แดนนิพพาน "โมทนาทุกดวงจิตถึงซึ่งแดนนิพพาน"

 

   

ค้นหา
ดู: 3767|ตอบ: 3
go

วิญญาณขอฟังธรรม [คัดลอกลิงค์]

Rank: 1

         mongkol05-23.jpg วันที่  5  ธันวาคม   2553  เป็นอีกวันที่โรงเรียนที่ผมอยู่มีการจัดกิจกรรม  5  ธันวามหาราช  ในวันนั้นมีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังจากนั้นพระสงฆ์ท่านก็เจริญพระพุทธมนต์  ระหว่างนี้ก็มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีอาการตัวเกร็งสั่น นั่งในท่าพนมมือ เป็นอาการที่เรียกว่า  “ถูกผีเข้า” นักเรียนที่อยู่ตรงบริเวณนั้น เริ่มหันมามองนักเรียนคนนั้น  ประธานสงฆ์ ท่านก็มองมาที่นักเรียนคนนั้นเช่นกัน  ผมเห็นท่าไม่ดีประจวบกับพวกเพื่อนๆ ของนักเรียนคนดังกล่าวมากระซิบกับผมว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองมาฟังธรรมด้วย  ผมนึกในใจว่าไม่น่าใช่ ครู่ต่อมาผู้ดูแลโรงเรียนแกทำท่าจะหยิบเครื่องรางออกมาจากกระเป๋าเสื้อ  ผมเห็นท่าไม่ดีเพราะผมสงสารวิญญาณดวงนั้น  ผมกับพี่ที่ฝึกสมาธิกับผมก็ขยับเข้าไปใกล้กับนักเรียนคนนั้น  ผู้ดูแลโรงเรียนจึงชะงักเก็บเครื่องรางไว้ตามเดิม  ผมจึงพูดคุยกับวิญญาณที่อยู่ในร่างนักเรียนคนนั้น (ระหว่างนั้นพระสวดไปด้วย) 7 K  D& a* B4 p* ~# Z( R! L4 `8 C0 H
        ผม        :        สวัสดี0 F" t# {& ]/ a# s* X% V; s' t
        เธอ        :        ฉันแค่มาฟังธรรมเฉยๆ/ m8 o- f0 c/ J: w( R: K
        ผม        :        แล้วทำไมต้องเข้าร่างเขาด้วย" ]! R. f# w9 H/ r
        เธอ        :        มาฟังพระเท่านั้นไม่ได้มาทำอะไร: N) K3 Q) s6 F- l9 y
        ผม        :        ถ้างั้น รับบุญจากผมแล้วอยู่อย่างสงบนะ% A9 n- i6 i' U1 Q  ]" t- `
ข้าพเจ้าขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  โปรดดลบันดาลให้บุญ" X) f$ C; x/ m; D
ของข้าพเจ้าส่งมายังวิญญาณดวงนี้ด้วยเทอญ ผมอธิฐานเพื่อนำบุญมาอุทิศให้กับวิญญาณดวงนี้. D: G* H7 f7 M
        เธอ        :        ดีจังเลย ขอบคุณ ฉันจะอยู่เงียบๆไม่ทำอะไร1 [% T, y! z. u+ ~5 b. P
        
