แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 8871|ตอบ: 18
go

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา [คัดลอกลิงค์]

Rank: 8Rank: 8

ขั้นตอนการฝากตัวเป็นศิษย์ นักเรียนพลังจิตและนักเรียนอภิญญา4 ], Q" J/ \: e3 N
+ p) J5 P8 N7 _8 C, b
- สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอโรคยา
) w2 u$ S, U( I3 ]0 h5 G8 V9 L1. ธูปเทียนแพ0 m# h+ u9 y5 }) W5 P" e" {
2. บุหรี่กรุงทอง 1 ซอง
# w+ G+ _, q6 o$ K0 n8 J3. ดอกไม้ หรือพวงมาลัย 3 สี5 n- |: o) E; s: F( ~, H- W
4. ปัจจัยทำบุญ (1 บาทขึ้นไป หรือจะไม่ใส่ก็แล้วแต่)6 s1 z5 j9 n3 T+ ?. a) e  M4 }; D# S5 |
& M+ _0 L7 K; q0 L7 E( i/ [
***นำของทั้งหมดนี้วางบนพาน และนำไปให้อาจารย์เวลาใดก็ได้ที่อาจารย์ว่าง (ต้องไปด้วยตนเอง) อาจารย์จะหยิบแค่บุหรี่กรุงทอง นอกนั้นอาจารย์จะบอกให้นำไปถวายพระประธานที่อยู่อีกห้อง' ~8 p, G# v6 W. F) ]; W" @

) I5 P% q2 i1 O7 _, r- สิ่งของที่ต้องเตรียมที่บ้าน
2 s9 T" U. ?/ e% k, C: Y1. ดอกไม้ 3 สี6 n9 @) X' m6 c8 L! o# d
2. ธูป 16 ดอก มัดรวมกับเทียน
: y3 ?. b& C) N! r* Q9 |2 ?9 ?3. เทียนขาว ๑ เล่ม (หนัก ๑ บาท)( j- `% d% Q- \3 l
# ^! N- ?3 }5 t; l/ ~4 C
***นำของทั้งหมดจัดวางใส่พานตั้งนะโม ๓ จบ แล้วขอสมาทานพระกรรมฐาน(อิมาหังฯ) จากนั้นให้อธิษฐานขอความสำเร็จในอภิญญา และขออย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ
; N& ~3 Y8 v" I+ B( w8 _& \# x- d1 F! ?5 f+ h7 B% T1 S; W. ^
***ข้อควรระวัง อย่าสมาทานกรรมฐานกับ อาจารย์วิเชียร เด็ดขาด เพราะจะเป็นการเร่งให้เจ้ากรรมนายเวรจะเล่นงานหนัก เพราะไม่ต้องการให้เราให้อภิญญา บางรายประสบอุบัติเหตุ คนรอบข้างมีภัย เจ็บป่วย บางรายล้มละลายหมดตัว  คิดสั้นอยากฆ่าตัวตาย มีระยะเวลาใช้กรรมอยู่ที่ 1 ปี บางคนอาจนานกว่านั้น แต่ถ้ารอดขีดอันตรายมาได้ สมาธิจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว (แต่ก็ยังมีโอกาสเสื่อม เพราะเป็นเพียงฌานโลกีย์)
; \- E, T( T; Q& H
1 N; `( d3 w# r% t***อาจารย์จะแนะนำให้สมาทานกรรมฐานเอาเอง และให้ค่อยๆฝึกนั่งสมาธิไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อไม่ให้เจ้ากรรม นายเวรรู้ตัวรีบเข้ามาขัดขวางการปฏิบัติ ให้ฝึกกันไปแบบสบายๆ อย่าเร่งรัด เพราะอาจารย์ไม่่ต้องการให้ศิษย์มีภัย 7 [' ^+ g6 u$ b1 j

