แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 2310|ตอบ: 5
go

เปรตจากวัด [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เมื่อวันเข้าพรรษาปี 2553 ที่ผ่านมานี้ทางโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่มีกิจกรรมการแห่เทียนพรรษามาถวาย ณ วัดที่อยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่ หลังจากกิจกรรมแห่เทียนเสร็จแล้วก็เป็นพิธีถวายเทียนพิธีก็ได้ดำเนินไปตามปกติเมื่อเวลาถวายเทียนผมได้กลิ่นอะไรแปลกๆ มากระทบที่จมูกผมคิดว่าที่มาของกลิ่นไม่ธรรมดาแน่ๆ ผมทำการอุทิศบุญให้ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อพิธีถวายเทียนเสร็จสิ้นลงผมได้เดินหลบออกมาด้านนอกของสถานที่ทำพิธีด้านนอกของสถานที่นั้นเป็นเมรุเผาศพพอดีมีพี่อีกคนหนึ่งถามผมว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะพี่ก็รู้สึกอะไรบางอย่างเหมือนกัน ผมบอกขอเวลาสักครู่ผมกำหนดจิตให้สงบสักครู่สิ่งที่พบคือเปรตตัวสูงเท่าปล่องเมรุยืนอยู่ตรงเมรุนั้นเองมีอยู่ 3 ตน แล้วสัมภเวสีอีกด้วยผมบอกมีพี่ที่มาด้วยและชี้มือให้เขาดูเขามองตามที่มือชี้ไปเขาบอกว่ามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ผมบอกเดี๋ยวผมเล่าให้ฟังขอคุยกับพวกเขาก่อน ผมกำหนดจิตอีกครั้งเพื่อคุยกับเขาผมไม่ลืมว่าต้องอุทิศบุญให้ก่อน ผมจัดการอุทิศบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงขอคุย
3 w- f# b7 e. s( J  Lผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
7 ?: n0 ?# w" E% Dเปรต : ได้สิ พวกเรายินดี! k) m; @- {1 M' p1 i
ผม : พวกท่านมาอยู่ตรงนี้นานแล้วหรือ
0 T1 _0 A0 \% Oเปรต : นานประมาณ 1 ปี แล้ว. ^- v5 y7 m+ b, ~) I# o
ผม : ท่านไปอยู่ที่ไหนมา
+ K3 A, K8 F) X0 _9 m( u7 c! W+ ~เปรต : เราพึ่งมาจากนรก
6 y: c- f* M  `5 ^+ t2 n3 F9 a, \3 ^0 Mผม : ได้รับบุญที่ได้จากผมไหม) a7 \' y6 m8 x6 v+ n
เปรต : ได้รับ ดีจังเลยเราไม่เคยได้รับอย่างนี้เลย( Z& @! D) [9 Y9 B6 _! n
ผม : ดีไหมล่ะ2 Q' Z& r9 N" d2 ?* s. ?2 G
เปรต : ดีสิ
) \3 h4 N% k9 u2 zผม : แล้วเคยรับจากคนอื่นแบบนี้ไหม3 ^/ f) c8 h0 P5 ~; L/ r
เปรต : เคย แต่ไม่มากแบบนี้ แบบนี้ได้มากกว่า
# u. L8 J# d& I7 i5 j  nผม : ใครส่งมา
2 m- S) C' w5 C. i8 Kเปรต : ไม่รู้ มาจากฟ้า มา 2 ทิศ
( J# U, z% I" R0 Oผมนึกอีกทิศหนึ่งน่าจะเป็นของอาจารย์ผม ส่วนอีกทิศน่าจะเป็นของผมเอง
7 |: Q, o( Z6 W  J9 l4 U% z9 _ผม : แล้วกินอยู่กันย่างไร
* Q0 ~8 z1 j- X" u0 n: Aเปรต : ถ้าเป็นวันพระก็อนุโมทนาเอา อย่างวันนี้ก็อนุโมทนาบุญที่เขาทำเอาเอง
