แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 20173|ตอบ: 4
go

กรรมของผู้โกงกินเงินแผ่นดิน [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         imagesCAZ0GUAL.jpg 8 @" J" ?8 `- f3 K
          ผมถูกถามมาบ่อยมากกับคำถามที่ว่า "หากผู้ที่โกงบ้านเมืองกินภาษีของประชาชน  แล้วจะไปอยู่ ณ สถานที่แห่งใด"  ผมจึงหาคำตอบเหล่านี้  ไม่มีผู้ใดที่ให้ความกระจ่างกับผมได้เท่าผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเมืองนรก  ผมคิดได้ดังนั้นผมกำหนดจิตเพื่อขออนุญาตคุยกับท่านพญายมราช
0 l! f3 `3 n# [ผม:ผมกราบสวัสดีครับ
  c3 S* @: C5 B: M, uท่าน:สวัสดีได้ยินว่าเธอต้องการหาข้อมูลของผู้โกงบ้านเมืองใช่ไหม
9 o1 S) F5 }. \% Q2 }  iผม:ครับท่าน, u* H/ v$ q, R$ N# y4 B9 t  w
ท่าน:เราอนุญาต  เราจะแนะให้ได้รู้ได้เห็น
3 L" C/ _3 l# O, |* G, R# u: \" jผม:ผมขอขอบพระคุณท่านมากครับ# ^2 C2 K: P4 n% \
ท่าน:ไม่เป็นไร  เราก็ต้องการให้นำข้อมูลตรงนี้ไปบอกคนทั่วไปให้ได้รู้6 g# b$ L  l- G4 P" I3 U
ผม:ผมขออนุญาตพบนักการเมืองระดับชาติที่โกงกินบ้านเมืองครับ9 [! R; t: p5 u  `. v
ท่าน:เราจะแนะนำเธอ" S# D3 L# b. _4 q4 J5 Z
        ท่านชี้มือไปด้านหน้า  ผมมองตามมือของท่านไปสิ่งที่ผมพบ  คือ  คุณพระช่วยผมเห็นชายคนหนึ่งผมจำได้ว่าเขาเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่ตายไปนานแล้ว  เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลทางการเมืองพอสมควร  สภาพที่ผมเห็นก็คือเขานั่งอยู่ในลักษณะคุกเข่า  มีชายร่างกำยำใหญ่โตยืนอยู่ด้านหลังจับแขนทั้งสองข้างไขว้หลัง  ชายอีกคนกำลังจับเขาอ้าปากนำช้อนขนาดใหญ่ที่ใส่ก้อนหินสีดำติดไฟ  ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงถ่านที่กำลังติดไฟแดงๆนั่นแหละ  ยัดใส่ปากของชายที่นั่งคุกเข่า  ชายร่างใหญ่เขายัดถ่านที่ติดไฟนั้นไปเรื่อยๆ  หากคิดว่าหมดแค่นั้นคิดผิดถนัดชายที่นั่งคุกเข่าเมื่อถูกยัดถ่านไฟบริเวณท้องของเขาเริ่มพองออกเรื่อยๆจากนั้นท้องก็แตกออกมา  เลือดไหลนองเต็มบริเวณนั้นไปหมดผมแทบทนมองดูไม่ได้  อยากจะหนีไปผมจึงไต่ถามท่านต่อว่า
. a) P' P& S9 |' s3 q: }ผม:เขาทำกรรมอันใดครับ- }/ N/ J6 A  c9 K! z
ท่าน:คนนี้ตอนเป็นนักการเมืองก็คดโกงหาเงินเข้าตัวเอง  ด้วยอำนาจที่ตนมีอยู่  โกง อิฐ หิน ปูน ทราย  มันเป็นของร้อนก็เลยต้องมารับกรรมกินหินร้อนๆจนตาย  แล้วฟื้นคืนมาวนไปอย่างนี้
6 f8 r2 ^! g. H. e- D. c* Cผม:แล้วจะรับกรรมนานเท่าใดครับ
1 B. V" ~' w7 M, }" Fท่าน:นานถึง1,000ปีมนุษย์
2 w3 g! s7 C7 U; uผม:นรกขุมนี้เรียกว่าอะไรครับ
6 o" I2 G& m! ]$ b# H+ `" a- F0 ~ท่าน:โรฬุวมหานรก
5 E7 }* c, J/ S7 N; y! g0 Zผม:หมดกรรมจากตรงนี้แล้วรับกรรมอะไรอีกไหม
1 C' [7 W% v+ s9 n, uท่าน:ก็จะถูกเฉือนเนื้อให้แร้ง กา กินอีก 500 ปีมนุษย์
+ |8 I$ v- p+ `; ]  F3 bผม:ต่อจากนั้นล่ะครับ6 f  k% D2 F- S' C' W
ท่าน:ก็จะเป็นเปรตกินเนื้อตัวเองอีก 300 ปีมนุษย์
; f1 s! `7 S3 I5 s9 O* V0 U  ^! [ผม:ต่อจากนั้นอีกล่ะครับ7 _. }' e/ V% z" w, J" T
