แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3861|ตอบ: 5
go

เปรตจากวัด [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เมื่อวันเข้าพรรษาปี 2553 ที่ผ่านมานี้ทางโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่มีกิจกรรมการแห่เทียนพรรษามาถวาย ณ วัดที่อยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่ หลังจากกิจกรรมแห่เทียนเสร็จแล้วก็เป็นพิธีถวายเทียนพิธีก็ได้ดำเนินไปตามปกติเมื่อเวลาถวายเทียนผมได้กลิ่นอะไรแปลกๆ มากระทบที่จมูกผมคิดว่าที่มาของกลิ่นไม่ธรรมดาแน่ๆ ผมทำการอุทิศบุญให้ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อพิธีถวายเทียนเสร็จสิ้นลงผมได้เดินหลบออกมาด้านนอกของสถานที่ทำพิธีด้านนอกของสถานที่นั้นเป็นเมรุเผาศพพอดีมีพี่อีกคนหนึ่งถามผมว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะพี่ก็รู้สึกอะไรบางอย่างเหมือนกัน ผมบอกขอเวลาสักครู่ผมกำหนดจิตให้สงบสักครู่สิ่งที่พบคือเปรตตัวสูงเท่าปล่องเมรุยืนอยู่ตรงเมรุนั้นเองมีอยู่ 3 ตน แล้วสัมภเวสีอีกด้วยผมบอกมีพี่ที่มาด้วยและชี้มือให้เขาดูเขามองตามที่มือชี้ไปเขาบอกว่ามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ผมบอกเดี๋ยวผมเล่าให้ฟังขอคุยกับพวกเขาก่อน ผมกำหนดจิตอีกครั้งเพื่อคุยกับเขาผมไม่ลืมว่าต้องอุทิศบุญให้ก่อน ผมจัดการอุทิศบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงขอคุย$ _& e' Z9 \4 U, L7 p0 N0 i' s
ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม# l! a8 {6 X8 k) j9 [  r& T
เปรต : ได้สิ พวกเรายินดี
( t. ^0 V! r% Bผม : พวกท่านมาอยู่ตรงนี้นานแล้วหรือ4 u6 N/ B$ L/ @& m; B& d
เปรต : นานประมาณ 1 ปี แล้ว* q' c* V) ?! c5 i" o* k
ผม : ท่านไปอยู่ที่ไหนมา2 Q9 Q" |! m, o8 N2 o5 \( _2 g( V
เปรต : เราพึ่งมาจากนรก
8 l8 P7 F4 C9 r" M' xผม : ได้รับบุญที่ได้จากผมไหม
7 }* u, O" g2 B2 I# g  Sเปรต : ได้รับ ดีจังเลยเราไม่เคยได้รับอย่างนี้เลย# P" Y1 M7 |2 N
ผม : ดีไหมล่ะ( e. w) d  |( f% ~9 s6 J
เปรต : ดีสิ) s$ _* _" S- e# t1 y9 ~
ผม : แล้วเคยรับจากคนอื่นแบบนี้ไหม( B6 v. M( H# M& a0 Q$ L9 l& W
เปรต : เคย แต่ไม่มากแบบนี้ แบบนี้ได้มากกว่า9 U* S" A- e9 {: v7 L( ^
ผม : ใครส่งมา
0 d7 y/ }, Y( `0 r: @8 s" s/ O0 y7 G1 Mเปรต : ไม่รู้ มาจากฟ้า มา 2 ทิศ) h  a+ h8 F' `! c& v
ผมนึกอีกทิศหนึ่งน่าจะเป็นของอาจารย์ผม ส่วนอีกทิศน่าจะเป็นของผมเอง- j1 g; Z9 j) ^
ผม : แล้วกินอยู่กันย่างไร$ {) S5 g. F$ H" E& Q8 P
เปรต : ถ้าเป็นวันพระก็อนุโมทนาเอา อย่างวันนี้ก็อนุโมทนาบุญที่เขาทำเอาเอง
8 f& y% D7 {- z3 A& Cผม : ถ้าไม่ใช่วันพระล่ะ
( D* g5 z) F+ S& X3 oเปรต : ก็อดกิน แต่พักหลังมีบุญมาจากฟ้าอีกก็ดีหน่อย
# ^" K. s& L% M7 V$ S; R5 x& cผม : ถ้าหิวทำอย่างไร
! U- D( n4 n* f  k. ^เปรต : วันไหนที่มีศพมาตั้งที่ศาลา ก็อาศัยกินศพ
  V6 ]! W5 z6 E# S* _ผม : กินศพ
+ b+ l8 C  z  r* Lเปรต : ใช่ กินศพ ก็มันหิวนี่ ขโมยกินก็ไม่ได้ก็ต้องกินศพเพราะศพไม่มีเจ้าของกินได้
  `3 Z0 Z& S5 S1 Gผมสลดใจนิ่งเงียบไม่รู้จะพูดอะไร เพราะมันแน่นที่อกบอกไม่ถูก. E% A+ r) C1 x, |
ผม : งั้น รับบุญจากผมก็แล้วกัน! G! ?! W9 ?+ e3 n) d6 \
ผมอุทิศบุญให้ประมาณ 10 ครั้ง จนเขามีสภาพที่ดีขึ้น ต่อจากนั้นผมอุทิศบุญอีกประมาณ 5 ครั้ง เขาเปลี่ยนสภาพเป็นเทวดา เขามาลาและจากไป ผมได้เล่าให้พี่เขาฟังเขาสังเวชใจอย่างมาก  l* F3 Z6 O; z) p6 W
        ผลแห่งบาปอย่าคิดว่าไม่มีผล ถึงบาปนั้นจะน้อยก็ตาม และอย่าดูถูกผลแห่งบุญเช่นกัน แม้น้อยนิดไม่ว่าจะเป็นบุญหรือบาปก็ให้ผลตอบแทนเช่นกัน- P2 \, T& c. E; O0 V
        ประสบการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ใช่ว่าจะไม่มีคนที่พิสูจน์ไม่ได้ บาปบุญคุณโทษอยู่ที่การกระทำ เมื่อกระทำลงไปแล้วยากที่จะกลับไปแก้ไขได้ เราสามารถช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นด้วยวิชาแห่งบุญ คือการอุทิศบุญ การเบิกบุญ เราสามารถกระทำโดยมิต้องเสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น อาศัยจิตที่มั่นคงต่อพระพุทธศาสนา คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ หากจิตใจเรามั่นคงสิ่งดี ๆ ก็จะกลับมาตอบแทนท่านเอง เอาเป็นว่าถ้ามีเหตุการณ์ที่เป็นประโยชน์ และน่าสนใจผมจะนำมาเล่าใหม่# A( ^" {" F, [) v

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

ถ้ามีโอกาส ไปวัด คราวหน้า จะลองอุทิศให้เปรตดูมั่งค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ ทำให้มองเห็นภัยในวัฏฏะสงสารเลยค่ะ ไม่แน่นักหากเกิดอีกยามอกุศลกรรมส่งผล เราอาจทำผิด พูดผิด คิดผิด จนต้องกลายเป็นเปรตแบบนั้นก็ได้ ดังนั้นขอไม่เกิดอีกดีกว่า ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆมาบอกค่ะ

Rank: 1

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ        คิดไม่ออกเลยครับ น่าสงสาร

Rank: 1

ขอไม่เกิดแบบคุณจิดาภาค่ะ สาธุค่ะ ไม่อยากต้องเจอทุกข์แบบนี้ค่ะ..
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-11 00:57 , Processed in 0.045817 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.