9 e* Y: p: _0 P0 i2 [9 L0 W: D***นักเรียนอภิญญา หรือนักเรียนพลังจิต เมื่อฝากตัวเป็นศิษย์แล้วจะต้องเข้าห้องเรียนทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่ม - เที่ยงคืน (บางวันอาจถึง ตี 2 หากมีพิธีกรรม) เพื่อรับแนวทางการปฏิบัติการฝึกภิญญาและพลังจิตในลำดับขั้นต่อๆไป 8 x  `: o/ [# N/ a. e% k3 q3 j
; q, P( G! [' R) k
-------------------------------------------------------------------------------------
$ _8 L3 z3 k+ P# B
( T" `. p$ [( L/ s2 W***หลังจากฝากตัวเป็นศิษย์ ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนในวันศุกร์ อาจารย์จะวางสมุดให้ลูกศิษย์อภิญญาทุกคน เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือน ปีเกิดลงไป เพื่อที่อาจารย์จะนำรายชื่อของศิษย์ที่เข้าเรียนทุกคน ไปตรวจดูและช่วยแก้ไขสิ่งไม่ดีต่างๆ กรรมที่กำลังเล่นงาน เข้ามาขัดขว้่างการปฏิบัติของศิษย์ และช่วยแก้บัญชี พรหม เทวดา นรก เพื่อเปิดทางและเข็นให้ลูกศิษย์ทุกคนสำเร็จอภิญญาง่ายขึ้น
# J. k4 }) T% H5 q

Rank: 1

สาธุค่ะ

Rank: 1

มีค่าเรียนไหมคะ  แล้วสมัครเรียนยังไงคะ มีกำหนดการหรือเปล่าเอ่ย ว่าเปิดรุ่นใหม่เมื่อไร อะไรอย่างนี้ค่ะ2 U2 i! S( S" @- n# E' L

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ quanlikit ตั้งกระทู้# U+ S5 J6 y: _. U6 w* K7 n
! ?5 }9 G& m( L8 I! d4 W
- ค่าสมัครเป็นศิษย์ฟรีค่ะ แต่ในการเข้าเรียนแต่ละครั้ง ก็ต้องช่วยออกเงินบ้างในเรื่องค่าอาหาร (มีอาหารเลี้ยง) และค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแอร์ เพราะถ้าเราไม่ออกเงิน อาจารย์ก็จะต้องควักเงินตัวเองจ่ายให้แทน เรื่องเงินค่าใช้จ่ายต่างๆแล้วแต่เราจะให้เท่าไหร่ก็ได้ แต่ถ้าเรามีเงินหน่อยก็ควรทำกันคนละ 100 บาท แล้วก็ช่วยทำบุญอีกคนละ 100 บาท อาจารย์จะรวมเงินไว้แล้วเอาไปทำบุญให้ ) q$ w7 d: G# `2 X
4 X4 P  d  _$ i9 N3 t# y& a" m
(ที่อโรคยาจะมีที่นอนให้สำหรับคนที่ต้องการนอนค้าง)( ]0 p! h4 U# s. f9 ~# c- R. x
9 K9 I3 a- n; A/ o. l
- มาสมัครกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ เวลาที่จะรับศิษย์ ส่วนใหญ่ก็ช่วงเวลาประมาณคืนวันศุกร์ หลังจากอาจารย์ไปออกรายการรักษาสดผ่านช่องทีวี กลับมาถึงห้องเรียนประมาณ 2 ทุ่มเศษๆ ช่วงไหนที่เห็นอาจารย์ว่างก็เข้าไปยื่นพานครูขอฝากตัวเป็นศิษย์ได้เลย
  |+ f5 @4 q% P4 h  Y
) x2 O. j0 Y0 ?  J- {- รับตลอดค่ะ ไม่มีกำหนด นักเรียนใหม่กับนักเรียนเก่า อาจารย์จะให้เรียนแยกห้อง ตอนนี้มีนักเรียนอภิญญาอยู่ประมาณ 30 คนเศษๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุ 40-70 ขึ้นไป ที่รุ่นๆอายุ 20- 30 เศษมีแค่ประมาณ 5-7 คน บางส่วนเป็นพระสงฆ์* Y6 O6 k8 y! D