ท่าน:เธอนี่ช่างถามจริงๆต่อไปก็เป็นสัตว์ที่ใช้กำลังอีก 500 ชาติ เธอจะถามต่อใช่ไหม ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์ถูกกินเนื้ออีก 1,000 ชาติ
: X. B# I( T  L0 Z% Y9 D" Mผม:ถ้าผมจะช่วยเขาผมต้องทำอย่างไรครับ
3 l3 S  a3 i; w( eท่าน:ว่าแล้วว่าเธอต้องถาม เธอจะต้องอุทิศบุญจากสมาธิ 100 วัน ก็สามารถช่วยจากแดนนี้ได้
+ c- x6 t7 Z2 J* j  _  e0 |ผม:แค่แดนนี้เท่านั้นหรือครับ" @/ `3 a) z( [  o. F
ท่าน:ใช่แล้วเธอเข้าใจถูกแล้ว: J: X) U6 `, S* z! d: k0 N
ผม:ถ้าผมขออัญเชิญบารมีของพระพุทธองค์ล่ะครับ
6 Q! V* C9 O& @  P3 m- tท่าน:เราว่าไม่สมควรนะ  แต่ถ้าเป็นเธอก็น่าจะอยู่ที่ 100 ครั้งเห็นจะได้0 k& w" m' P0 C8 I0 ~0 w
ผม:เขาจะหลุดจากแดนนี้เช่นกันใช่ไหมครับ
# l0 {, f2 {* {6 N# Kท่าน:ใช่แล้ว1 H8 m8 u1 e+ B& _7 O& ?" u* N
ผม:ขอบพระคุณท่านมากนะครับที่กรุณาให้คำตอบผม" H+ n& K3 b1 x
ท่าน:หากมีข้อสงสัยก็มาถามเราได้เราอนุญาต% o; `, f1 e# e5 ~1 M& V4 k
ผม:ผมกราบลาแล้วนะครับ( i9 n+ F) h8 c$ Q6 T$ U. ?
ท่าน:อืม) e' ]+ h9 ?5 d) y! B
        ผมขออนุญาตลาท่านจากดินแดนนั้น  ผมก็เกิดความสลดสังเวชใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว  ต่อจากนี้ไปวิญญาณดวงนั้นต้องพบกับความทรมานอย่างหาที่สิ้นสุดไม่ได้  แล้วตนเองก็ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุด ณ ตรงไหน  สาเหตุเพราะความไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่  จึงทำให้ตนเองต้องพบกับความทุกข์ทรมานยากที่จะหาคนช่วยได้  แล้วใครจะช่วย  จำไว้นะครับนี่แหละกรรมของคนโกงชาติโกงแผ่นดิน  ท่านนักการเมืองและท่านข้าราชการทั้งหลายอย่าทำกรรมกันเลยนะครับ  ผลกรรมมันน่ากลัวสยดสยองเหลือเกินแค่รายที่พบนี้คงอีก 2000 ปี จึงจะหมดโทษนี้  ส่วนโทษอื่นๆอีกต่างหากนะครับ
6 T5 u3 Y4 Z5 b+ b0 Dนักการเมืองท้องถิ่น' u1 u, w) \# d8 H' ^7 m
        ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมต้องการจะรู้เรื่องของนักการเมืองระดับท้องถิ่นบ้างจึงตั้งสมาธิเพื่อขอถามคำถามกับท่านผู้ยิ่งใหญ่แห่งนรกภูมิ  เพื่อขอความชัดเจนจากนั้นสมาธิจิตของผมก็ลงไปอยู่ที่นรกภูมิ  ต่อหน้าของท่านพญายมราชแล้วผมก้มลงกราบท่าน  จากนั้นเรียนถามท่าน7 S; t+ d  |9 }4 K
ผม:ผมกราบสวัสดีท่านครับ8 b+ G8 w+ L& [* ^1 q8 [
ท่าน:สวัสดี  ครั้งนี้เธอมีอะไรจะถามเรารึ
5 E+ _. \/ V) u1 z! H5 Zผม:ผมอยากรู้เรื่องของนักการเมืองท้องถิ่นบ้างครับ  ว่าเขาโกงกินบ้านเมืองแล้วเขาต้องพบกับอะไรบ้าง! _6 z* h  B* F5 ~+ J; s
ท่าน:ได้สิ9 i8 w0 w& L5 u+ F3 H
        ท่านชี้มือไปข้างหน้าก็ปรากฏภาพอยู่ตรงหน้า  ผมจำชายคนนั้นได้ดีเพราะเขาเป็นญาติของผมคนหนึ่ง
+ P& M! K" g- t0 r# D- Yท่าน:คนนั้นเธอคงรู้จักดี
; `% d4 z% |7 Y; o3 k7 |ผม:ผมรู้จักเขาครับ
