- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
มีอยู่วันหนึ่งนึกถึงเทือกเขาค้อ หินร่องกล้า ภูพาน ทหารไทยกับ ผกค. ซึ่งก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ แต่มีความคิดเห็นในทางการเมืองไม่ตรงกัน จำต้องฆ่ากันเอง เขาเหล่านั้น “ตายโหง” น่าจะมีวิญญาณตามป่าเขาหลงเหลืออยู่มากนะ ลองติดต่อเทวดาที่รักษาเขตที่เทือกเขาภูพานดูก่อน% q+ @5 u2 x; ^3 W& T$ N, B) C
ผม : สวัสดี ท่านเป็นเทวดาที่รักษาเทือกเขาภูพานใช่หรือไม่& S7 |+ F. A3 g+ I
เทวดา : ใช่
) w2 d& o( c4 t F! q- @: S, z: d ผม : ท่านมาอยู่ที่เทือกเขาภูพานนานหรือยัง" F' X6 _& {8 J- D; R
เทวดา : มาอยู่ได้ 10 ปีมนุษย์) {: i7 |5 j: W4 `8 f5 b
ผม : ท่านก็ไม่ได้อยู่ตอนเขาสู้รบกันน่ะสิ( G/ ~3 v9 i& s; R) y2 B' `
เทวดา : ใช่/ I5 K0 ]! R' _6 l
ผม : ท่านเป็นเทวดามากี่วัน
! b! C5 g( _6 e9 ]3 C" A1 Y เทวดา : 2 วัน (1 วัน = 50 ปีมนุษย์)
+ A( q( w$ U& m2 U2 |. J ผม : แถวภูพานยังมีวิญญาณทหารกับ ผกค. อยู่มากไหม
. O& G! Z4 c9 Z6 o# l เทวดา : ยังมีอยู่มาก เพราะเขายังไม่หมดอายุ เป็นสัมภเวสีกันอยู่
/ W( o8 w7 ~& h* _, t! K; U8 `" w; X ผม : สัมภเวสีเหล่านั้นได้รับบุญจากพระแถวนั้นบ้างไหม เพราะมี
8 n X6 q& l% v วัดป่าอยู่มาก พระปฏิบัติทั้งนั้น
1 P7 n0 I6 D" `1 m6 n. \9 ~6 P" T: { เทวดา : ไม่มีใครอุทิศให้เลย มีแต่สัมภเวสีพวกนี้จะไปตามวัดป่า เวลา" j3 U7 |( ]) Y8 U0 a
พระท่านปฏิบัติภาวนา พอมีแสงบุญก็แอบอนุโมทนากัน เอา
) g/ G& Q2 X/ l2 n พอได้บุญ
' H; K$ t( l5 O ` ผม : อ้าว! พระท่านก็แผ่เมตตานี่
7 l9 b9 }7 M- y# d( Q, ? เทวดา : เวลาท่านแผ่เมตตาไม่เห็นมีบุญออกมานี่ ท่านเพียงแต่ให้เป็น
6 }; L" x% t# E0 W- V สุข
, |2 ]8 }: a8 U3 P! v ผม : ท่านลองรับบุญอุทิศจากผมดูนะ ผมจะเบิกบุญของผมอุทิศให้ท่าน “ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้; G. k& Y" g) a
บุญของข้าพเจ้าลงมาส่งให้กับเทวดาที่กำลังติดต่อนี้” เป็นยังไง/ w4 T! h- e! ~
ครับ ได้รับบุญตรงไหม
3 A; ]. p y! S$ M เทวดา : ได้รับ ได้รับตรงเลย) m& K3 \- L7 Q8 u. C* R. O! m
ผม : เอาอย่างนี้ ผมขอความร่วมมือท่าน ขอให้รวบรวมสัมภเวสี 3 N2 w2 ~. ]6 d: x
เปรต อสูรกาย ปอบ แถวๆ นี้มารวมกันแล้วท่านสอนให้เขา
' w0 h4 O( G9 |1 B2 |4 F; h- K' l ถือศีล ปฏิบัติสมาธิ ส่วนผมจะส่งบุญมาให้ทุกวิญญาณที่+ W. r+ L# {1 X! A4 g8 l% c
ภูพานนี่ รวมทั้งท่านและเหล่าเทวดา ยักษ์ นาค ครุฑ แถว
# Z! c; C# W9 L! j. J. v5 ^ บริเวณนี้ ใครช่วย ผมให้บุญหมด แล้วใครช่วยกันสอน ก็จะได้+ k* \$ h9 p8 h# T# m2 q. R
บุญธรรมทานเองครับ ตกลงไหม!
: F! ]2 O, |8 r0 F) i' s b% p เทวดา : ตกลง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เหงาแล้วยังได้บุญอีก เดี๋ยวจะไปบอกทั่วเลย ผม : ขอถามหน่อยครับ แถวนั้นยังมีปอบอยู่อีกหรือ$ G: k+ V* R( w9 Y: D3 {; i1 a& m
เทวดา : ยังมีอยู่ แต่ไม่มาก
, D/ [$ @6 V/ X( D ครับหลังจากนั้นก็เลยต้องสงเคราะห์ทั้ง เขาค้อ, หินร่องกล้าด้วย อ่านดูแล้วเหมือนนิยายนะ เชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็อ่านเอาสนุกก็แล้วกันครับ ผมพบอะไรมาก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เลยเขียนเป็นธรรมทานให้คนทั่วไปที่สนใจได้รู้บ้าง พบเจอมามากตัวอย่างก็เลยมาก เวลาผมอ่านที่ผู้อื่นเขียนถ้ามีแต่เนื้อหาหลักปฏิบัติอ่านพักเดียวก็ชักเซ็ง แต่ถ้ามีตัวอย่างประสบการณ์ผสมเข้ามา เออ! อ่านแล้วรู้สึกรู้เรื่องดี การเขียนของผมยังไม่ดีนัก เพิ่งเคยเขียนครั้งแรกจริงๆ เขียนแล้วก็ไม่คิดขาย อยากให้เป็นธรรมทาน ให้ชาวพุทธระดับต้นๆ แบบเดียวกับผมได้เรียนรู้เรื่องบุญและโลกวิญญาณกัน ชาวพุทธระดับต้นๆ มีจำนวนมากๆ อ่านหรือฟังที่พระท่านสอน ศีล ภาวนา จิต สติ ไม่รู้เรื่องหรอก อ่านไป ฟังไปก็เหมือนคุณยายไปวัดไปฟังพระเทศน์ พอถามปรากฏว่าไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ “ฟังเอาบุญจ๊ะ” เสร็จแล้วก็สวดมนต์ สวดๆๆๆ ถามว่าสวดทำไม “สวดเอาบุญจ๊ะ” รู้เรื่องที่สวดไหม “ไม่รู้จ๊ะ” จบกันชาวพุทธ นี่เองทำให้ผมเกิดความคิดเขียนประสบการณ์ของชาวพุทธระดับต้นหรือระดับประถม อย่างที่ผมเป็นอยู่ ให้ผู้คนได้ลองศึกษาดู รู้จักทำบุญทำทานอย่างไรได้บุญและอุทิศบุญเป็น รู้เรื่องโลกหลังความตายพอสมควร เท่านี้แหละครับ
2 U, S% F. Q1 H- h8 v6 y( Y |
|