- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 2013-1-26
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 2016-3-21
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 10
- เครดิต
- 0
- โพสต์
- 162
- สำคัญ
- 0
- UID
- 10617

|
มีอยู่วันหนึ่งนึกถึงเทือกเขาค้อ หินร่องกล้า ภูพาน ทหารไทยกับ ผกค. ซึ่งก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ แต่มีความคิดเห็นในทางการเมืองไม่ตรงกัน จำต้องฆ่ากันเอง เขาเหล่านั้น “ตายโหง” น่าจะมีวิญญาณตามป่าเขาหลงเหลืออยู่มากนะ ลองติดต่อเทวดาที่รักษาเขตที่เทือกเขาภูพานดูก่อน
! j8 Q/ A9 q+ w; Z- A6 d; E ผม : สวัสดี ท่านเป็นเทวดาที่รักษาเทือกเขาภูพานใช่หรือไม่
" x. j l4 l- J. z5 X% W เทวดา : ใช่" M3 s7 K* f4 t* F7 h
ผม : ท่านมาอยู่ที่เทือกเขาภูพานนานหรือยัง
# V' k! K u' i, k+ o& I เทวดา : มาอยู่ได้ 10 ปีมนุษย์- G& Y- v# A6 e7 s) l E
ผม : ท่านก็ไม่ได้อยู่ตอนเขาสู้รบกันน่ะสิ, ~ v+ t/ y4 B+ S9 w& ^
เทวดา : ใช่' s/ w$ O& k/ p
ผม : ท่านเป็นเทวดามากี่วัน. d7 P, g8 x& G% Z- ?
เทวดา : 2 วัน (1 วัน = 50 ปีมนุษย์)1 @+ o' Z1 z, Z) R4 C( x
ผม : แถวภูพานยังมีวิญญาณทหารกับ ผกค. อยู่มากไหม- X7 ]& }8 S4 U% p/ N; {' d
เทวดา : ยังมีอยู่มาก เพราะเขายังไม่หมดอายุ เป็นสัมภเวสีกันอยู่
' f- B! J) {9 u6 U4 d# h ผม : สัมภเวสีเหล่านั้นได้รับบุญจากพระแถวนั้นบ้างไหม เพราะมี
& U) p- `0 o4 s+ I วัดป่าอยู่มาก พระปฏิบัติทั้งนั้น1 o! V! L7 h6 [1 E
เทวดา : ไม่มีใครอุทิศให้เลย มีแต่สัมภเวสีพวกนี้จะไปตามวัดป่า เวลา
4 L' i" d3 p" @( f# E3 `# o พระท่านปฏิบัติภาวนา พอมีแสงบุญก็แอบอนุโมทนากัน เอา: i1 ^' |# I( N6 x& l
พอได้บุญ
& _$ R' K( P1 V6 k+ k, S* H: \ ผม : อ้าว! พระท่านก็แผ่เมตตานี่. B5 Z' j6 V, f1 L
เทวดา : เวลาท่านแผ่เมตตาไม่เห็นมีบุญออกมานี่ ท่านเพียงแต่ให้เป็น
% V/ Y6 {) g8 v8 L6 P สุข
8 k5 N) v3 y4 a% w9 I2 {" ~ ผม : ท่านลองรับบุญอุทิศจากผมดูนะ ผมจะเบิกบุญของผมอุทิศให้ท่าน “ขออำนาจ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์โปรดดลบันดาลให้+ e* L e2 y4 P% w: O4 a
บุญของข้าพเจ้าลงมาส่งให้กับเทวดาที่กำลังติดต่อนี้” เป็นยังไง; _4 J2 H* Q3 x; J! U
ครับ ได้รับบุญตรงไหม5 t: V, I; d2 P5 k8 p
เทวดา : ได้รับ ได้รับตรงเลย- L7 Z$ F2 r$ E# }/ z8 u/ B
ผม : เอาอย่างนี้ ผมขอความร่วมมือท่าน ขอให้รวบรวมสัมภเวสี
: o4 Y* I1 i! Y เปรต อสูรกาย ปอบ แถวๆ นี้มารวมกันแล้วท่านสอนให้เขา5 _* D; R. D, b% p; V
ถือศีล ปฏิบัติสมาธิ ส่วนผมจะส่งบุญมาให้ทุกวิญญาณที่4 R# l# G6 G+ P0 @
ภูพานนี่ รวมทั้งท่านและเหล่าเทวดา ยักษ์ นาค ครุฑ แถว
9 O/ j9 g( s! X5 q* z. F) Z บริเวณนี้ ใครช่วย ผมให้บุญหมด แล้วใครช่วยกันสอน ก็จะได้& C3 c9 ^* H2 n
บุญธรรมทานเองครับ ตกลงไหม!
( v. X( C6 e& b0 o' y# o% A4 T เทวดา : ตกลง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เหงาแล้วยังได้บุญอีก เดี๋ยวจะไปบอกทั่วเลย ผม : ขอถามหน่อยครับ แถวนั้นยังมีปอบอยู่อีกหรือ0 ^: X+ Z d: x8 X+ Q
เทวดา : ยังมีอยู่ แต่ไม่มาก7 o7 q4 c7 y- t
ครับหลังจากนั้นก็เลยต้องสงเคราะห์ทั้ง เขาค้อ, หินร่องกล้าด้วย อ่านดูแล้วเหมือนนิยายนะ เชื่อก็ได้ไม่เชื่อก็อ่านเอาสนุกก็แล้วกันครับ ผมพบอะไรมาก็ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว เลยเขียนเป็นธรรมทานให้คนทั่วไปที่สนใจได้รู้บ้าง พบเจอมามากตัวอย่างก็เลยมาก เวลาผมอ่านที่ผู้อื่นเขียนถ้ามีแต่เนื้อหาหลักปฏิบัติอ่านพักเดียวก็ชักเซ็ง แต่ถ้ามีตัวอย่างประสบการณ์ผสมเข้ามา เออ! อ่านแล้วรู้สึกรู้เรื่องดี การเขียนของผมยังไม่ดีนัก เพิ่งเคยเขียนครั้งแรกจริงๆ เขียนแล้วก็ไม่คิดขาย อยากให้เป็นธรรมทาน ให้ชาวพุทธระดับต้นๆ แบบเดียวกับผมได้เรียนรู้เรื่องบุญและโลกวิญญาณกัน ชาวพุทธระดับต้นๆ มีจำนวนมากๆ อ่านหรือฟังที่พระท่านสอน ศีล ภาวนา จิต สติ ไม่รู้เรื่องหรอก อ่านไป ฟังไปก็เหมือนคุณยายไปวัดไปฟังพระเทศน์ พอถามปรากฏว่าไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ “ฟังเอาบุญจ๊ะ” เสร็จแล้วก็สวดมนต์ สวดๆๆๆ ถามว่าสวดทำไม “สวดเอาบุญจ๊ะ” รู้เรื่องที่สวดไหม “ไม่รู้จ๊ะ” จบกันชาวพุทธ นี่เองทำให้ผมเกิดความคิดเขียนประสบการณ์ของชาวพุทธระดับต้นหรือระดับประถม อย่างที่ผมเป็นอยู่ ให้ผู้คนได้ลองศึกษาดู รู้จักทำบุญทำทานอย่างไรได้บุญและอุทิศบุญเป็น รู้เรื่องโลกหลังความตายพอสมควร เท่านี้แหละครับ
4 |9 S- c L2 {; [' M |
|