- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา8 d3 K- {& W# L9 X/ j, M
$ K" i+ `: o% @( Z/ d1 G
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา0 g& {, O' L ~
1. ธูปเทียนแพ
# e& R# U8 }: K' U& E X- {$ _2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง7 h! u) [8 z& `* `# N
3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี; U- r6 i$ [/ X. z" e
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)
, P7 V; C& R: e4 y$ a, e3 {6 w8 @ ]3 ^; U6 U2 Z
***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง; y1 S8 m) Y7 ?# x0 S4 w
3 f1 U5 s5 ]4 k- O/ N, D( z5 `1 @6 t
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน & q! d$ I2 _# s$ w
1. ดอกไม้ 3 สี$ H. {, k9 m# C& `
2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
% {# v) H7 `8 ^3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)! r4 }% Q+ Y. L1 N
3 ]% }0 S2 G- M6 x+ F5 d***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ # M% u' }1 n9 e, f( k
7 O$ d3 a7 @2 B***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
* r1 g ~' b2 V+ }
+ t5 G) ?# z2 |( j* a! r8 d***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย / e5 G5 G; E/ E
0 v% j0 u3 }" Z" O, M) x" I
***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป
4 n: ~' p6 @# v- U8 \) b% }' F$ N- R# U* i
-------------------------------------------------------------------------------------9 r0 n, l- c# }( ]+ r. M3 W. N
3 Q' i+ Z6 N! O9 v0 s2 ]
***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น
' O A, j" q. M: s; H8 U: K5 q |
|