แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3384|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) ' E3 e4 M; a* G4 m. w- l* S0 @
        ผม        :        สวัสดี" W' p) R% R. V1 U- H; s  w
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ
& A  L' W) ]. m: w        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย6 ^: U; r% t0 d7 I( i. J' E
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
; s. e9 s, B" k5 K0 P' Z        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ
9 z/ K; d/ O% _* T: [" \; qข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ
- N: C  z$ h9 K1 C- Y% _0 U* O2 \ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้& z: b( D9 h; E) l1 m
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร5 u7 m2 g, \+ P# [4 w$ p
        
; o( {( ?; Y8 y, J  R7 D        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  
1 G" L, A7 t% e        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน/ b  g8 ~. ~. C7 \* ]
        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม' c" \+ z( k8 o/ t- e
                  ยายเมี้ยน        :        ได้+ n; C0 _' ?* ~# p# L
        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
* O8 M5 [/ A: n: @2 d7 H. J           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
' l7 A5 ^4 z' d' R( E5 R( F        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
, z" F3 J; r) Q; O3 P7 ?! I! y                        บุญ& }* f! m& h; y  o8 s' H/ o
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก3 W7 B  e; @9 X) ?" g
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
$ c. F9 l) Z7 A6 q  M           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว/ X! f, [! p2 K1 U
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน, H7 K% ^7 _4 S/ \
          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
) a+ h0 S5 t3 P- _                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
6 t5 \  Z9 @0 A" M7 ^                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
: X7 R" p6 Y$ ~4 {7 x% I. Q        ผม        :        ยายตายอย่างไร! @" T% u- U  @" ~0 I0 Y' f
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย
8 N/ C1 Z; b/ ^: i3 _- d        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน9 e( M9 M/ d3 D  P3 Y$ _
          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม
3 k# o$ [2 I" K. i2 X. h9 Y; V3 B. M        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร
3 G8 @: Z0 i/ ]( `0 \$ N8 f           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร! u2 Q/ J& b, c+ d% K/ L
                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
  j; b8 I8 @; |8 d1 G. b. B7 @! t& _                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ$ k% L; ?( `* A' L
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น! Y/ s% f9 q# M3 f$ ~8 U2 O$ \  p
                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก $ v1 H9 [: q* M8 c8 Z+ a' t
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป
% Y: v) P* |" [; Zยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า7 Q; O- l/ k0 E7 C: e
                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก, W) |& e  U1 w8 `# L7 l
        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
* ]# c' Q4 l6 c# a: y1 Kยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ3 W  F3 a7 }7 d! i% D
                        เลย; K  Z1 e  H; U$ w8 p) W
        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม* k/ h8 o4 u5 K2 V6 ^( x% u6 e
ยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
; s- s) f+ `; {) K                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี
" a- \5 H) ?2 U/ w) D; P  z        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
* \( E+ f0 f' ?! }' G2 ]ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ' L6 ^4 ?% o5 `% I6 r9 z, q+ |+ G
                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี ' _3 U) Y8 d. Q; x% K: q
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ& Z+ J7 K7 y. I+ q/ v4 v! n
ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
3 B2 B, R: S# F        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
- z' [4 N" Q& D3 U/ b8 Q                        ด้วย- c( D7 q+ q' j$ L' q+ c8 _
ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว  e  s1 o+ k/ d% U( P
        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ6 S5 A0 s% G4 W6 z8 _% G
                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
4 g+ P  c5 i  jยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ
6 Y! E8 A7 ]- Y) C& j5 g        ผม        :        ครับ( p+ |0 G4 Y6 t3 P4 ]" W4 R

5 J* t, M1 B* x. }        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ' ?$ E# @6 Q8 p9 \8 d- O6 X) z
        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
. p# x5 B- O; z. \: `

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-7-12 07:53 , Processed in 0.064097 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.