แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3765|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 9 |  a. D& j# ?! V6 b6 H5 }
        ผม        :        สวัสดี* F! p- f5 I# r; ]0 u
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
1 k* o2 K$ f0 G+ p( C+ t        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
; |4 r3 L) k! S5 Z6 t/ L        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
6 ?) A- H5 k4 W' O; [        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ4 T2 k0 `) H+ [& y8 z4 l
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ4 W( I. y/ C, z. v6 ]/ k
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
$ g. J0 f/ R( h  z- I        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร0 a8 [: Y  U. }5 Z' X) X' C+ f) l# E
        
2 R0 |; _* T/ R& T) C, w1 Y  Y        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  - R9 ^+ I! A% C1 ^: z* C
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน/ \, i+ w# r! N2 ]& I
        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
8 E5 E! k, n( E8 N* D( Z  A: B1 }                  ยายเมี้ยน        :        ได้: `9 x6 }) `! L3 e8 c% m
        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
; p5 R: y" M9 \           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ# `% n$ i! p; d( i, u! G
        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
1 d5 O* y4 o! z" _2 ?+ F. e                        บุญ
" z- G" X( a1 }2 F* b3 x- l           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก# E  l( U  |% M, V
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
! g) A7 ^7 N1 J; i- L4 n           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว
) w$ m1 m) F6 o, t3 y* }        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน% }  M. n' m! [1 E. H' M
          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่9 v; Q* }9 @+ H
                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว3 a+ J  v/ O5 l1 S# g1 i5 u1 V( Q; v
                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ* C/ r. V# L2 x$ j. ~* p0 K5 l+ P
        ผม        :        ยายตายอย่างไร
1 z; C) R6 q' L2 A           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย: P" U3 o" ~" h  z2 E* I
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน; o- Q! n1 X; |1 ]  H4 J, Z
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
# y% r5 C1 r+ ?1 l1 Y3 g        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร' q8 W0 m7 W; A) g6 Z& H& l
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร7 E0 A8 c% e. e+ B0 A
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์( P8 c* X5 a+ W* K. S2 m
                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
+ m) H6 W* O: x+ x                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
7 O! e* F3 k* {, I% j( l5 a# o                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก , E- f$ _0 e8 w8 n2 E
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป' q" L0 m1 ?3 C+ J# g1 v; z- G
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า" u$ m1 w% a! @/ V* o: m" f) M
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก( P. Y; O6 s. E1 c4 ^7 x
        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม! i7 }9 V# \% C/ i9 Q
ยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ, c4 Q9 g2 o  M) y+ r% M
                        เลย
2 {- H  p" M; x6 _7 P        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
3 h8 e9 U( P+ Q$ C8 X9 X% Uยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ0 H9 ^% {4 G2 s1 C$ y
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
! H, C$ D2 |( Y        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ- U7 c1 W9 x( ~7 }6 j. `
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
. k  v* \4 v( S& H' G                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 7 s# y' j, _; C, o3 q
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
, r' u4 w5 y7 R; k- n# e$ eยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
2 f7 k* N7 u) O& Z. V, E5 `        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป4 X% Q1 X* \1 m  b
                        ด้วย
2 \: m( m! `4 f( ^5 Qยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
# k; N) F% Z$ o/ @. P! M        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
# k# M, |5 f) j; A) m$ S                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ . E1 P' t7 b1 r! P& [& _
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ4 V/ R0 C2 o& Q$ n' o# ?
        ผม        :        ครับ. \) H# }3 W. E

# \0 Q; M3 V) A2 K. B# e) m        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ# Z% d7 r2 y  n; k; Z
        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น3 A; a; E4 C6 x& Y$ t  u; I; q

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-12-13 23:21 , Processed in 0.035968 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.