- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2009-1-20
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2017-1-4
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 150
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 131
- สำคัญ
- 0
- UID
- 5
 
|
ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา
: E" _/ _4 u3 |- T* E8 W+ y+ q `, ~# l% P, a7 n; S# M# j E
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
6 Y1 v; X: ~$ Q7 x* T) i6 D1. ธูปเทียนแพ1 A" d3 Q' x* [5 S/ Y& L; Z
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง4 g' i w9 b0 f0 O! T) {. e
3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี/ r0 q6 v/ q' k8 y2 y% u
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)
1 ^ U5 g5 ]3 V2 s$ J( g3 U2 x3 d/ P! I
***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง
* d, S e, N8 h. T8 j1 [, `7 I' g' z" ^4 M+ `
- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน
) a) h; m9 P' I0 t1. ดอกไม้ 3 สี
) c; r* |- U/ J6 ^7 z# s2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน9 m! h$ r5 t0 ^4 F7 G
3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)+ @. J6 Y5 P7 ], E* G$ b
8 m9 J, L, a- `+ r9 F1 ^$ i
***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ
- D! d% p: X8 w" o
- ^' p- n7 B# E, r: V***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
& o: o& P( n. o- i( F6 M
1 @8 }# @# d% }( P% H7 R# G7 J***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย " E. b4 @8 @% d! B. R5 K! q& n5 \) P
) z2 F' ?0 H, G$ r( r+ J***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป ; ?$ o# i$ D$ A* N1 I0 ^
0 x' \ G1 J$ T' P$ s! I
-------------------------------------------------------------------------------------
8 r) A, S6 A' Q
' C% s! B! `3 B, o. I' a/ Z& A8 \3 _***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น # g: ], U8 X/ w% r2 Y) D
|
|