- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ)/ v+ X: S q% [, z: B' w d9 j, D
เป็นการใช้หนี้กรรม และ "ขอตัดทุกสัญญากรรม ต่อท่านเจ้ากรรม และนายเวร"1 U) r% ^3 a+ W6 a' G, W; y6 z( i
3 F+ w7 f. M2 M) ]+ T
ก่อนใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ผู้ใช้ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ รักษาศีล ๕ ให้ได้ และพยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์อยู่เสมอเพื่อเพิ่มบุญตลอดจนตั้งต้อง "กองบุญ ๒๔ กองบุญ" ให้กับเจ้ากรรมนายเวรเป็นอย่างน้อย
+ A3 y9 G9 S7 @1 B, ]" N
1 a1 H: s( U. t* M9 p1 A: j***เมื่อเริ่มใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา แล้วทำจิตให้ "สงบ...+ ว่าง" ก่อน จากนั้นให้กล่าวดังต่อไปนี้- o0 [' ~' ~+ K1 ^6 B$ d% r, |
) V0 Y8 W) [8 S3 ]
กุญแจดอกที่ ๑ ; v+ z& p; o. `: h/ H
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ได้เป็น เจ้ากรรมและนายเวรซึ่งกันและกัน ขณะนี้ ข้าพเจ้าได้รับวิบากกรรมมามาก และได้สำนึกแล้ว ถึงวิบากกรรมที่ข้าพเจ้าได้รับ ข้าพเจ้าไม่ถือโทษ ถือโกรธ พร้อมให้อภัยกับท่านแล้วข้าพเจ้าจึงได้ขอขมากรรมต่อท่าน ขอท่านเจ้ากรรม และนายเวร ได้โปรดให้อภัยกับข้าพเจ้าด้วย! U6 f4 @7 n6 L1 r* q
w/ i$ O" A% O+ B* mกุญแจดอกที่ ๒) @+ d, I( S+ W# q
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ข้าพเจ้าขอให้ท่านเจ้ากรรมและนายเวร ถอดความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งที่จะติดตามในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าด้วย
5 y: r: d0 i7 F' `และหากยังมีผู้หนึ่งผู้ใด ที่เคยมีเวรกรรมกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอดความพยาบาท ความอาฆาต และคำสาปแช่ง ในทุกภพทุกชาติกับท่านฯ เช่นเดียวกัน เพื่อให้กรรมได้สิ้นสุดกันในชาตินี้
3 u9 [9 p9 f9 z3 Q8 Q
# r) H" e% w3 s% e7 |. Rกุญแจดอกที่ ๓% q# G, i6 A b+ O7 j# f) t1 o: G
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ขอสัญญากรรมใดๆที่เคยมีสัญญากรรมกับท่าน ข้าพเจ้าขอตัดสัญญากรรม โดยใช้ อรูปกัมมัฎฐาน ๔ ถ้าท่านมีสัญญากรรมกับข้าพเจ้า
' l, a# |, f( d# I& F& g a q1 e' pก็ขอเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เช่นเดียวกัน เพื่อให้สัญญากรรมได้สิ้นสุดซึ่งกันและกันในภพนี้ชาตินี้; [0 x7 F3 X9 d+ P
เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ 4 \% [) [1 {5 }) o5 ~# L2 |1 n
|
|