แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 8821|ตอบ: 5
go

สุนัขที่ทำหน้าที่ในนรก [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         สุนัขนรก.jpg
8 H5 G" }: R& U. i$ t$ c% ^* U$ q2 T           ผมมีเรื่องอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จะเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการคั่นรายการเป็นเรื่องของสุนัขนรก  สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์  ตามสายตาของคนเราผมอ่านหนังสือหลากหลายเล่มมีพูดถึงนรกมากมาย  แต่มีการพูดถึงสุนัขในนรกกันน้อยมาก  ผมเห็นว่าสุนัขนรก  เขาเองก็ต้องรับกรรมเหมือนกันกับสัตว์นรกโดยทั่วไปแต่อาจจะมีสภาพที่สุขสบายกว่าหน่อยแต่ก็ยังมีสภาพเป็นสัตว์นรก  ผมมีโอกาสท่องเที่ยวติดแดนนรกอยู่บ่อยครั้งมีเหตุการณ์อยู่ครั้งหนึ่ง  ผมลงไปดูดินแดนของคนทำแท้งของผู้ชายที่มีส่วนในการทำแท้ง  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่โดยการสอบถามนายนิรยบาลสิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็คือมีสุนัขตัวใหญ่สีดำสีของมันดำจริงๆ ดำแบบสนิทเลยดวงตาสีแดง  แดงแบบสีสดวาวมีแสงเหมือนเราส่องไฟใส่  แบบนั้นแหละวิ่งเข้ามาเร็วมาก  จนผมตกใจกลัวว่าผมจะถูกทำร้ายก็เลยยกมือขึ้นเพื่อป้องกันตัว  แต่ที่ไหนได้สุนัขตัวนั้นเข้ามาเลียที่มือของผม  แสดงอาการดีใจอย่างมาก  ผมเองก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมจึงยกมือลูบไปที่หัวของสุนัขนั้น ผมรู้สึกถึงความแข็งของขนแต่ละเส้นเหมือนหนามตะบองเพชรไม่มีผิด  เมื่อมีมาตัวหนึ่งตัวอื่นๆ ก็ตามมาเลียที่มือ  บางตัวก็เห่าแสดงความดีใจออกมา  ผมเห็นดังนั้นจึงอุทิศบุญให้กับสุนัขเหล่านั้น  มีสุนัขบางตัวขนก็มีลักษณะเป็นเกล็ดเหมือนตัวนิ่ม  มีลักษณะไม่เหมือนกัน  ทำให้ผมเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่าสุนัขนรกเกิดมาเพราะอะไร  และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร  ผมถอนจิตขึ้นมาพร้อมทั้งเก็บข้อสงสัยไว้ภายในใจ  ผมเว้นจากเหตุการณ์นั้นไปนาน  เพราะมัวแต่แก้ปัญหาเรื่องของไสยเวทย์อยู่เลยไม่ได้สนใจอีก  จนอยู่มาวันหนึ่งระหว่างผมนั่งทำงานอยู่ผมก็สัมผัสได้กับพลังบางอย่าง  ทำให้ผมต้องทำสมาธิเพื่อตรวจสอบก็ปรากฏคนใส่ชุดดำท่าทางน่าเกรงขาม  มายืนอยู่ใกล้ๆ กับผม  ผมกล่าวสวัสดีท่านก็สวัสดีทักทายกลับมา  ผมก็ทราบว่าท่านเป็นใครท่านเป็นเทวทูตที่ทำงานในนรกนั่นเอง  ท่านมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อย  ของดวงวิญญาณบนโลกมนุษย์( _3 \/ @5 t. i* o( n8 W
        ผม  :                  วันนี้ท่านมารับใครครับ
( a& [# Q' M& k  ]& ^% s        เทวทูต  :          บอกไม่ได้4 u8 R" }, O0 D+ a. C  s
        ผม  :                  ถ้าอย่างนั้นท่านมาทำอะไร
  X7 k$ }; {: S9 P        เทวทูต  :          มีงานแถบนี้เลยแวะมาเยี่ยม
  M! r- x% n0 r        ผม  :                  (ยิ้ม)  มารับใครก็ได้ยกเว้นผม) w  A: ^& L& L' r% k# o9 O8 R8 `0 v
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  เราไปแล้วเห็นว่าสบายดีก็ดีแล้ว6 H5 Q. F* p0 N$ m2 W3 _& ^! j2 v
        ผม  :                  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ3 X! A. R* @. O+ G: {, F" D% k
