แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 11479|ตอบ: 4
go

อาการระหว่างสวดมนต์ [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

เรียน ปรึกษาอาจารย์ค่ะ เวลาที่เราสวดมนต์เราจะมีอาการแปลกๆ ปกติเราจะสวดมนต์ตามนี้1.พาหุงมหากา (ปกติ)
7 P2 R! {+ S, a/ h8 C" w) G) _/ O2.มหาเมตตาใหญ่ (ปกติ)* L6 E2 N/ W8 h7 T9 R" R& J
3.มหาจักพรรดิ์ จะมีบทบูชาหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ด้วย (เริ่มมีอาการ)0 X) I4 n* M! f; c, T- c/ V0 B) U
4.บทบูชาหลวงปู่ทวด พระโพธิสัตว์กวนอิม พระคาถาชินบัญชร5 {' ~! |4 t. s6 o$ y
5. อิติปิโส เท่าอายุ+1
$ d; F' E3 |+ N# t6. กล่าวขออโหสิกรรม แผ่เมตตา- Y' M5 G. d6 L  O9 s+ |) Z" A+ @

2 h# b6 z- U9 {/ Y( r**ที่มีอาการแปลกๆ จะเป็นเฉพาะสวดบทมหาจักรพรรดิ์ สังเกตมาหลายวันแล้วเป็นทุกวัน ตอนแรกคิดว่าอุปทานไปเองรึเปล่า
/ R3 g+ `# _+ Z2 ?อาการคือ จะเริ่มหูอื้อ เหมือนกับว่าจะไม่ให้เราได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ (คิดเอง) ร้อนหน้าวูบๆ และเริ่มมีลมพัดเย็นยะเยือกมาเป็นระยะๆ ตอนแรกคิดว่าลมจากพัดลม (ดูแล้วไม่ใช่) หรือลมจากอากาศข้างนอก (เปิดหน้าต่างรับลมค่ะ ก็ไม่ใช่อีก) เพราะอะไรเหรอคะก็ตอนสวดบทอื่นยังเฉยๆ ไม่มีอาการพวกนี้เลย คือไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีองค์หรือมีเทพ หรือจะมีความสามารถได้เท่าอาจารย์หรอกนะคะ แค่สงสัยจริงๆ***7 b# s# D. a( K2 S& l* F- b9 _" p
เคยอ่านประวัติของวัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ เค้าว่าจะสวดบทนี้กันตอนเวลา 20.30 น. ของทุกๆ วัน ก่อนสวดเราจะจะตั้งจิตอธิษฐานคิดว่าตัวเองได้ไปร่วมสวดมนต์ ณ ที่ วัดแห่งนี้ด้วย เพราะในความเป็นจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่ เพราะไกลมากต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คิดเอาไว้แล้วว่าในชาตินี้ต้องได้ไปซักครั้งหนึ่งให้ได้ เพราะดูในรูปแล้วสวยงามมากๆ สวยแบบบรรยายไม่ถูก ยิ่งมองยิ่งสวยยิ่งมองยิ่งชอบ แล้วจะรู้สึกอิ่มเอิบหัวใจพองโตยิ่งกว่าตอนมีความรักอีกนะ อาจารย์คงเข้าใจความรู้สึกมั้งคะ มันบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่ประมาณนี้แหละ***
8 e9 q0 c* R3 d

Rank: 1

ตอบกระทู้ yuiflukefo ตั้งกระทู้
4 h8 A5 b9 |% n. Y) ~. u' a# o4 w+ I0 S2 j8 t" W
จากอาการที่เกิดขึ้นผมว่าน่าจะเกิดจากสัญญาเก่าๆ(ความรู้สึกในครั้งอดีต) เพราะในครั้งอดีตเราคงชอบบทสวดบทนี้ หรือมีความผูกพันกับบทสวดบทนี้ เมื่อได้สวด จะรู้สึกถึงอาการแปลกๆ รู้สึกปลื้มใจ เป็นธรรมดา ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะเราสวดแล้วรู้สึกดี แต่มีข้อเตือนอยู่ว่า ก่อนสวดมนต์ให้ประกาศก่อนเพราะการสวดมนต์นะมีผู้ที่เดือดร้อนจากการสวดมนต์อยู่ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร ต้องประกาศครับ แล้วจะประกาศอย่างไร ก็ประกาศว่า(พูดในใจ) “ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้เสียงของข้าพเจ้าดังไปทั่วบริเวณบ้านของข้าพเจ้า ขณะนี้ข้าพเจ้าจะสวดมนต์เพื่อสร้างบารมี หากผู้ใดเดือดร้อนจากการสวดมนต์ขอให้หลีกไปให้พ้นเสียงสวดมนต์แล้วข้าพเจ้าจะอุทิศบุญให้หลังจากสวดมนต์เสร็จแล้ว ผู้ที่ยินดีต่อการสวดมนต์ขอเชิญมาร่วมสวดมนต์ด้วยกัน” เท่านี้ก็เรียบร้อย

Rank: 1

ก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะขนาดดูพระ เหรียญ ถ้าเป็นของวัดอื่นก็ดูผ่านๆ แต่ของที่นี่ดูแล้วดูอีก ส่องแล้วส่องอีก ดูแล้วอิ่มอ่ะค่ะ
1 u$ T; @  C0 I' }* xขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

Rank: 1

สาธุครับคุณมารน้อย ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้วครับ อนุโมทนาสาธุครับ สาธุ

Rank: 1

อนุโมทนา สาธุค่ะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-6-18 20:30 , Processed in 0.049223 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.