0 X+ \, h* x. R9 s0 Xเกณฑ์การแยกห้องจะแยกตามระยะเวลาการเรียน แต่ถ้าเป็นนักเรียนใหม่ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านปริยัติมามากแล้ว ก็จะให้ย้ายไปเรียนหลักสูตรฝึกอภิญญาได้กับนกเรียนรุ่นเก่าได้เลย ) W! F8 x" @! X/ s( ]5 u
7 e5 Y  n6 x& E1 a
***อีกประมาณ 2 ปีเศษๆ (อาจารย์บอกวันเวลา และปีไว้แล้ว) อาจารย์บอกว่าถ้าต่ออายุไม่ได้ก็จะกลับพรหม เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้ฝึกอภิญญา 5 -6 ของจริง ตอนนี้ในประเทศไทยมีแค่อาจารย์คนเดียวที่สอนให้ได้ ใครอยากได้ให้รีบมา ก่อนจะหมดเวลา

$ d2 a2 P- n( n( |

แสดงความคิดเห็น

sucha  สนใจเรียนสมาธิกับอาจารย์ค่ะ ขอฝากตัวเป็นศิษย์ยังรับไหมค่ะ  โพสต์เมื่อ 2024-5-5 14:58

Rank: 1

สาธุค่ะคุณนุ้ก เหมือนได้ล่วงรู้ความลับสวรรค์เลยค่ะ

Rank: 1

ขอเรียนถามครับ ท่านอาจารย์วิเชียรและอโรคยา อยู่ที่ไหนครับ

Rank: 8Rank: 8

ตอบกระทู้ pommaibike ตั้งกระทู้
' @# R  V4 U( p! k
4 I  Q) D1 H! b. yhttp://www.arokaya.net/web/? เข้าไปดูที่นี่ค่ะ ตอนนี้เว็บแดนนิพพานรับหน้าที่ช่วยทำเว็บไซต์ใหม่ให้อาจารย์วิเชียร
  A& E0 j( J$ U, f* e! k

Rank: 8Rank: 8

วันนี้น้องปอนด์ไปสมัครเป็นลูกศิษย์อาจารย์แล้ว รู้สึกดีใจมาก คิดในใจว่าน้องเค้ามีบุญ ที่ได้มาเจอครูบาอาจารย์สอนอภิญญาของจริง ตัวเป็นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ ไอ้เราอธิษฐานจิตตั้งหลายปีกว่าจะได้พบครูบาจารย์สอนฤทธิ์ของจริง ขนาดคนรุมถามอาจารย์เรื่องโน้นเรื่องนี้ พออาจารย์เห็นน้องปอนด์ถือพานดอกไม้เข้าไป อาจารย์รีบบอกให้พวกที่รุมอาจารย์อยู่ แหวกทางออก เพื่อให้น้องปอนด์เข้ามาได้ง่ายๆ 2 k; X2 Q! C1 z1 v. X7 T, w

6 [0 q8 n, [4 z0 Cเวลาใครมาฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์จะเป่าลมไปที่กลางกระหม่อม เป็นสัญญาณว่าคนๆนี้  คือลูกศิษย์ และลมที่เป่าไปมันจะกระจุกอยู่ตรงนั้นไม่หายไปไหน มันคือพลังจิตที่อาจารย์เชื่อมสายลิงค์ไว้ที่ตัวเรา เวลาที่น้องปอนด์ไปทำความดี ไปทำความชั่ว มีเหตุอันตราย นั่งสมาธิตอนไหน ขยันฝึกมากน้อยแค่ไหน อาจารย์จะรับรู้ได้ และติดตามช่วยเหลือ ให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา6 _7 `0 ]( G4 |

