แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 6640|ตอบ: 6
go

กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ) [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ)$ O& L2 x) z  e/ @3 s" P, X
เป็นการใช้หนี้กรรม และ
"ขอตัดทุกสัญญากรรม ต่อท่านเจ้ากรรม และนายเวร"
& c) a; o+ p4 D- x5 s8 N
' B$ b5 J; b& t! y" ]+ U" ?' J
ก่อนใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ผู้ใช้ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ รักษาศีล ๕ ให้ได้  และพยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์อยู่เสมอเพื่อเพิ่มบุญตลอดจนตั้งต้อง "กองบุญ ๒๔ กองบุญ" ให้กับเจ้ากรรมนายเวรเป็นอย่างน้อย
1 B, J# o/ j2 c! l) D3 [
2 @9 H& \+ t" i6 x7 D***เมื่อเริ่มใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา แล้วทำจิตให้ "สงบ...+ ว่าง" ก่อน จากนั้นให้กล่าวดังต่อไปนี้
9 @9 Y( C! X  I4 b0 Y$ ~- ?' p- P

6 e5 g, b8 v3 r1 l5 U$ F% t6 iกุญแจดอกที่ ๑ ) M+ z; p8 V( y, Z
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ได้เป็น เจ้ากรรมและนายเวรซึ่งกันและกัน ขณะนี้ ข้าพเจ้าได้รับวิบากกรรมมามาก และได้สำนึกแล้ว ถึงวิบากกรรมที่ข้าพเจ้าได้รับ ข้าพเจ้าไม่ถือโทษ ถือโกรธ พร้อมให้อภัยกับท่านแล้วข้าพเจ้าจึงได้ขอขมากรรมต่อท่าน ขอท่านเจ้ากรรม และนายเวร ได้โปรดให้อภัยกับข้าพเจ้าด้วย

* V9 T) H+ v) z5 o% F, S9 y& X! H" I  P" F6 Q9 E2 G9 B7 i) ]% n
กุญแจดอกที่ ๒
  w3 V: w. w$ h6 U/ |6 S
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ข้าพเจ้าขอให้ท่านเจ้ากรรมและนายเวร ถอดความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งที่จะติดตามในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าด้วย
% H- W& Y8 V0 ]7 m$ B) e( f0 Yและหากยังมีผู้หนึ่งผู้ใด ที่เคยมีเวรกรรมกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอดความพยาบาท ความอาฆาต และคำสาปแช่ง ในทุกภพทุกชาติกับท่านฯ เช่นเดียวกัน เพื่อให้กรรมได้สิ้นสุดกันในชาตินี้

6 }' r& X4 [7 K, S: ]9 D0 u; e. B& D+ J2 h. F' p& k' z$ P6 Z' m
กุญแจดอกที่ ๓( h. G* F( [! ?" v
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ขอสัญญากรรมใดๆที่เคยมีสัญญากรรมกับท่าน  ข้าพเจ้าขอตัดสัญญากรรม โดยใช้ อรูปกัมมัฎฐาน ๔ ถ้าท่านมีสัญญากรรมกับข้าพเจ้า 9 C5 N8 V7 i- Q: _# h8 @3 x2 m
ก็ขอเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เช่นเดียวกัน เพื่อให้สัญญากรรมได้สิ้นสุดซึ่งกันและกันในภพนี้ชาตินี้
8 N9 ?$ P. a" a( J
เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ
, R, V1 i1 P- \% S

Rank: 1

เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ ...สาธุ

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุเจ้าค่ะ

Rank: 1

สาธุ ขอบคุณทึ่ช่วยบอกค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ NOOKFUFU2 ตั้งกระทู้
' y3 K" ?4 ]8 a# d; h6 y# k% P' l- K# p" w% @9 A; W4 N
สาธุ ขอบคุณมากค่ะ8 I3 D0 j& B' B$ e3 d# b, y
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-7 00:29 , Processed in 0.230454 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.