แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3791|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 0 r3 L0 C- [/ h7 N! p) D) C6 G: Q$ [
        ผม        :        สวัสดี6 b- h% [5 n; V. x( J0 ~
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
# B) T! W4 x# l$ [8 @        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย
& m4 k; O" ]9 t8 D        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
/ j! i$ W: y0 o8 @) F$ k, h        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ4 W2 x$ s* d. |2 ?
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
1 B5 W8 _2 U& J+ a. ?* Pของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้
3 C' K5 M5 z& d( ?6 j! @* R# M        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
3 X$ ]5 v: H6 B3 H& e& L- R: j$ k        6 k5 Q  G! d3 a3 f6 R1 {
        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  
. R3 r- ~, d) N) i) g! ?. I        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน! X+ _6 ?0 g. f
        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม  E5 V' q% T3 {- {
                  ยายเมี้ยน        :        ได้
- i3 n2 u" t4 N        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
! g8 s8 r% o  S) F; X           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
. p' ?# N" B9 M$ {5 P        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
6 G5 y3 @( I7 p& r5 ^7 V! H                        บุญ
( n$ t) m) [: U3 ~' m0 s" v6 x. G1 A           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก5 q4 s! w( c* C* f5 F% L1 J: E0 q
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ" l6 s- V) r- j) }- i
           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว
1 u2 C. b& S6 b0 A& @        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
' m. ~# W* k9 h          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่0 U& _. A4 J9 }' [+ A
                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
. V( ?. Q! Y3 @. N' Y7 {                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ* v" E9 ^, `3 H7 |+ {9 o# v5 C
        ผม        :        ยายตายอย่างไร- G/ \# {1 t1 H8 i
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย' f9 Q. a& B0 \2 S& Y+ j
        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน
- f! J/ K' N' ^          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
" ~, b- z9 }7 W- m        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร
/ y# K. Y8 K5 X* W1 N" M& V& q           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร" C. G) ?; X6 ]% I" I% ~* a; Z5 h
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
: M% u- T2 c3 _: @                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ
4 ]" ]9 m! H7 u8 n                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น; V8 @8 s& F& O; @
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
' ?6 a8 L0 F! e9 c9 |        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป! s; {7 y  N  `  C- \+ M
ยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า, L7 D6 I/ T- Y' q
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
: m3 p7 I2 J3 \& F$ \) k: F        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
7 D! g2 i: w: S3 g- Oยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ! H8 m3 i3 W; W* d6 X
                        เลย
8 n% s, _" ]4 v' g. D. z        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
5 ~0 ^3 m! t! y  u( fยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ) S& n3 |) ~7 C  R
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี' _' T3 J7 q* e' F: n3 \8 ]
        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
9 N0 t- R5 J% \& `; {. V! N# ~ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ6 N- |; z5 U( |0 A
                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี * P# f, M2 c" U% l
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ
) `5 o! C2 d0 G' \2 \+ {ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
% S/ w" A& X6 S        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป6 t/ H! x# v+ u+ J
                        ด้วย0 ~% h0 A; z- R; [3 P3 O, z
ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
, k: m; D2 n, m& D% [        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
% X  o. R( D  f' n                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ + U6 p; \2 ~2 l- d. F0 ]: w
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ# R& ?3 v2 }! E& g% s9 Q) g
        ผม        :        ครับ
. w6 q; x/ @$ @9 r" V5 ]) P/ m1 ~+ Z9 a$ n/ U
        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
3 N3 V" p3 W! \( a; q        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น# y5 M$ P+ {0 ?- B; N% x

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-12-15 03:00 , Processed in 0.057259 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.