0 a3 F, A/ a3 ?; f$ I* r, \& k6 q! Lทุกวันศุกร์จะเป็นวันที่นักเรียนอภิญญาต้องมารวมตัวกันนั่งฟังคำสอน คำแนะนำของอาจารย์ ศิษย์น้องปอนด์ห้ามโดดนะ เหอๆๆ

' d+ o* l5 y# e

- ?) @8 p2 }5 e. K2 N6 p! t7 l5 i3 d1 T) J) ]
และเมื่อวานพาพี่ฆราวาสคนหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่อยู่ที่วัดท่าซุง พี่เค้าช่วยงานในวัดท่าซุงมานาน และป่วยหนักมากเรียกว่าพร้อมกับหมดลมหายใจได้ตลอดเวลา ตอนแรกธนาอาสาจะช่วยพาพี่คนนี้ไปรักษากับอาจารย์ แต่พี่เค้าสองจิตสองใจ เพราะห่วงเรื่องงานในวัดจะไม่มีคนจัดการให้แทน จนในคืนวันที่ช่วย จู่ๆพี่เค้าก็ฝันว่ามีผู้ชายตัวเล็ก ผิวคล้ำ มาตามบอกให้รีบมาหาเขา ในฝันพี่เขาบอกว่าเดี๋ยวจะตามไปนะ 0 X, l0 i* e' M  [( l9 L) H: `/ T
พอตอนเช้าธนาก็โทรไปถามพี่เค้าอีกว่าจะไปรักษากับอาจารย์ไหม?  พี่เค้าก็เล่าความฝันในเมื่อคืนให้ฟัง ธนาเลยไปหาพี่เค้าถึงที่วัดท่าซุง เอารูปอาจารย์วิเชียรให้ดูบอกว่าผู้ชายในฝัน หน้าแบบนี้หรือเปล่า น้าเค้าตกใจเลย บอกว่า "ใช่ คนนี้เลยที่พี่เห็นให้ฝัน เค้ามาตามให้พี่ไปหาเค้า" / E: N  I2 b2 K' u1 V8 z2 S

% s( }/ E- a9 m( Eและในวันถัดมาพี่เค้าเคลียร์งานในวัดเสร็จก็ตัดสินใจรีบไปตามน้องอีกคนมาให้ช่วยตีรถให้ ออกจากวัดท่าซุงตรงไปหาอาจารย์วิเชียรที่อโรคยาทันที พอไปถึงได้เจอหน้าอาจารย์ปั๊บ อาจารย์ยิ้มให้พี่เค้าเลย บอก "มาแล้วเหรอ... มาสักที.... พามากันตั้งหลายคน เดี๋ยวไว้มาเจอกันนะ(หมายถึงเจอกันนอกรอบ รอให้คนป่วยไปหมดก่อน)" พี่
เค้าตกใจ อาจารย์เห็นพี่เค้ายืนอยู่โดดๆ แต่อาจารย์ก็บอกถูกว่า ยังมีพวกน้องๆที่ขอตามน้าเค้าด้วย (มีรถอีกคันขับตามกันมาซึ่งตอนแรกเราไม่รู้) เราถามพี่เค้าว่ารู้สึกยังไงที่ได้เจออาจารย์ พี่เค้าบอกว่า พูดไม่ถูก รู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับอาจารย์มานาน ทั้งที่เพิ่งเจอหน้ากันครั้งแรก เราก็บอกว่าไม่ใช่แค่พี่หรอกค่ะ สายหลวงพ่อหลายๆ คนพอได้มาเจอกับอาจารย์ก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันหมด "เหมือนคุ้นเคยกันนาน...."
$ e% j6 f* S: @' s/ t
+ x3 I+ u4 _. z6 Uอาจารย์ยังไม่ได้รักษาโรคให้พี่เค้า เพราะวันนั้นคนเยอะมาก รุมอาจารย์ตลอดแทบไม่ปล่อยให้อาจารย์ว่างเลย ประกอบกับอาจารย์ยังไม่ได้นอนมาหลายวันด้วย ร่างกายจึงล้า แต่อาจารย์ก็ช่วยทำพิธีปิดกรรมให้กับทุกๆคน ซึ่งเป็นพิธีใหญ่สมัยโบราณ เป็นพิธีของกษัตริย์โบราณใช้ทำก่อนออกรบ หรือทำให้กรณีที่ดวงกษัตริย์ และดวงประเทศชาติกำลังตกต่ำ 0 r. T& r( ], E& @/ m2 P$ y" w" _3 D

