- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
กุญแจ ๓ ดอก (อ.วิเชียร อยู่เกตุ)
- U- Z: s4 A( h/ L! h2 oเป็นการใช้หนี้กรรม และ "ขอตัดทุกสัญญากรรม ต่อท่านเจ้ากรรม และนายเวร"
$ f/ `6 z, W, Z8 k% B+ u0 J+ S3 G/ o f9 S9 b- K
ก่อนใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ผู้ใช้ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ รักษาศีล ๕ ให้ได้ และพยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์อยู่เสมอเพื่อเพิ่มบุญตลอดจนตั้งต้อง "กองบุญ ๒๔ กองบุญ" ให้กับเจ้ากรรมนายเวรเป็นอย่างน้อย9 |; U; y; y1 [/ }) X8 ~
; N/ ?2 G0 ]) `***เมื่อเริ่มใช้กุญแจ ๓ ดอกนี้ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา แล้วทำจิตให้ "สงบ...+ ว่าง" ก่อน จากนั้นให้กล่าวดังต่อไปนี้
) c6 T. m! D/ x. D0 B; C0 a1 p7 L0 s9 r7 D. L( P( M+ K$ s6 x
กุญแจดอกที่ ๑
9 z" c4 ~) w+ ?. Y6 iข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ได้เป็น เจ้ากรรมและนายเวรซึ่งกันและกัน ขณะนี้ ข้าพเจ้าได้รับวิบากกรรมมามาก และได้สำนึกแล้ว ถึงวิบากกรรมที่ข้าพเจ้าได้รับ ข้าพเจ้าไม่ถือโทษ ถือโกรธ พร้อมให้อภัยกับท่านแล้วข้าพเจ้าจึงได้ขอขมากรรมต่อท่าน ขอท่านเจ้ากรรม และนายเวร ได้โปรดให้อภัยกับข้าพเจ้าด้วย* T6 d3 [% o2 M f, G" D
7 u' B# r: u+ t2 @. \2 Wกุญแจดอกที่ ๒
9 Z( [& q9 U1 k/ o$ X) j% _ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ข้าพเจ้าขอให้ท่านเจ้ากรรมและนายเวร ถอดความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งที่จะติดตามในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดอโหสิกรรมให้ข้าพเจ้าด้วย
4 U- f* a9 C& H7 a4 d* Sและหากยังมีผู้หนึ่งผู้ใด ที่เคยมีเวรกรรมกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอดความพยาบาท ความอาฆาต และคำสาปแช่ง ในทุกภพทุกชาติกับท่านฯ เช่นเดียวกัน เพื่อให้กรรมได้สิ้นสุดกันในชาตินี้
" G4 Z6 v# n" X: X# P0 N9 z. k: x& t. [& l. J! F0 p1 P. n
กุญแจดอกที่ ๓- e) N7 {' h8 u1 L1 x+ T5 y
ข้าพเจ้าชื่อ..............................นามสกุล................................ (บอกชื่อเดิมด้วยถ้ามี) ได้เคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินกับ ชื่อ.....................(ถ้าไม่รู้ชื่อ ก็ให้พูดว่า "เจ้ากรรมและนายเวร" แทน) หรือท่านหนึ่งท่านใดทั้งที่จำได้ก้ดี จำไม่ได้ก็ดี ในปัจจุบัน ณ ชาตินี้และอดีตชาติก็ดี ขอสัญญากรรมใดๆที่เคยมีสัญญากรรมกับท่าน ข้าพเจ้าขอตัดสัญญากรรม โดยใช้ อรูปกัมมัฎฐาน ๔ ถ้าท่านมีสัญญากรรมกับข้าพเจ้า & Y) A! Y) n; b- J, l
ก็ขอเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เช่นเดียวกัน เพื่อให้สัญญากรรมได้สิ้นสุดซึ่งกันและกันในภพนี้ชาตินี้
$ ^4 ?* q) z1 G: f' T( Dเนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ เนวะสัญญา นา สัญญายะตะนะ
3 m. W% B7 T% L' k' O5 ?0 ~ |
|