2 ~" r. y7 l# H- H" X        เขาเป็นนักการเมืองที่เป็นกำนัน  ถ้าผมจำไม่ผิดเขาตายโดยโลกมะเร็งปอดหรือตับนี้แหละ  เขาตายประมาณปี พ.ศ.2540 สภาพเขาตอนนี้ตัวของเขาดำเป็นถ่าน  ถูกมัดมือ  มัดเท้า  ด้วยโซ่ในลักษณะกางแขนถ่างขาเสื้อผ้าไม่ใส่มีนายนิรยบาล 2 คนกำลังลงโทษอยู่โดยคนหนึ่งใช้ภาชนะรูปร่างคล้ายที่ตักน้ำแข็งที่ภายในบรรจุทรายสีดำที่มีความร้อนมาก  ผมสังเกตจากสะเก็ดไฟที่ร่วงหล่นลงมาจากภาชนะนั้น  กรอกปากของเขาอยู่เมื่อกรอกหมดภาชนะนายนิรยบาลก็ตักทรายสีดำมาอีกครั้ง  แล้วกรอกปากเหมือนเดิมเสียงของเขาร้องโหยหวนแสดงความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส  ต่อมาผมสังเกตที่บริเวณท้องของเขาคุณพระช่วยท้องของเขาบวมเบ่งเหมือนจะแตกออกมายังไม่ทันที่ผมจะคิดอะไรความน่าสยดสยองก็เกิดขึ้น  ท้องที่บวมเป่งก็ระเบิดออกมา  เครื่องในกระจายเต็มบริเวณนั้นไปหมด  จนผมเมินหน้าหนี  จากนั้นเขาก็กลับคืนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งวนอยู่แบบนี้  หากคุณคิดว่าหมดแค่นี้แต่เปล่าเลยผมยังไม่ได้พูดถึงนายนิรยบาลอีกคนหนึ่งเลย  นายนิรยบาลคนนี้จะอยู่ด้านหลังกำลังใช้มีดเฉือนเนื้อออกเป็นก้อนๆ  แล้วโยนเนื้อก้อนนั้นให้สุนัขกิน  เขาเฉือนเนื้อออกมาจนบริเวณด้านหลังมีแต่กระดูก* a: T( Y! F9 _) F
ผม:ท่านครับเขาทำกรรมอะไรหรือครับ
. N, x  W1 d% b; c$ j) M9 a" s& lท่าน:ชายคนนี้ต้องถูกกรอกทรายร้อนเพราะโกงกินงานก่อสร้างอาคารส่วนต้องถูกเฉือนเนื้อให้สุนัขกินเพราะโกงกินเงินภาษีของประชาชน9 K1 j; i: S/ R& P/ Z1 y
ผม:แล้วเขาต้องรับโทษนานเท่าไรครับ( Z8 O/ ~& p2 E% V- I
ท่าน:500 ปีมนุษย์
2 W4 F/ ]7 }6 V; \( fผม:หากผมต้องการช่วยเขาล่ะครับ9 z' l* V- l* y
ท่าน:หากขอบารมีจากพระพุทธองค์ก็สัก 100 ครั้งนะ
; O3 `8 z, L+ @1 n3 D* a8 wผม:เขาหมดกรรมจากตรงนี้ไปเป็นอะไรต่อครับ2 A0 W8 ^5 O0 ~1 m
ท่าน:ก็ไปเป็นเปรตที่กินเลือดเนื้อตัวเองอีก 100 ปี ต่อจากนั้นก็เป็นสัตว์อีก 1,000 ชาติ
+ ^. @7 K6 ~. S( ~8 sผม:โอโฮ! ขนาดนั้นเลยหรือครับ
3 m2 Y9 |2 |2 X! m8 r- Lท่าน:ใช่แล้ว
* Z2 j! |! O  Zผม:น่ากลัวจัง
; e) O! y8 Y3 r' rท่าน:ฮ่า ฮ่า ฮ่า(หัวเราะ)
3 U) L: f/ q4 r+ [- e0 Iผม:ผมขออนุญาตลากลับแล้วนะครับ  ผมกราบลาท่านอีกครั้ง
. |) j" ?* n$ U& B. A$ N" q& ^$ `        ความมั่งมีมันหอมหวาน  ชวนให้หลงใหล  จนขาดสติยั้งคิดต่อสิ่งที่กระทำจนบางครั้งลืมคิดไปว่าสิ่งที่กระทำนั้นเป็นสิ่งผิดหรือถูก  การได้มาในสิ่งผิด  ผมรับรองได้เลยว่า  คุณคิดไม่ออกแน่ๆว่าต้องพบเจออะไรบ้างคุณเลือกยืนให้ดีระหว่างข้างถูก  กับข้างที่ผิด
  [" I" d! u  A% h1 C7 |4 r
( X, }2 A3 r3 V

Rank: 1

อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ ผมมีกำลังใจขึ้นอีกเยอะเลยครับ ถึงผมจะไม่มีเงินเท่าไหร แต่ก็ไม่คดโกง หรือลักขโมย เพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่นครับ สาธุครับ

Rank: 1

อนุโมทนาค่ะ

Rank: 1

ขอบคุณสำหรับบทความ  ดีดี ครับ

Rank: 1

ขอบคุณกับธรรมทานนี้ค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-13 19:35 , Processed in 0.170351 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.