แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3121|ตอบ: 0
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
; F! r" u& o( s# K, F  P        ผม        :        สวัสดี: M, j' [* ]/ s& W
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ8 A2 M. y& \9 J% D
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย) k" g% Q7 a( `
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
* y1 A: ]6 z, {2 S; Z) n        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ0 {" }- M5 @/ h0 F: V0 \: i  @
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
/ b5 H' S$ Q. e; d: S' D0 j6 gของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
( w9 p8 R8 A, ^& [; k8 z        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
2 S7 N0 \1 J0 k. O        ' J5 y) L  D5 \' k. g
        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  ) k! q8 M6 F7 X/ d4 m2 y$ |3 M1 t
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
/ p1 q+ K3 s' j/ e        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม% h; S8 E& s/ c' K& J' o6 _7 N/ X, G
                  ยายเมี้ยน        :        ได้: S4 e( r, w. O9 S
        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
8 {1 a' @+ V5 ?           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
3 K1 u4 j  m+ }) a- P        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
1 W$ X8 ~: j) v7 W$ m* ~                        บุญ
: N7 N: L  A' \. Q- N! Z           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก' P7 f2 ~+ P# F3 |: J" ~, r, g) C
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ: Z! C5 v4 w9 \6 b
           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว! A5 \) w1 Y' K4 q
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
  H# O5 r$ I6 v          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่0 [( g4 a: |! L
                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว1 K# l" z6 N/ Z+ Y; F( t+ h$ F9 C
                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
# q' ]9 u' N* x* q- e; A        ผม        :        ยายตายอย่างไร
* C4 e. j- A& y# I3 _# U           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย% e/ B! t/ `3 Y$ n
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน" ?0 t  |/ g5 N# x
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
) G3 q. x3 o- H( j) d        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร
' x: W- n/ G# L# _# i; t/ l           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
$ b0 S7 j  e' ^/ x! S9 R  u  W                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
& l; B: ]4 E* i4 `$ o5 p2 A                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ% B/ _1 ?/ n+ V! k3 s
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
1 J2 E  w2 P. h                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
, p% N) Z0 d5 g        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป
! m# v- V: \" P+ u& T  Uยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า; s5 [! M. g" `) X" C. U
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
( y. z* x% U+ I* X' u, z9 N        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
) {" s% e' R: W: W6 Xยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ, m: d* K' s# q" q) a. }3 V7 e4 |$ ^
                        เลย0 |- s2 `% s4 u
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
3 q% H4 i  T& K% vยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ) l9 x3 Z3 E3 X, L2 ^: P6 [
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
" [5 l! J) U- ?! T        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ# ]% z5 |. U0 W$ k1 J. O
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
. z+ h7 P5 H5 V8 V+ _  T                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี ) {: t$ |: a# c# S
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
5 z7 D8 p  _, p1 y! G3 g- I; u1 `ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
( I: Z+ P! @+ J- `- J. a# X        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป2 A; R, Z2 q, o8 Q5 ]
                        ด้วย
, g5 A0 E, U, M0 n1 F: Pยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว+ N+ H4 x( \0 X4 D
        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ9 {: p* q; s* q# c8 F1 r4 \7 j
                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
. O" [3 F# [' X& x& S- a# `! n* Z9 Uยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ
, \1 z1 [: d- I0 x        ผม        :        ครับ
& n( R1 w  q2 u0 ?* ^6 V  m
' q0 m) u, \/ i% D        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
$ E6 I7 H( M) Z% f% T% b        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น% `( m$ A6 y2 I
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-2 10:10 , Processed in 0.034627 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.