แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 4217|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
/ j- W/ R; Z  i8 j        ผม        :        สวัสดี& \9 \# i3 N! |8 o) G! E( k" R
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
# F) c( Y/ }* D+ `" t        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
' W  X) Y9 G; R! `, Q7 [        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร; x0 o; A: N$ Y7 i( w
        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ. v- \1 I# d" G; t; W+ v
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
2 |1 d' F7 y/ ]% Q$ p- M- }ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้& y) l( x; l6 `$ Y
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร$ _8 |" D) p# T4 _0 i
        / v# a) {3 D7 g4 r2 B6 G+ X  N
        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  9 Z, C. w/ B3 O. ^8 b. M
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
! c! O) S+ @+ x        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม: w/ p5 }8 k9 {1 V8 T
                  ยายเมี้ยน        :        ได้
& [/ K/ ?& _3 f        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
! S5 ^5 n" I7 p. Z           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ9 ?+ m8 I( C/ o$ E, S6 Z3 v
        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า% f1 L" J( S. G
                        บุญ
% {( Z" [* K6 O; {7 e/ [           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก7 Z/ E6 i" q, k# w& ]" d! N
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ: q" o5 }  n0 |# I5 s2 N7 \
           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว* o. w' |$ [# p/ L
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน' w& S- E  g# r  s
          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่. E) Y( U9 y9 N9 T- I# U
                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว7 ?& q) Q2 C$ z) T" P; B
                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ3 P  e3 W& L8 {3 z* ?$ R6 l2 C& L
        ผม        :        ยายตายอย่างไร+ d# P# C: b1 u( t
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย
+ o3 Z2 h5 f$ T) }! ~4 l        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน+ J! s* j% N8 e5 e. j# N) J4 C7 H
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม3 C! c" a4 P# k! j& Y+ r. z* S
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร% n4 ?3 X: Y/ X% f0 N
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร$ E  \* \" H- S) L/ a
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
, o! g3 k# H2 E9 I  D                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ* }: z" F. \0 x2 d: k# j9 c9 N
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
) g3 d5 P8 {% j7 E. c1 Z8 b                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
) Z- L4 }8 }1 f        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป$ S( e- H3 [3 A5 z5 }
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
: a7 O" A! J8 S+ `2 I. Z                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
+ r: H' ], ]* b8 t6 l/ \        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
4 i2 J  l/ C2 T, kยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
$ C: ^' M; c4 F* E2 G% \; s; F                        เลย( h; R! f4 `+ r5 Z$ n" T9 T# D# Z6 L" S6 r
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
1 |2 w3 M9 [5 L  l1 C6 _ยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ$ L5 P3 C, ^0 z5 p) _
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
8 O" L6 Q6 _" Z1 e/ j        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ. P2 ~$ p! O0 b, @8 D
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
$ w9 [3 u7 Z2 [, y9 W1 P                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี
& S- K- v7 t2 I2 u/ X+ s8 Y( j  Y        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ9 u# P5 N, U6 B
ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
7 L3 d6 U( m- t6 B7 o) e        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป2 V- N2 K, P( X' u2 P
                        ด้วย
. K* k( j% _' o; J3 {& Gยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
; f% o6 _9 I. m7 ]* P        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
# S0 j7 g9 g* ?* d0 h                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ ' O; P$ W2 i8 A9 q& h
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ" `+ R; k" @! b+ {) B% p
        ผม        :        ครับ
: O! B0 w) Q, \
& `7 K9 @3 E, y5 H7 J, ?        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
6 l; X; V. w0 R3 r& ?) r9 @        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น" Z% m" i# w5 i. d" B

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 16:30 , Processed in 0.113164 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.