ของข้าพเจ้าส่งมายังท่านเทวทูตนี้ด้วยเทอญ& p! g' D- C# k2 o7 m, j5 s& S
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  แล้วจากไป5 k$ p/ P' o, A  m+ i+ J2 X- s
        เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมนึกถึงสุนัขนรกที่ผมไปพบเจอดังกล่าวทำให้ผมต้องกลับมาเรื่องสุนัขนรกอีกครั้ง  ผมกลับมายังที่พักผมจึงรีบจัดการกับภารกิจส่วนตัวต่างๆ ให้เรียบร้อยจนภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นลงจึงกราบพระต่อจากนั้นทำสมาธิเพื่อนำข้อมูลเพื่อมาบอก  และตอบข้อสงสัยของผม  สุนัขนรกเป็นสัตว์ที่ทำหน้าที่ภายในนรก  บ้างทำหน้าที่เฝ้ายามหน้าประตูของทางเข้านรก  บ้างทำหน้าที่ขับไล่ดวงวิญญาณที่ดินแดนนรกขุมกาเมหรือขุมผู้ที่กระทำผิดในกาม  ผมจะขอเล่าถึงสุนัขที่ทำงานอยู่ในขุมของผู้ที่ทำผิดในกาม  ผมว่าเหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยของเดี๋ยวนี้ก่อนที่ผมจะลงไปนรกทุกครั้งผมจะขออนุญาตท่านพญายมราชก่อนทุกครั้งขออนุญาตท่านพญายมราชเรียบร้อยแล้ว  ผมก็มานั่งอยู่บริเวณแท่นหินศิลาสีดำที่เหมือนห้องโถง  ท่านที่นึกไม่ออกก็นึกถึงถ้ำนั่นแหละแต่ลักษณะถ้ำมีแท่นศิลาแท่นเดียว  ผมจึงนั่งที่แท่นศิลานั่นต่อจากนั้นผมก็นึกถึงสุนัขนรก  แค่นึกเท่านั้นสุนัขฝูงใหญ่ที่มีจำนวนหลายตัว  แต่ละตัวใหญ่สูงประมาณ  1  เมตร  ก็น่าจะขนาดเท่าลูกวัวนั่นแหละ  ที่เหมือนกันคือแต่ละตัวมีสีดำ  ดวงตาสีแดง  เขี้ยวสีขาวเหมือนเพชร  ต่างมาถึงบริเวณที่ผมนั่งอยู่สุนัขเหล่านั้นพากันส่งเสียงแสดงความดีใจและนั่งลงตรงบริเวณด้านหน้าของผมคาดคะเนแล้วจำนวนก็น่าจะเป็นร้อยอยู่  ผมจึงอุทิศบุญก่อนเป็นอันดับแรก  ผมใช้มือลูบลงไปบริเวณหัวของสุนัขตัวที่ใกล้ตัวผม  ทำให้ผมสังเกตว่าขนของสุนัขนรกแข็งมาก  บางตัวมีขนเหมือนเกล็ดคล้ายตัวนิ่ม  แต่ละเกล็ดมีความคมมากเหมือนมีดโกนเลย  ผมอยากจะคุยกับพวกเขาแต่ก็นึกว่าจะทำอย่างไรถึงสามารถคุยกับพวกเขาได้  เพราะผมคิดว่าจะเหมือนบนโลกหรือเปล่าที่คนไม่สามารถคุยกับสัตว์ได้  แต่ที่ไหนได้แค่คิดก็มีเสียงตอบออกมา  ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ทำให้ผมถึงบางอ้อ  ว่าเขาคุยกันทางจิตไม่ได้คุยทางปาก  ถ้าเช่นนั้นเราสามารถคุยกันได้สบายมาก  ผมจึงถามว่าจะมีใครสามารถคุยกับผมได้บ้างไหม  ตัวที่อยู่ด้านหน้าสุดเอ่ยขึ้นมาผมเอง! H. a- |. M: o3 u$ Q& R7 B" E
        ผม  :          สวัสดีเธอมีชื่อไหม9 n* y" f# s- o+ V7 z1 G1 q
        ดำ  :          ไม่มีชื่อครับ3 |8 x/ b1 c5 \1 Y, }" M+ y4 B
        ผม  :          ไม่มีชื่อถ้าเช่นนั้นเราเรียกเธอว่าดำนะ& `% U1 V. v0 A  ?6 z( s" B6 ]% U# s
        ดำ  :          ตามใจท่าน$ X1 H+ y& ]! t' C6 A. b
        ผม  :          เธอมาอยู่ยังดินแดนนี้ได้อย่างไร* v/ F" @# c4 X5 y
        ดำ  :          ผมมาอยู่ที่นี้เพราะกรรมบันดาลให้มาอยู่ดินแดนนี้เพราะกรรมข้อกาเม: A8 _7 }4 A* Q, Q  R1 j2 r1 @! g0 |
        ผม  :          เธอทำกรรมอะไรพอบอกได้ไหม% i$ P, P3 C0 p4 S5 q, w
        ดำ  :          ได้ครับ  กรรมของผมก็คือเสพกามกับสุนัข  จึงทำให้ผมต้องมาเป็นสุนัขในดินแดน6 p+ \$ N) p$ x. t# |
นรก
0 J" a9 |4 b  R8 a5 @! W        ผม  :          อ้อเธอเลยมาอยู่ยังดินแดนการลงโทษเรื่องกามนั่นเอง
