนมาบอกว่า "พวกที่มาจากจังหวัดอุทัยน่ะ มารับแผ่นดวงชะตาก่อน อย่ากลับมือเปล่า เอาของดีติดตัวไปด้วยนะ เขียนที่อยู่ไว้ด้วย เดี๋ยวจะส่งตามหลังไปให้เลย" อาจารย์ตะโกนแล้วก็มองหน้าพี่เค้า พี่เค้าก็รีบเข้ามา ทำหน้างงๆ ไปเขียนชื่อที่อยู่ติดต่อไว้ให้ ไม่คิดว่าอาจารย์จะรู้ว่าพี่เค้ามาจากจังหวัดอุทัย
3 l4 ^6 L/ \( Z( m7 n  e! @7 w# B1 H; b" Y' i% [0 ?, `* z0 o
ก่อนกลับพี่เค้าบอกว่า เดี๋ยวพี่จะกลับมาที่นี่อีกแน่ๆ เร็วๆนี้แหละ จะพาพ่อมารักษาด้วย และอยากมาคุยกับอาจารย์อีก แต่ตอนนี้พี่อยากรีบกลับวัดก่อน เพราะงานที่วัดท่าซุงยังยุ่ง0 \! V' Y: A  J0 s& t/ P% h
7 N0 }# h% p& _* k: V- i+ V

* w) V& b! G1 F2 M0 |. w' u

Rank: 1

ขอกราบพระรัตนตรัย' [1 s' k# I* h" Q& x
ขอกราบพรหมเทวาดาทั่วสากลพิภพ
( I1 O1 `4 Z( [0 mขอกราบครูบาอาจารย์
  p7 P1 `# g; s( Q6 O- ^. }6 b7 xขอกราบพี่ๆ และผู้มีพระคุณทุกท่าน) I1 {3 u9 b9 U( [" z
ขอขอบพระคุณทุกท่านจากใจ' ?3 I5 Z) _4 |
ที่เมตตาผมเสมอมาครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้8 X8 w6 a. ?9 ]0 ?
, W" K6 ^2 F4 ^+ }" @1 P
ยินดีต้อนรับศิษย์น้อง เวลาต่อจากนี้ไป สามเดือน เข้าสู่การพลีกรรม อดทนใว้นะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-25 03:28 , Processed in 0.186898 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.