แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3163|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) # b! g4 j! U: W7 ?* t1 K& g
        ผม        :        สวัสดี
6 w' j$ ?% g/ B. }* |1 A        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ% N2 q/ _8 X; R9 y: O" U
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
6 M$ F2 f7 L6 A6 i7 X8 j. z        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร& _! g- y- m& ~7 @
        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
" C% m& S# a8 D+ ~4 P/ bข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
- G' B/ l. V$ S# G( yของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
) @( Z9 {/ {/ r" q2 E+ I6 ]        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
' ^5 u+ h2 g! n! H        
6 N7 Q9 F6 E& r5 E# @        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  
5 y" R. D6 A4 E' I- I2 C4 F' p9 s        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
8 p3 N7 K% d( a5 G, x        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
# w7 c" Q7 \$ ^9 o                  ยายเมี้ยน        :        ได้
7 B% U# w4 O9 j, f- c! ^% i$ L        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม# X2 |* a, f0 P: o; d, x6 s
           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
( V3 R3 L2 a+ k& t8 R8 [        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
; {+ J- p" j* \1 S4 _+ e4 {" P                        บุญ& F4 U7 m4 g# C" T
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก. ^# J3 U' n) K5 l7 f
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
; i( l$ j* Y# W, ]8 M           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว
0 s' ~1 ]" R: A- |3 [        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน2 i9 q* V$ e- ?9 `
          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
5 P3 j; A1 W4 s" W& S7 ?( n1 v. t" p                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
; l+ L7 W7 ?: K- k$ }9 p                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ5 L  K& s9 T8 `2 A  r% Q
        ผม        :        ยายตายอย่างไร' m1 t/ D/ a( L6 _
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย8 O( t7 T8 V+ V4 ]
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน9 ^! Q, ^  [9 c8 b# z
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม7 y' c# s: B& @& u, e2 @! ]3 T" B
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร8 @! l- @* _& W  R6 _8 V& H# N, g
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร* H9 A$ R; H( B* s
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์! ]+ \( ]2 |* b/ z
                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ. h- @' {  M3 u; q# ?9 {
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น) m1 S% `+ f4 S1 q" i
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก . _& h9 Z  F1 w1 z6 o
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป
) V3 z9 S3 f$ g8 a; H& lยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
! [5 r! z1 [9 s  O& K. d                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
# R3 a' ]. C, d4 s) D) I1 ?        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม) ^0 E! k& u: C. Q+ [+ C# z$ J
ยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ- X. T  n) t& j1 K/ ~$ p& D$ Z
                        เลย8 t% W2 R; l8 g; t5 L9 o1 M
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
( V% M4 @3 }4 u% f* ~! ?ยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ# F7 O% X9 [7 s1 C2 Y' i- E, [9 X
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
( W- ?% T. Y/ J0 w2 |: D        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ4 I8 T9 s; k+ ^& h3 V
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ6 U. f# L/ x% j! V% N; E( k
                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี
! O" K9 s1 C% D& i6 ^3 Q0 D9 f        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
9 P% b* m  D7 N: J8 \9 l- aยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว8 B* s- B6 l3 g  {+ \0 }
        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป2 y# |$ w* C7 u4 m- L
                        ด้วย4 n" ]2 X; W+ |; b) r1 _9 l, ^5 z
ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
* R/ D5 j! ]+ |: D9 e. W" T        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
- o  [) [! `0 l4 z" Q                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ ) N) e- F6 U& ?) l: I
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ$ u" S2 M( P& u$ S3 \5 M" e
        ผม        :        ครับ
7 }: y% u3 r9 B& j% ]6 `
4 ~8 ]6 n; K+ E! Y$ c        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
' D& `  a* a3 K9 {7 p3 y        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
$ D2 [* |+ L/ A( i! H

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-5-4 01:53 , Processed in 0.029932 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.