) y/ D4 d3 S' u9 T2 O4 @5 X; h        ดำ  :          ใช่ครับ  เพราะผมไม่สำรวมในกาม# @, }2 t0 Y/ q
        ผม  :          ยังมีโทษอื่นๆ อีกไหม, I$ o2 G$ i2 P( b- W) r
        ดำ  :          มีครับอย่างตัวนั้น  เขาข่มขืนหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาเขาไปชดใช้กรรมจากนั้นเขาก็มา
" z8 {4 s2 b3 ~/ ]5 Zรับกรรมเป็นสุนัขนรก  [2 S: I, j/ W. v% H5 J; ?! Z% B+ ~
        ผม  :          พวกเธอตายจากมนุษย์แล้วมาเกิดเป็นสุนัขนรกเลยไหม  _% S- g; m5 J
        ดำ  :          ไม่ใช่ครับ  พวกเราต้องรับโทษในนรกก่อน  จากนั้นถึงมาเกิดเป็นสุนัขนรกอย่างที่
8 S, G/ o7 D$ Q! dท่านเห็น2 X. O1 V& U7 o1 J* C
        ผม  :          เราเข้าใจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นกรรมในเรื่องของกาม  การไม่สำรวมในกามเป็น0 p8 p# ]# n0 g+ S3 i, ]
อย่างสัตว์ที่ไม่สำรวยในกาม  ก็เลยต้องเกิดมาเป็นสัตว์เพื่อชดใช้กรรมที่ตนเอง5 _$ p1 e* ~+ l. Z+ L
กระทำ  ยังมีกรรมอื่นอีกไหม! @# P+ A# D6 w8 Z' Y
        ดำ  :          มีครับ  อย่างสองตัวนี้  เสพกามกันหลังโบสถ์ก็เลยต้องมาเป็นสุนัขนรกกันทั้งคู่
! j  m, i6 G" K' `        ผม  :          นี่ก็ได้เวลาอันควรแล้วเราต้องขอลากลับมาก่อนถ้ามีโอกาส  เราคงมาพบกันอีก
+ u* m  [, d6 A& Lครั้ง  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
* m. U6 g8 l9 q( }- K! }ของข้าพเจ้าส่งมาถึงสุนัขเหล่านี้ด้วยเทอญ
2 q) U$ \% L- t( k        ดำ  :          ท่านยังไม่ไปไม่ได้หรือครับ& A1 X6 c, Z6 a$ `! {2 l  K! `
        ผม  :          เธอจะอู้งานล่ะสิ
  h0 e3 }0 d% M0 z* m* @' y7 s2 l        ดำ  :          แหมรู้ทัน
1 n7 ~$ T0 X$ [2 u- V        ผม  :          เราไปแล้ว  
% G- ~- f6 {# i2 O5 |" d        ดำ  :          ขอบคุณท่านมาก  แล้วมาหาพวกเราอีกนะครับ  ผมจากที่แห่งนั้นมาพร้อมกับคืนสติ  หลังจากที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวการเกิดเป็นสุนัขนรก  ทำให้ผมกลัวเรื่องความสำรวมในกามมากขึ้น  และยังนึกสะเทือนใจมากขึ้น  เมื่อนึกขึ้นมาว่ามนุษย์สมัยนี้มากไปด้วยกามเหลือเกินมองเรื่องเพศเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต  มองเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องละอาย  แล้วเช่นนี้สุนัขนรกคงเกิดขึ้นมามากตามมาด้วย  นี้แหละหนามนุษย์เมื่อตนเองยังไม่ได้รับทุกข์ก็บอกว่าไม่จริงแต่เมื่อทุกข์นั้นเกิดก็ร้องแร่แห่กระเชอให้คนอื่นช่วย  แล้วใครล่ะจะช่วย
9 D! ?/ Z% G0 x9 V/ p. j. ?0 B( \" c0 M

Rank: 1

สาธุๆ ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อยค่ะ" j) h- F0 g' I3 C- W" Z' \
สาธุ..

Rank: 1

โห......

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อย  ครับ
  Y2 W3 y: w$ Y/ [- j7 @+ mสาธุ..

Rank: 1

สาธุครับ ศิลข้อ ๓ ผมรักษามาตลอดเลยครับ แต่ดวงตาของผมยังชอบมองสิ่งที่ไม่ควรมองอยู่เลยครับเรื่องนี้ผมยังเลวอยู่ครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับแต่ก็ยังเลวอยู่ครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ แล้วกรรมของพวกถ้ำมองละครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-19 14:04 , Processed in 0.087939 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.