แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3338|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย)
; h8 F4 ]' x2 _" Z        ผม        :        สวัสดี1 R' @* d6 v. e5 p$ {
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ9 q0 v$ D3 T: c" w) }5 p
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย, {/ u' B  T6 `$ ]3 Q
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
( F) u, v7 [  E/ H; Z3 e* N        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
- G8 Q) Z& x9 d% y  Eข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
0 q$ |6 Q: q+ I  c  Hของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้$ V" P; d  {2 d+ M+ a' }, `6 d) L
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร$ V0 G0 P8 \$ A0 i5 u: {4 L
        ( q. q7 m1 t- [9 F! n2 c: S3 y, w
        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  - x0 u' Z- q; K; k9 F2 [5 {; i4 C
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
6 y& T- c0 R# y, |& s        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม0 P  ^  }* W; K+ A9 [! `
                  ยายเมี้ยน        :        ได้
: ~7 w) h, D5 M" d% d9 w; ~: q  [        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
4 X- T6 p5 }+ r9 x4 U) |7 X2 o           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
3 L- b# T% r+ [! I$ z3 C        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
3 b! f4 t. W1 w: n  O+ S                        บุญ# G* @1 R# x6 u3 X6 m
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก
  Z6 H  `/ a+ n6 F# U2 `        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
2 _& F- w7 e2 _0 L: ]           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว
7 {- ^+ m0 B, \9 x- c6 f3 @        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
$ h; a! O+ x: ~" ]          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
  F9 v" E& N3 O) n! J                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว% z; Y% k7 t# y" \& W
                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ7 i2 F' |8 ^  ~3 M$ ]% b
        ผม        :        ยายตายอย่างไร9 C* F6 K. o4 c9 m3 ^
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย9 Q4 V! ^6 m' I6 T0 c6 H
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน- m+ v+ {3 J+ @% A
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม2 G& [+ z2 S9 B3 B* N
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร% ^: A1 Q9 s2 t* G
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร$ V) ]# s* B1 Y. [7 q0 u, h
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
' ^3 q3 O" d# B+ ^! h% k                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ/ b7 T/ U6 \+ {& g( a. M' G9 k
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น% K* y  v3 J2 g$ l$ r
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก 4 C- n6 _1 I* `) k7 N! N
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป6 [) }: w/ ?+ p9 l
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
: G/ M, ?9 c$ j2 K  d  q                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
1 x( H) s& I- r7 e7 |6 V% I        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
* W! L  K) W) u/ C5 l! T$ n4 Sยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ- H1 O( A! j# R9 q4 Z' I4 Y( x
                        เลย0 q. o; J7 f6 I1 W, m5 m
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
7 U) \( M; ?! ^& eยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ* k- b$ |; L7 I+ @6 u
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี/ B" }) C( N! F
        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ# D0 w/ r- U4 S; c$ Z$ x
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
' K- U: Y: G: ~5 O5 T( j- V) x                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 9 z+ q; `& U1 c- d9 I: b1 [
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
- `* h, Q# _$ p. x' W9 n* ?' jยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว4 E" d  \! e6 t7 U4 x% q# z$ `
        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
6 [3 J, n1 D3 W( P- Q, g0 g- i                        ด้วย
! ]6 h( N. O% ~  `7 P: @ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว( k1 c& ]: ?0 t9 k1 v; f* x
        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
) C5 L# s$ ]4 i3 x6 n& c$ y8 {                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
. Q* O8 F. B6 n( A" _* Tยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ
6 G& _3 m7 |4 D6 v( ?/ H. _& z8 x        ผม        :        ครับ* n- k3 \1 x' s! m) t" L* ?

# z- N4 q8 m5 Z        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
0 o* c6 E% m  C$ \0 f0 C        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น9 E, X+ l5 ^" }7 Y& G

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-21 05:30 , Processed in 0.058818 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.