แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 12604|ตอบ: 5
go

สุนัขที่ทำหน้าที่ในนรก [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         สุนัขนรก.jpg % x4 r1 P; B- q$ n+ l4 Q
           ผมมีเรื่องอีกเหตุการณ์หนึ่งที่จะเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการคั่นรายการเป็นเรื่องของสุนัขนรก  สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์  ตามสายตาของคนเราผมอ่านหนังสือหลากหลายเล่มมีพูดถึงนรกมากมาย  แต่มีการพูดถึงสุนัขในนรกกันน้อยมาก  ผมเห็นว่าสุนัขนรก  เขาเองก็ต้องรับกรรมเหมือนกันกับสัตว์นรกโดยทั่วไปแต่อาจจะมีสภาพที่สุขสบายกว่าหน่อยแต่ก็ยังมีสภาพเป็นสัตว์นรก  ผมมีโอกาสท่องเที่ยวติดแดนนรกอยู่บ่อยครั้งมีเหตุการณ์อยู่ครั้งหนึ่ง  ผมลงไปดูดินแดนของคนทำแท้งของผู้ชายที่มีส่วนในการทำแท้ง  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่โดยการสอบถามนายนิรยบาลสิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็คือมีสุนัขตัวใหญ่สีดำสีของมันดำจริงๆ ดำแบบสนิทเลยดวงตาสีแดง  แดงแบบสีสดวาวมีแสงเหมือนเราส่องไฟใส่  แบบนั้นแหละวิ่งเข้ามาเร็วมาก  จนผมตกใจกลัวว่าผมจะถูกทำร้ายก็เลยยกมือขึ้นเพื่อป้องกันตัว  แต่ที่ไหนได้สุนัขตัวนั้นเข้ามาเลียที่มือของผม  แสดงอาการดีใจอย่างมาก  ผมเองก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมจึงยกมือลูบไปที่หัวของสุนัขนั้น ผมรู้สึกถึงความแข็งของขนแต่ละเส้นเหมือนหนามตะบองเพชรไม่มีผิด  เมื่อมีมาตัวหนึ่งตัวอื่นๆ ก็ตามมาเลียที่มือ  บางตัวก็เห่าแสดงความดีใจออกมา  ผมเห็นดังนั้นจึงอุทิศบุญให้กับสุนัขเหล่านั้น  มีสุนัขบางตัวขนก็มีลักษณะเป็นเกล็ดเหมือนตัวนิ่ม  มีลักษณะไม่เหมือนกัน  ทำให้ผมเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่าสุนัขนรกเกิดมาเพราะอะไร  และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร  ผมถอนจิตขึ้นมาพร้อมทั้งเก็บข้อสงสัยไว้ภายในใจ  ผมเว้นจากเหตุการณ์นั้นไปนาน  เพราะมัวแต่แก้ปัญหาเรื่องของไสยเวทย์อยู่เลยไม่ได้สนใจอีก  จนอยู่มาวันหนึ่งระหว่างผมนั่งทำงานอยู่ผมก็สัมผัสได้กับพลังบางอย่าง  ทำให้ผมต้องทำสมาธิเพื่อตรวจสอบก็ปรากฏคนใส่ชุดดำท่าทางน่าเกรงขาม  มายืนอยู่ใกล้ๆ กับผม  ผมกล่าวสวัสดีท่านก็สวัสดีทักทายกลับมา  ผมก็ทราบว่าท่านเป็นใครท่านเป็นเทวทูตที่ทำงานในนรกนั่นเอง  ท่านมีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อย  ของดวงวิญญาณบนโลกมนุษย์: K) l) m. o3 i/ [& f0 ?; H6 |
        ผม  :                  วันนี้ท่านมารับใครครับ! S! Y0 O2 K: q- k
        เทวทูต  :          บอกไม่ได้
9 J0 s( Y$ c, p3 s3 E2 o        ผม  :                  ถ้าอย่างนั้นท่านมาทำอะไร8 `8 J/ ?6 @# z( d9 H6 g
        เทวทูต  :          มีงานแถบนี้เลยแวะมาเยี่ยม
$ s$ F1 ~8 W* c* n1 K% c" y- H0 S        ผม  :                  (ยิ้ม)  มารับใครก็ได้ยกเว้นผม7 l: R3 `  Y4 R' a$ Q
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  เราไปแล้วเห็นว่าสบายดีก็ดีแล้ว
4 O7 i: W( ?) p' K9 J. ~0 y        ผม  :                  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ4 X  i9 }. E+ U; Z' ~; X* g- \
ของข้าพเจ้าส่งมายังท่านเทวทูตนี้ด้วยเทอญ1 o4 E% K& _) f$ Z* i' e