; R7 ~1 N# F7 V/ |& W; b! O5 Rพี่เค้าบอกหลังจากจบพิธี พี่เค้ารู้สึกตัวเบามาก ทั้งที่ก่อนหน้าตัวหนักและเจ็บตัวเพราะความป่วย ตอนนี้รู้สึกตัวเบาเหมือนไม่เป็นอะไรเลย เหมือนโรคทุกอย่างถูกดึงออกไปจากร่างกายหมด เบาสบายมาก
# u9 c0 d  R+ T( s( ]1 K, I  ^3 `4 E( r
ก่อนพี่เค้าจะกลับบ้านเพราะดึกมากแล้ว  อาจารย์วิเชียรก็ตะโกนมาบอกว่า "พวกที่มาจากจังหวัดอุทัยน่ะ มารับแผ่นดวงชะตาก่อน อย่ากลับมือเปล่า เอาของดีติดตัวไปด้วยนะ เขียนที่อยู่ไว้ด้วย เดี๋ยวจะส่งตามหลังไปให้เลย" อาจารย์ตะโกนแล้วก็มองหน้าพี่เค้า พี่เค้าก็รีบเข้ามา ทำหน้างงๆ ไปเขียนชื่อที่อยู่ติดต่อไว้ให้ ไม่คิดว่าอาจารย์จะรู้ว่าพี่เค้ามาจากจังหวัดอุทัย * x5 E1 Y1 V% l2 g4 E2 d3 r

* B, w0 O! K6 L1 G4 X  M5 m' `ก่อนกลับพี่เค้าบอกว่า เดี๋ยวพี่จะกลับมาที่นี่อีกแน่ๆ เร็วๆนี้แหละ จะพาพ่อมารักษาด้วย และอยากมาคุยกับอาจารย์อีก แต่ตอนนี้พี่อยากรีบกลับวัดก่อน เพราะงานที่วัดท่าซุงยังยุ่ง
' C% t; d% U4 U! K$ d- Q

; q' `: j" a2 F. T: f% J' h* c: L! [  ?. g1 F/ x

Rank: 1

ขอกราบพระรัตนตรัย$ |6 V+ J1 u3 W9 |: s3 \
ขอกราบพรหมเทวาดาทั่วสากลพิภพ
8 p, q) Y& E- Z: m$ }# f3 j8 nขอกราบครูบาอาจารย์
0 f  K1 t, P7 c4 ~ขอกราบพี่ๆ และผู้มีพระคุณทุกท่าน2 j% v" m4 Q& y" G, a1 n
ขอขอบพระคุณทุกท่านจากใจ
; G/ m  b% P6 P8 z2 {ที่เมตตาผมเสมอมาครับ

Rank: 1

ตอบกระทู้ pound69 ตั้งกระทู้' ~( y1 f7 ?) _% e& P5 X, C

3 [# f' P, `2 h+ `  y4 P3 V  Eยินดีต้อนรับศิษย์น้อง เวลาต่อจากนี้ไป สามเดือน เข้าสู่การพลีกรรม อดทนใว้นะ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-3-15 14:40 , Processed in 0.045686 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.