- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
|
กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ)+ B4 s3 V# \. n* @3 f
เป็นการใช้หนี้กรรม และ "ขอตัดทุกสัญญากรรม ต่อท่านเจ้ากรรม และนายเวร"
$ T, L' H" k! d" D
1 d: u; e$ |2 M5 ^0 d1 Eก่อนใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ผู้ใช้ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ รักษาศีล ๕ ให้ได้ และพยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์อยู่เสมอเพื่อเพิ่มบุญตลอดจนตั้งต้อง "กองบุญ ๒๔ กองบุญ" ให้กับเจ้ากรรมนายเวรเป็นอย่างน้อย
$ }; I* T3 _1 \; y9 o H1 R7 p
: V! d4 a0 f9 S8 h***เมื่อเริ่มใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา แล้วทำจิตให้ "สงบ...+ ว่าง" ก่อน จากนั้นให้กล่าวดังต่อไปนี้
, ?3 f8 b9 R( c. N$ |$ G+ r1 f- n3 i. ~- Z$ W
กุญแจดอกที่ ๑
$ N( u# {, I' w7 v4 g" d; Wข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ได้เป็น เจ้ากรรมและนายเวรซึ่งกันและกัน ขณะนี้ ข้าพเจ้าได้รับวิบากกรรมมามาก และได้สำนึกแล้ว ถึงวิบากกรรมที่ข้าพเจ้าได้รับ ข้าพเจ้าไม่ถือโทษ ถือโกรธ พร้อมให้อภัยกับท่านแล้วข้าพเจ้าจึงได้ขอขมากรรมต่อท่าน ขอท่านเจ้ากรรม และนายเวร ได้โปรดให้อภัยกับข้าพเจ้าด้วย
/ l1 `# b3 T, \( Q
1 c& J& m n# ]7 V- |กุญแจดอกที่ ๒8 n, f/ q( }: w. y
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ข้าพเจ้าขอให้ท่านเจ้ากรรมและนายเวร ถอดความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งที่จะติดตามในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าด้วย
6 j) C/ W- C* q) }( Bและหากยังมีผู้หนึ่งผู้ใด ที่เคยมีเวรกรรมกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอดความพยาบาท ความอาฆาต และคำสาปแช่ง ในทุกภพทุกชาติกับท่านฯ เช่นเดียวกัน เพื่อให้กรรมได้สิ้นสุดกันในชาตินี้
) ]1 a8 r9 }: B' J* Z3 v5 A7 Q; S* |) d' I+ H2 _
กุญแจดอกที่ ๓- I7 H7 W \+ N! m" h
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ขอสัญญากรรมใดๆที่เคยมีสัญญากรรมกับท่าน ข้าพเจ้าขอตัดสัญญากรรม โดยใช้ อรูปกัมมัฎฐาน ๔ ถ้าท่านมีสัญญากรรมกับข้าพเจ้า + g" X* c& o$ e6 T
ก็ขอเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เช่นเดียวกัน เพื่อให้สัญญากรรมได้สิ้นสุดซึ่งกันและกันในภพนี้ชาตินี้
, U5 y m$ c0 V5 ]+ u2 N' wเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ o& Z9 L9 }1 a+ h+ d
|
|