        เทวทูต  :          (ยิ้ม)  แล้วจากไป
. n; a/ p: M; c9 H8 b: g# T2 b        เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมนึกถึงสุนัขนรกที่ผมไปพบเจอดังกล่าวทำให้ผมต้องกลับมาเรื่องสุนัขนรกอีกครั้ง  ผมกลับมายังที่พักผมจึงรีบจัดการกับภารกิจส่วนตัวต่างๆ ให้เรียบร้อยจนภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นลงจึงกราบพระต่อจากนั้นทำสมาธิเพื่อนำข้อมูลเพื่อมาบอก  และตอบข้อสงสัยของผม  สุนัขนรกเป็นสัตว์ที่ทำหน้าที่ภายในนรก  บ้างทำหน้าที่เฝ้ายามหน้าประตูของทางเข้านรก  บ้างทำหน้าที่ขับไล่ดวงวิญญาณที่ดินแดนนรกขุมกาเมหรือขุมผู้ที่กระทำผิดในกาม  ผมจะขอเล่าถึงสุนัขที่ทำงานอยู่ในขุมของผู้ที่ทำผิดในกาม  ผมว่าเหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยของเดี๋ยวนี้ก่อนที่ผมจะลงไปนรกทุกครั้งผมจะขออนุญาตท่านพญายมราชก่อนทุกครั้งขออนุญาตท่านพญายมราชเรียบร้อยแล้ว  ผมก็มานั่งอยู่บริเวณแท่นหินศิลาสีดำที่เหมือนห้องโถง  ท่านที่นึกไม่ออกก็นึกถึงถ้ำนั่นแหละแต่ลักษณะถ้ำมีแท่นศิลาแท่นเดียว  ผมจึงนั่งที่แท่นศิลานั่นต่อจากนั้นผมก็นึกถึงสุนัขนรก  แค่นึกเท่านั้นสุนัขฝูงใหญ่ที่มีจำนวนหลายตัว  แต่ละตัวใหญ่สูงประมาณ  1  เมตร  ก็น่าจะขนาดเท่าลูกวัวนั่นแหละ  ที่เหมือนกันคือแต่ละตัวมีสีดำ  ดวงตาสีแดง  เขี้ยวสีขาวเหมือนเพชร  ต่างมาถึงบริเวณที่ผมนั่งอยู่สุนัขเหล่านั้นพากันส่งเสียงแสดงความดีใจและนั่งลงตรงบริเวณด้านหน้าของผมคาดคะเนแล้วจำนวนก็น่าจะเป็นร้อยอยู่  ผมจึงอุทิศบุญก่อนเป็นอันดับแรก  ผมใช้มือลูบลงไปบริเวณหัวของสุนัขตัวที่ใกล้ตัวผม  ทำให้ผมสังเกตว่าขนของสุนัขนรกแข็งมาก  บางตัวมีขนเหมือนเกล็ดคล้ายตัวนิ่ม  แต่ละเกล็ดมีความคมมากเหมือนมีดโกนเลย  ผมอยากจะคุยกับพวกเขาแต่ก็นึกว่าจะทำอย่างไรถึงสามารถคุยกับพวกเขาได้  เพราะผมคิดว่าจะเหมือนบนโลกหรือเปล่าที่คนไม่สามารถคุยกับสัตว์ได้  แต่ที่ไหนได้แค่คิดก็มีเสียงตอบออกมา  ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ทำให้ผมถึงบางอ้อ  ว่าเขาคุยกันทางจิตไม่ได้คุยทางปาก  ถ้าเช่นนั้นเราสามารถคุยกันได้สบายมาก  ผมจึงถามว่าจะมีใครสามารถคุยกับผมได้บ้างไหม  ตัวที่อยู่ด้านหน้าสุดเอ่ยขึ้นมาผมเอง- W+ i* a% [$ ?1 m' G
        ผม  :          สวัสดีเธอมีชื่อไหม/ U/ f+ M2 q" t% a  g
        ดำ  :          ไม่มีชื่อครับ) s) [/ h9 `4 ]
        ผม  :          ไม่มีชื่อถ้าเช่นนั้นเราเรียกเธอว่าดำนะ
2 r# G6 n& z5 d7 L$ H# s6 s        ดำ  :          ตามใจท่าน0 D& o' c0 A4 ^' D6 l+ \6 Q
        ผม  :          เธอมาอยู่ยังดินแดนนี้ได้อย่างไร7 Z' X( y1 u; ?0 m2 l
        ดำ  :          ผมมาอยู่ที่นี้เพราะกรรมบันดาลให้มาอยู่ดินแดนนี้เพราะกรรมข้อกาเม
' ]" H9 g& W4 D        ผม  :          เธอทำกรรมอะไรพอบอกได้ไหม
9 F5 y2 n$ c0 C0 G4 O        ดำ  :          ได้ครับ  กรรมของผมก็คือเสพกามกับสุนัข  จึงทำให้ผมต้องมาเป็นสุนัขในดินแดน
) [8 t' U* b; U* v) \9 f! tนรก
( p; N! d. ]! I6 a0 Q, w% H        ผม  :          อ้อเธอเลยมาอยู่ยังดินแดนการลงโทษเรื่องกามนั่นเอง% N/ L+ \6 M7 ~7 Y( E6 d6 F
        ดำ  :          ใช่ครับ  เพราะผมไม่สำรวมในกาม8 j  o- C/ z! d* C9 ?
        ผม  :          ยังมีโทษอื่นๆ อีกไหม