6 L9 ~: a; V0 ^0 M. s/ R  e. \        ผมปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น แต่ผมก็ยังอยู่ข้างๆด้วย จนกระทั่งพระท่านสวดมนต์เสร็จเธอจึงเธอจึงออกจากร่างของนักเรียนคนนั้น อาการที่ออกก็คือ ล้มฟุบลงไป  ทำให้ผมแน่ใจเลยว่าไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนแน่ๆ ต้องเป็นวิญญาณธรรมดา เพราะหากเป็นเทพจะต้องเข้าร่างออกร่างอย่างสงบไม่ล้มตึงลงมาและคนที่ถูกเข้าร่างจะต้องไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยนี่เป็นจุดสังเกตว่าเป็นเทพหรือวิญญาณธรรมดาที่เข้าร่าง  ผมสงสัยว่าวิญญาณดวงนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมาเข้าร่างของนักเรียนคนนี้ ผมได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ  0 N+ D0 L, Z5 a9 D1 D6 ?
        หลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้นลง  ผมสอบถามนักเรียนคนนั้นว่าทำไมวิญญาณจึงสามารถเข้าร่างเธอได้ ผมได้คำตอบว่าเธอรับเป็นคนทรง เธอเป็นร่างทรงเทพกุมาร ซึ่งภายหลังผมได้แนะนำเทพกุมารให้เก่งกล้า มีความสามารถเพิ่มขึ้นด้วย การอุทิศบุญ แล้วผมสอนวิธีการทำสมาธิให้  ผมได้พูดคุยกับนักเรียนคนดังกล่าวผมได้คำตอบว่า เธอมีวิญญาณของหญิงแก่คอยติดตามตัวเธออยู่ทำให้เธอดูเหมือนไม่มี สติอยู่กับตัว แบบนี้คือคนที่มีอาการของวิญญาณที่ไม่ใช่เทพเข้าสิงบ่อยๆ  ด้วยความสงสารเธอผมจึงแนะนำถึงวิธีการทำสมาธิ เพื่อป้องกันวิญญาณที่จะมาเข้าสิงเธอ แต่หากเป็นเทพก็สามารถเข้ามาใช้ร่างเธอได้  ต่อจากนั้นผมจึงกำหนดจิตเพื่อพูดคุยกับวิญญาณที่คอยติดตามตัวเธอ  ก่อนคุยผมอุทิศบุญให้ก่อน
) b* o; ~/ [7 R        ผม        :        สวัสดี ผมขอคุยด้วยได้ไหม& Q' A0 P: m: i: o6 E% ^" q5 z
                  ยายเมี้ยน        :        ได้
& t% c- ?7 t: @% |& k5 }% E        ผม        :        ยายติดตามเด็กคนนี้ทำไม
; j, B9 ?/ z: H. I; v           ยายเมี้ยน        :        ยายอยากได้บุญเลยคอยติดตามตัวเขาเพื่อทำบุญ* G, T! U4 F% ]/ o! e+ Z
        ผม        :        ยายรู้ไหมถ้าเข้าสิงคนมันเป็นบาป ทำให้สติเขาเสียยายจะได้บาป มากกว่า( W  u7 B) o! T/ D5 H& C5 w3 o
                        บุญ- [0 y3 B$ }) h) Z. T' ~8 J- N
           ยายเมี้ยน        :        ไม่รู้ฉันไม่รู้เลยไม่มีใครบอก
( j3 g- d% y0 P, D        ผม        :        ยายรู้แล้ว ยายก็อย่าทำอีกนะ
. M$ q+ p& C8 Q9 E; T5 }+ [           ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำอีกแล้ว/ Q( z; k& E0 H
        ผม        :        แล้วยายเป็นใคร มาจากไหน
: |) g! f; S4 b2 `7 m& W& P          ยายเมี้ยน        :        ฉันชื่อเมี้ยน เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง ทำบุญทำทานบ้าง แต่ฉันไม่
% w; I6 b( S/ j                     ชอบฟังเทศน์จากพระ เพราะฉันคิดว่าฉันรู้หมดแล้วไม่ต้องฟังท่านแล้ว
0 l/ E9 D2 h$ q2 t: C* j                         ฉันจึงคุยกับญาติโยมที่มาทำบุญ เป็นประจำ
6 [; _( \8 Z2 o# V' S" y        ผม        :        ยายตายอย่างไร
5 K9 ^4 a2 n/ T           ยายเมี้ยน        :        ยายตายเพราะแก่ตาย
3 a$ e4 H' T( d' F        ผม        :        ยายตายแล้วยายไปไหน
1 l! A# r/ }; k          ยายเมี้ยน        :        ยายตายแล้วยังวนเวียนบนโลก มนุษย์อีกประมาณ 3 ปี จึงถูกยมฑูตนำตัว                        ไปสอบสวนที่สำนักพญายม7 v' p1 I+ D/ X
        ผม        :        ท่านสอบสวนอย่างไร
9 H: O) L$ D; i           ยายเมี้ยน        :        ท่านถามว่า  ตอนเป็นมนุษย์ทำบุญอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าทำทานใส่บาตร