4 D. w: Z! P; l  S  j9 mผม : ถ้าไม่ใช่วันพระล่ะ
8 Y  J0 [5 c% a$ ], Yเปรต : ก็อดกิน แต่พักหลังมีบุญมาจากฟ้าอีกก็ดีหน่อย
. S) ?* U9 O# A# \5 Cผม : ถ้าหิวทำอย่างไร- l/ ~9 T$ I3 \
เปรต : วันไหนที่มีศพมาตั้งที่ศาลา ก็อาศัยกินศพ! G, ]( m+ X8 s$ T. }6 x
ผม : กินศพ
% g2 v5 @' i; P! }เปรต : ใช่ กินศพ ก็มันหิวนี่ ขโมยกินก็ไม่ได้ก็ต้องกินศพเพราะศพไม่มีเจ้าของกินได้
. Z' m( g1 E$ I# fผมสลดใจนิ่งเงียบไม่รู้จะพูดอะไร เพราะมันแน่นที่อกบอกไม่ถูก
! Z9 @+ c9 ~8 ?* M* {# @  J; _ผม : งั้น รับบุญจากผมก็แล้วกัน
+ |1 H; t" c* A% x2 M+ }ผมอุทิศบุญให้ประมาณ 10 ครั้ง จนเขามีสภาพที่ดีขึ้น ต่อจากนั้นผมอุทิศบุญอีกประมาณ 5 ครั้ง เขาเปลี่ยนสภาพเป็นเทวดา เขามาลาและจากไป ผมได้เล่าให้พี่เขาฟังเขาสังเวชใจอย่างมาก
& z" ^5 E/ P5 y6 \/ P4 M" N9 |        ผลแห่งบาปอย่าคิดว่าไม่มีผล ถึงบาปนั้นจะน้อยก็ตาม และอย่าดูถูกผลแห่งบุญเช่นกัน แม้น้อยนิดไม่ว่าจะเป็นบุญหรือบาปก็ให้ผลตอบแทนเช่นกัน- q9 h1 x( ^" h* ~# W
        ประสบการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ใช่ว่าจะไม่มีคนที่พิสูจน์ไม่ได้ บาปบุญคุณโทษอยู่ที่การกระทำ เมื่อกระทำลงไปแล้วยากที่จะกลับไปแก้ไขได้ เราสามารถช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นด้วยวิชาแห่งบุญ คือการอุทิศบุญ การเบิกบุญ เราสามารถกระทำโดยมิต้องเสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น อาศัยจิตที่มั่นคงต่อพระพุทธศาสนา คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ หากจิตใจเรามั่นคงสิ่งดี ๆ ก็จะกลับมาตอบแทนท่านเอง เอาเป็นว่าถ้ามีเหตุการณ์ที่เป็นประโยชน์ และน่าสนใจผมจะนำมาเล่าใหม่' c9 g  z* s8 D4 L( N! w8 W; I  q% Y

Rank: 1

โมทนาสาธุค่ะ

Rank: 1

ถ้ามีโอกาส ไปวัด คราวหน้า จะลองอุทิศให้เปรตดูมั่งค่ะ

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ ทำให้มองเห็นภัยในวัฏฏะสงสารเลยค่ะ ไม่แน่นักหากเกิดอีกยามอกุศลกรรมส่งผล เราอาจทำผิด พูดผิด คิดผิด จนต้องกลายเป็นเปรตแบบนั้นก็ได้ ดังนั้นขอไม่เกิดอีกดีกว่า ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆมาบอกค่ะ

Rank: 1

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ        คิดไม่ออกเลยครับ น่าสงสาร

Rank: 1

ขอไม่เกิดแบบคุณจิดาภาค่ะ สาธุค่ะ ไม่อยากต้องเจอทุกข์แบบนี้ค่ะ..
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-2-23 18:26 , Processed in 0.034354 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.