- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม 5 ธันวามหาราช ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์ ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) : Q% v# \2 q8 N+ M: t* C
ผม : สวัสดี
& Q- l/ T/ U$ ~0 K3 x5 N เธอ : ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
) k! {+ s# X: n, j5 j ผม : แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย, t' S% S, } N: j
เธอ : มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร5 k0 z; A2 |) u8 h7 |: S
ผม : ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ- r" x2 A3 B; m5 H& o: X5 a
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญ& Q$ m* V- @/ y
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
1 z' c6 A& G! ~ เธอ : ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร$ l+ r9 j) P/ ]' O7 r" l5 S
% H/ |/ g7 G. s, @1 D ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ / j: [& p: r9 ~% H5 j# H/ X" Z' {
หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้ ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้ ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน! S7 Z. E' _$ a7 N3 z2 M) Q
ผม : สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
0 a j0 O( j2 _ ยายเมี้ยน : ได้9 A: ^ T% E5 K+ j' J: m
ผม : ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม1 Z8 u5 @! P7 j9 Z0 x
ยายเมี้ยน : ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ w4 T3 {; j* R$ d* d3 I3 ~3 e0 }
ผม : ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
( O$ K+ I/ d& z6 c' Z บุญ2 T+ _: ~5 @/ y) s+ S
ยายเมี้ยน : ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก; b7 h3 R" E( N' C
ผม : ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ0 c1 E1 }6 g6 n- a
ยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำอีกแล้ว
. I/ r0 L; p) d2 o7 \ ผม : แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
9 K& \8 ~: d0 n6 g* {3 T2 B% Z& } ยายเมี้ยน : ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
2 W, Q- \, ]* E; `; s$ q ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
, d! K+ x6 h8 F& Y7 F ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
: v1 l+ U+ _; e1 U" E ผม : ยายตายอย่างไร: g6 J3 R6 w/ [1 {; R$ A' x
ยายเมี้ยน : ยายตายเพราะแก่ตาย- L( {7 h5 c6 S4 T' A% A
ผม : ยายตายแล้วยายไปไหน
3 x6 a, p0 ^5 F5 E2 |8 H$ |! l ยายเมี้ยน : ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว ไปสอบสวนที่สำนักพญายม# w1 X8 @/ J7 e+ |/ K
ผม : ท่านสอบสวนอย่างไร6 C& G& O' i; c
ยายเมี้ยน : ท่านถามว่า ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร5 R. U7 v8 ]7 \( h( s
ที่วัดบ้าง ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์6 j: V9 k7 Z! U0 l( r" w
น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
9 ~% e3 ~' L* k+ w) ?% q กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
0 G( G/ T' S% a* H# O0 S. f คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
% E' Y, X; V' q7 ?, T1 X ผม : ยายทำอย่างไรต่อไป& O; P9 {4 ]% {9 [3 r9 e, g0 H
ยายเมี้ยน : ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า# ?* P( G; `% T1 K# ^: r" F
มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
$ h( {6 l; [ I- H- Q6 C- h ผม : ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
, }+ p4 l# |6 z$ j6 Fยายเมี้ยน : ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ! s/ K" F* Z* d# Z
เลย+ R$ p% X: @* u7 j
ผม : แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
+ w" T7 |" d8 x/ R5 bยายเมี้ยน : โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
9 y' D3 F* y9 G( y แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
6 |, u9 s1 a& w% p+ F$ |* M$ X ผม : เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ4 o" N% y+ H- J- U& i
ยายเมี้ยน : ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
% w% P* U; F, o& } ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี
- o2 @% v# T& y- { U; u ผม : ตอนนี้ล่ะ
( ~* f3 U; ^# ?& ?6 M' {" b3 c gยายเมี้ยน : ดีแล้ว- I+ t# i7 L8 Z; P7 n
ผม : แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
; J* \6 Q0 _( }: a+ T ด้วย
. Q, w8 U0 J, W! p# }5 S9 k- Dยายเมี้ยน : ฉันไม่ทำแล้ว# X: U- ^& X) d2 S8 N; A
ผม : ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ2 z) d& j" T5 F2 a w, s
ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
6 G5 e& R }" c7 x4 p* Kยายเมี้ยน : ฉันลาแล้วนะ0 ]; w' g+ _. |$ K% N* d
ผม : ครับ
Q( R! O N# T. T% {. l- ` e8 X$ S7 O* t% l# S9 c8 _3 u; Q; t- z
ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
$ V# j& m7 B/ }5 F$ |; _! }3 \ หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น+ o! I0 |" q3 D1 E
|
|