: ^2 g* a7 B5 i' G$ o3 l$ z+ N. `                                ที่วัดบ้าง  ท่านถามว่า เคยทำบาปอะไรมาบ้าง  ฉันตอบว่าฆ่าสัตว์เล็กสัตว์
$ `4 g6 R2 M8 |& [                        น้อยมาบ้าง ท่านบอกว่ายังมีอีก  เป็นกรรมหนักเสียด้วยฉันตอบว่าไม่เคยทำ+ O7 [6 U: W2 Q  C0 ?
                        กรรมหนักนะ ท่านบอกว่าไม่ยอมฟังพระเวลาท่านเทศน์เที่ยวชวนคนนั้น
$ n/ W' l% O& \( S+ \: G                        คนนี้คุยขัดขวางการฟังธรรมของบุคคลอื่นเป็นกรรมหนัก
) x3 A* [/ q/ F) b! {$ y9 R; D" S        ผม        :        ยายทำอย่างไรต่อไป
' f+ G( t; Z+ |! vยายเมี้ยน        :        ฉันบอกว่า ฉันรู้เรื่องที่พระท่านเทศน์หมดแล้วฉันก็ไม่ฟังนะซิ ท่านบอกว่า
6 j5 s" G0 I  I& Y* o& }/ i                        มันผิดลำพังตัวเองไม่ฟังไม่เป็นไรไปชวนคนอื่นคุยด้วยก็เลยผิดมาก, V( m9 w0 \) d" A
        ผม        :        ท่านให้ยายเลือกที่จะรับผลกรรมหรือบุญก่อนไหม2 T2 O8 D5 }, |1 W6 L& E3 X
ยายเมี้ยน        :        ท่านบอกว่าการขัดขวาง ผู้อื่นไม่ให้รับรู้ในธรรมะ เป็นบาปมากให้ลงโทษ
! n& k: c0 O& q0 y6 ^                        เลย
6 r. P# T/ Z0 E        ผม        :        แล้วยายต้องรับโทษอะไรบ้าง นานไหม. R4 p/ \+ C7 a( S/ _2 j! G! i
ยายเมี้ยน        :        โทษที่ได้รับถูกเย็บปากด้วยเข็มแท่งขนาดนิ้วมือมีเหล็กแหลมเผาไฟ
; n; s9 ?9 @$ c9 ^                        แดงๆ แทงจากหูขวาทะลุหูซ้าย ถูกลงโทษอยู่อย่างนั้นนานถึง 300 ปี0 a/ j7 c+ S6 ~" T5 v# M. Y1 o
        ผม        :        เมื่อหมดกรรมจากตรงนั้นล่ะ' z/ V1 y' W$ w
ยายเมี้ยน        :        ไปเป็นเปรตอยู่ที่วัด เมื่อพระสวดมนต์ก็ปวดหัว ทนฟังไม่ไหว ถ้าฟังหัวจะ
' D) a: R5 o  V4 W$ }3 h/ O0 R6 h                        ปวดจนแยะแตกออกมา เป็นเปรตอยู่ถึง 10 ปี 7 P1 E" a( a9 B! F
        ผม        :        ตอนนี้ล่ะ" j4 M& S/ r0 V; t
ยายเมี้ยน        :        ดีแล้ว
$ U2 k7 c$ c& H. K3 D        ผม        :        แล้วอย่าไปเข้าสิงใครให้เขาเดือดร้อนนะ เดี๋ยวเขาจับตัวเอาและยังเป็นบาป
1 }+ j. Q( Q, X                        ด้วย( Y/ j! t/ Z* Y' t/ ^/ u
ยายเมี้ยน        :        ฉันไม่ทำแล้ว
3 e$ L& r! R3 E, n% i+ k2 C        ผม        :        ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของ
5 v# _7 D& ]* S1 A: A                        ข้าพเจ้าส่งมาถึง ยายเมี้ยนด้วยเทอญ : n9 [: C' q; \
ยายเมี้ยน        :        ฉันลาแล้วนะ
4 Y7 S. p! Q* G* A        ผม        :        ครับ
+ N8 {$ h. m& x. A6 {) C# c$ I( _( i( [6 u
        ปัจจุบันยายเมี้ยน มีสภาพเป็นนางฟ้าแสนสวยไปเรียบร้อยแล้ว จากบุญปฏิบัติธรรมการฟังเทศน์ ฟังธรรม หากท่านฟังอย่างตั้งใจ จะเกิดผลบุญอย่างมาก หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวน ผู้ที่ตั้งใจฟัง จะเกิดผลบุญอย่างมาก  หากท่านไม่ฟังแล้วยังรบกวนผู้ที่ตั้งใจฟัง หากท่านรบกวนผู้ตั้งใจฟังธรรมแล้วละก็ รับรองได้ว่าท่านได้รับผลของการกระทำอย่างสาสมแน่ๆ
) _) \0 e' S6 i3 x8 T2 H6 u        หากท่านฟังธรรมแล้วท่านรู้เรื่องแล้วก็ขอให้ท่านคิดเสียว่าฟังเพื่อทบทวนป้องกันการลืม  ฟังเพื่อทำความเข้าใจให้ถูกต้อง อย่ารบกวนผู้อื่น* k  a! D. b& d( A

Rank: 1

Rank: 1

ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ โปรดดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้า ส่งถึงยายเมี้ยนด้วยเทอญ...

Rank: 1

อนุโทนาสาธุครับ สาธุุครับ
‹ ก่อนหน้า|ถัดไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

แดนนิพพาน ดอท คอม

GMT+7, 2025-12-13 23:27 , Processed in 0.039858 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.