8 q! O- {9 T5 |- K0 s+ ?        ดำ  :          มีครับอย่างตัวนั้น  เขาข่มขืนหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาเขาไปชดใช้กรรมจากนั้นเขาก็มา$ J* R6 R/ q3 @5 u
รับกรรมเป็นสุนัขนรก* d1 {' T0 i# {8 |7 k4 S) H
        ผม  :          พวกเธอตายจากมนุษย์แล้วมาเกิดเป็นสุนัขนรกเลยไหม
% W6 N5 ^2 }! l- e1 u        ดำ  :          ไม่ใช่ครับ  พวกเราต้องรับโทษในนรกก่อน  จากนั้นถึงมาเกิดเป็นสุนัขนรกอย่างที่, ?9 t9 w+ u, c/ G2 ^. V
ท่านเห็น
7 z# E0 g' T1 n' e+ Y* Z        ผม  :          เราเข้าใจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นกรรมในเรื่องของกาม  การไม่สำรวมในกามเป็น3 A& Q4 n: U' l  I( }# H4 a
อย่างสัตว์ที่ไม่สำรวยในกาม  ก็เลยต้องเกิดมาเป็นสัตว์เพื่อชดใช้กรรมที่ตนเอง
7 l- P; ~# g" J6 j  F* Aกระทำ  ยังมีกรรมอื่นอีกไหม: `, m" k1 W! d" ^  j% t
        ดำ  :          มีครับ  อย่างสองตัวนี้  เสพกามกันหลังโบสถ์ก็เลยต้องมาเป็นสุนัขนรกกันทั้งคู่
$ d2 j1 q" k& y2 F$ I        ผม  :          นี่ก็ได้เวลาอันควรแล้วเราต้องขอลากลับมาก่อนถ้ามีโอกาส  เราคงมาพบกันอีก
2 x. J1 A3 S, [% L6 aครั้ง  ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ  พระธรรม  พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ5 Y6 g; I, @5 S6 K8 I0 m8 F9 u
ของข้าพเจ้าส่งมาถึงสุนัขเหล่านี้ด้วยเทอญ
- m7 {* @$ a4 @/ r. f# u7 Z' k        ดำ  :          ท่านยังไม่ไปไม่ได้หรือครับ7 T+ X" a. L: b, @6 I
        ผม  :          เธอจะอู้งานล่ะสิ
! [7 B3 V  V8 C, y4 _7 b9 a0 V- w; C        ดำ  :          แหมรู้ทัน; O9 n0 _# Q: L0 Y+ V
        ผม  :          เราไปแล้ว    y! S6 x/ Y) V6 L  V, R: B
        ดำ  :          ขอบคุณท่านมาก  แล้วมาหาพวกเราอีกนะครับ  ผมจากที่แห่งนั้นมาพร้อมกับคืนสติ  หลังจากที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวการเกิดเป็นสุนัขนรก  ทำให้ผมกลัวเรื่องความสำรวมในกามมากขึ้น  และยังนึกสะเทือนใจมากขึ้น  เมื่อนึกขึ้นมาว่ามนุษย์สมัยนี้มากไปด้วยกามเหลือเกินมองเรื่องเพศเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต  มองเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องละอาย  แล้วเช่นนี้สุนัขนรกคงเกิดขึ้นมามากตามมาด้วย  นี้แหละหนามนุษย์เมื่อตนเองยังไม่ได้รับทุกข์ก็บอกว่าไม่จริงแต่เมื่อทุกข์นั้นเกิดก็ร้องแร่แห่กระเชอให้คนอื่นช่วย  แล้วใครล่ะจะช่วย
: F6 @' ^  g! m; R* _7 R+ f6 p4 y+ K( j' L5 ~

Rank: 1

สาธุๆ ครับ

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อยค่ะ
5 E3 A, @8 m, X7 @; Pสาธุ..

Rank: 1

โห......

Rank: 1

อนุโมทนาบุญ คุณมารน้อย  ครับ 7 O; S5 M$ l2 o/ Z6 @- ?; M
สาธุ..

Rank: 1

สาธุครับ ศิลข้อ ๓ ผมรักษามาตลอดเลยครับ แต่ดวงตาของผมยังชอบมองสิ่งที่ไม่ควรมองอยู่เลยครับเรื่องนี้ผมยังเลวอยู่ครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับแต่ก็ยังเลวอยู่ครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุครับ แล้วกรรมของพวกถ้ำมองละครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2026-6-10 21:30 , Processed in 0.205214 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.