แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3827|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) ( r1 N0 j; R; O3 P
        ผม        :        สวัสดี8 _# U* F4 S/ {' [; [
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ% y' E( P9 \$ w( Z. N3 C
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย' v% M8 R  `, P' d& Q$ R3 B
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร
& _+ R" U; H+ r1 p        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ/ U: w' ?6 S7 q" C" Y2 q) V$ d
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ4 c2 t3 N1 m- K4 ~  S5 k8 l
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้4 y9 t/ e: H- \
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร
1 Q/ I- Q# a' n( }& r: K9 x$ _        
! d5 J! q9 G3 q9 Z* F# k1 Y, H7 v        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  % R+ `" O% ^! f- e" T  o( T" v
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
! r7 m) a" M" P% x        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม
( ^- q6 h( i1 ]- e" V                  ยายเมี้ยน        :        ได้# X; j! \/ @' p
        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม7 [# N8 p) H1 }1 V; R6 w7 f
           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ
6 T: E: b$ j2 u  r        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า
. {9 P: A; h6 {5 k                        บุญ* a& s. O. U. y% f+ Q9 s
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก5 Q9 w& c8 ]. Z, r! U
        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
2 v* @: m  t3 u5 A           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว) E( S6 A* {" K/ W, q9 \8 `- D8 Y7 ]
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
2 F1 j( g+ g( z- @$ L" D          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
- d. w$ i" F) y+ z                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
9 Y8 y- F; |2 l# {9 O                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ3 t$ ~9 h$ J! g  Y7 _9 e8 t; O, C
        ผม        :        ยายตายอย่างไร- w& Y* r3 [, R" G( _
           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย
2 f/ D! y, r$ ~( [9 D7 Y" V* w. M- ]        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน
+ o3 @/ `& w3 r6 q& i          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม+ J7 ]4 ~1 ^' h* n$ D4 E# ^) D/ Q+ a
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร2 w/ ?3 F  X9 R  l- Z
           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
- Z, i1 v! S7 o/ X' D; H                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
5 H! w- i' S" k- P- [0 j                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ5 `) \# G$ S) R; p
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
" B$ v+ G4 O4 T9 J                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก : k7 u% V, ]# ?* N% v8 t
        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป
7 [0 P( Z% ?! L. gยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
6 w( P1 \" j8 O0 R4 x6 j                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก
+ B  ~2 J/ U; i% _, Y        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม
' ]. x; W, {7 g7 iยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
# R* g) u, E8 `) U* O+ k+ G                        เลย
7 e! r! N. J8 z$ L        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม
# V) x2 H2 Z% g: j& M  ]2 Wยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ0 O4 U7 _+ T5 y$ I: g1 H" h3 M
                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี" P4 ^8 [2 C/ v* @% {
        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ
  m3 g$ P# A7 B, p1 Z+ B/ {ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
' S& n' t6 @; t0 v# y; l/ p                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี % k: ~( f3 Y5 B" m0 X  l- `+ ~( o
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ& h& c& w; p) V% n
ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
7 Y& Y+ `5 o9 k" l0 ?% D        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป7 J3 ~9 i9 @7 K1 P6 E4 B
                        ด้วย
2 e0 p6 _1 t) b+ \ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
9 g- z# L( Y2 M0 S% d        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
% h8 E2 g2 |  ?+ c                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ
% r! D. z# F/ d, n7 Pยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ
& b  o% `4 y" c; g        ผม        :        ครับ
! `" |& ]& P, E$ s- S: n* L" |& K- M! O1 Z
        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
: ?" H% D; H- Z: ?- S% a        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น
/ b# {& F, ~- h7 C

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-12-16 04:33 , Processed in 0.029699 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.